17-01-2023 12:31

Ù tai kèm khó thở, tim đập nhanh là dấu hiệu bệnh gì?

Ù tai kèm khó thở, tim đập nhanh là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em có dấu hiệu ù 1 tai vào 2 năm trước, nhưng đã đi soi tai không có triệu chứng của viêm tai giữa hay có ráy tai. Hiện tại, tình trạng ù tai của em càng ngày càng tăng, mỗi lần như thế đều kèm theo khó thở, thở dốc, tim đập nhanh, hầu như người không còn chút sức lực nào. Triệu chứng biểu hiện rõ nhất là khi em ra ngoài trời nóng và không gian hẹp, hoặc đông người sẽ xuất hiện tình trạng như vậy.

Đỉnh điểm như ngày hôm nay, sau khi đi ra nắng, khi đã đến chỗ làm được tầm 5 - 10 phút, em lại có biểu hiện khó thở, ù tai, người không có chút sức lực nào để đứng, thậm chí sau khi vào thang máy bước ra hầu như mắt em bị tối một khoảng không nhìn thấy gì. Em rất hoang mang vì em không biết em đã mắc phải bệnh gì mà lên mạng tìm thì lại không đúng những triệu chứng mà em đang gặp phải. Vậy bác sĩ cho em hỏi ù tai kèm khó thở, tim đập nhanh là dấu hiệu bệnh gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Vũ Chinh (1999)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Ù tai kèm khó thở, tim đập nhanh là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Ù tai có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. có thể bệnh tại tai hoặc ngoài tai, các triệu chứng như bạn mô tả, không có viêm tai, không có ráy tai, không thấy bạn nói đến có nghe kém hay không, nhưng ù tai trong trường hợp của bạn lại kèm theo khó thở, tim đập nhanh, mệt mỏi, hoa mắt thường là dấu hiệu của một bệnh cảnh nội khoa. Vì thế, bạn nên đi kiểm tra chức năng tuyến giáp, bệnh lý tim mạch để tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Nếu bạn còn thắc mắc về ù tai kèm khó thở, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

XEM THÊM:
  • Lo lắng có thể gây ra ù tai?
  • Ù tai kéo dài: Chớ coi thường
  • Trắc nghiệm: Bạn có đang chăm sóc tai đúng cách?

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan