28-08-2022 15:39

Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân

Giới thiệu

- Địa chỉ: Hải Vân, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế
- Giờ mở cửa: -

Vị trí

Đánh giá

 • 10
  29-08-2018 02:58:51
  Nằm giữa địa bàn Huế và Đà Nẵng, là tuyến đường huyết mạch Bắc Nam và từng là tuyến đường nhộn nhịp xe cộ qua lại. Tuy nhiên vì lý do hiểm trở, nhiều khúc cua tay áo nên cũng là 1 trong những cung đường nguy hiểm của cánh tài xế. Kể từ ngày hầm Hải Vân được sử dụng, xe khách, xe tải lớn cũng ít lưu thông trên tuyến này và trở thành 1 trong những điểm lý tưởng để dân phượt, những người thích mạo hiểm tìm đến và chinh phục. Trên đỉnh đèo là Hải Vân Quan. Từ đây có thể phóng tầm mắt nhìn cả vùng đất rộng lớn phía Bắc là Huế, phía Nam là Đà Nẵng. Cảm giác hồi hộp, háo hức khi chinh phục đèo Hải Vân. Sẽ là 1 trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời.
 • 9.0
  29-08-2018 02:58:51
  Bay chuyến sớm tới ĐN, thuê xe máy, 80k/xe số, 100k/xe ga, ngồi cafe Long nổi tiếng lâu đời, ăn sáng món bún chả cá đặc sản. Đến trưa bắt đầu phi xe lên đỉnh đèo, khung cảnh đẹp, thời tiết se lạnh nhưng cũng có nắng... Trên đường đèo sẽ có nhiều đoạn và góc cua đẹp để chụp hình, khi lên tới đỉnh đèo, khách du lịch hầu như là người TQ và HQ, kiếm được người VN cũng hơi khó. Sau một hồi chụp hình đủ thứ kiểu, lại phi xe về, dọc đường đi có thể ghé rạn Năm Ô chụp hình, cũng khá đẹp nhé, do không có thời gian nên mình chạy về luôn.
 • 8.0
  29-08-2018 02:58:51
  Tuổi trẻ mà một lần không chinh phục đèo Hải Vân hay một lần chứng kiến Hải Vân quan - được mệnh danh là Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan thì quả thật là phí, lúc nào làm chuyến Huế - ĐN mình cũng chinh phục đèo chứ chưa đi hầm bao giờ. Đi trên con đèo này mới cảm nhận được thiên nhiên hùng vĩ nơi đây, được lên cao ngắm nhìn toàn cảnh phía dưới, chạy xe dưới làn sương mù quả thật rất tuyệt vời. Chạy xe máy qua đây mất khoảng 30-45 phút, đèo có nhiều khúc cua khá nguy hiểm, chạy lên đỉnh đèo có thể ngắm toàn cảnh TP Đà Nẵng rất là tuyệt, chạy đèo nên chạy 2 người sẽ có cảm giác an toàn hơn, dọc đường có thể đứng lại chụp ảnh, check in Hải Vân quan hùng vĩ rất đẹp.
 • 9.0
  29-08-2018 02:58:51
  Mình với đứa bạn đi từ Huế vào Đà nẵng bằng xe máy, chỉ 2 đứa đi thôi. Có 2 cách để vào đà nẵng, 1 là đi đèo sang bên kia, 2 là tới khúc hầm băng đèo thì cho xe máy lên xe trung chuyển mất 20k để qua. Tụi mình chọn đi đèo qua, đường đèo đẹp lắm luôn nhưng mà khuyến cáo là khá nguy hiểm nha, đèo cao, có nhiều đoạn như cùi chõ tay, khá khúc khủyu, nhưng được đi đèo ngắm cảnh thì đẹp hết nói, nước biển xanh ngát bao quanh chân đèo, cảnh vật nên thơ, chỉ tiết có xe nên k chụp được nhiều hình, mấy bạn đi cố gắng mang máy cơ, chụp hình ngắm cảnh đẹp lắm. Chụp được ít hìn còn lại dành thời gian vào đà nẵng chơi.
 • 9.0
  29-08-2018 02:58:51
  Mình đi Hải Vân không biết lần thứ mấy rồi ấy, nhưng lần nào cũng có cảm giác nơi đây thật đẹp và thật đặc biệt. Cảnh sắc thiên nhiên vừa nên thơ, vừa hùng vĩ. Mắt mình cứ dán vào cảnh vật xung quanh, từ cung đường, rừng, đến biển, đến cả những vạt cây, những con suối nhỏ ven đường. Những tưởng nơi đâu trên cung đường này, bạn đều có thể dừng lại chụp hình và "tủ" cho mình một mớ hình so deep =)))). Mình toàn được chở, nên chưa biết cảm giác chinh phục cung đường đèo ấy như thế nào. Chắc 1 ngày nào đó sẽ thử. Có cảm giác mình lái xe leo dốc bình thường, chỉ sợ mỗi đoạn xuống dốc thôi. Ngoài được tận mắt thấy 1 bầu trời nên thơ, chinh phục đèo Hải Vân, bạn còn được tận hưởng 1 bầu không khí rất ư là khác nha. Đi từ ĐN hay Huế, bạn đều cảm nhận được rõ sự thay đổi về nhiệt độ. Mát mẻ và dễ chịu nếu như đi vào ngày hè, và lạnh teo nếu như đi vào mùa đông. Có những hôm ngày hè thôi, mà đoạn đèo mờ mịt mây. Chèn ơi, y như tiên cảnh vậy á. Tầm nhìn chỉ được vài chục mét thôi, còn lại toàn mây là mây. Thích ơi là thích! Còn Hải Vân Quan vẫn trơ với thời gian. Có vẻ nó đang xuống cấp nhiều lắm luôn ấy. Khách du lịch đổ về nơi đây lúc nào cũng đông, có lẽ cũng gây nên 1 phần tác động không nhỏ. Mình đi Hải Vân nhiều lần nhưng chỉ ghé nơi đây 2 lần thôi :(((

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Địa điểm liên quan