28-08-2022 15:29

Đan Viện Thiên An

Đan Viện Thiên An

Giới thiệu

- Địa chỉ: Xã Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế
- Giờ mở cửa: -

Vị trí

Đánh giá

 • 10
  29-08-2018 02:52:29
  Từ trung tâm thành phố Huế chạy lên có hơi xa tí nhưng đường đi rất dễ tìm, hai bên cây cối nhiều nên cũng mát. Tọa lạc hình như ngay trên đỉnh núi đường lên núi có thể chạy bằng xe máy, hai bên là những đồi thông có thê dừng lại nghỉ mát. Đan viện hình như là nhà thờ của thiên chua giáo thì phải, được xây dựng từ xưa nên hiện giờ ít người lui tới. Ở dây bao gồm 1 sảnh nhà thở lớn nằm bên cạnh là 1 ngọn tháp 6,7 tầng gì đó nhìn rất cao và đẹp, xung quanh nhà những ngôi nhà nhỏ. Đan Viện giữ xe miễn phí chwyj lên tới nơi là có chỗ để xe rất rộng rãi và mát :))
 • 9.0
  29-08-2018 02:52:25
  Mình thì có dịp nên lên tượng Phật bà Quan Âm để chơi chạy trên cung đường thì thấy tấm biển dẫn lên đan viện Thiên An nên tò mò lên xem sao vì một phần cũng chưa đi, giờ luôn tiện luôn cũng khỏe. Đan viện nằm tọa lạc trên đồi Thiên An, chạy xe máy lên cũng nhanh tầm 1km đổ lại. Lên tới đây rồi mới thấy mát mẻ hẳn so với thời tiết ở ngoài, không gian lại tĩnh lặng. ở đây thì không có người giữ xe, mấy bạn trẻ đến đây chụp ảnh cũng rất nhiều, phải công nhận một điều là kiến trúc ở đây rất đẹp, có bậc thang đi lên, bên cạnh có dòng nước chảy, chụp ảnh sống ảo ở đây phải nói tuyệt. Chắc nếu có dịp đi ngang đây sẽ ghé lại.
 • 8.0
  29-08-2018 02:52:22
  Đan Viện Thiên An tọa lạc trên đồi Thiên An thuộc xã Thủy Bằng , thị xã Hương Thủy , tỉnh Thừa Thiên Huế Huế, cách trung tâm thành phố Huế 10km ( bạn có tểh đi xe máy lên đây ) . Thiên là trời , an là bình an, thiên an là bầu trời bình an . Đến với Đan viện thiên An cái đầu tiên cảm nhận được đó là không khí mát mẻ, thơ mộng của rừng thông 2 bên đường, quanh năm gió rít vi vu , không chỉ vậy mà có sự trang nghiêm đến đỗi bình yên của nơi này nữa .
 • 9.0
  29-08-2018 02:52:20
  Ghé Huế đến thăm Thiên An, phát hiện ở đây quan cảnh không khác gì Đà Lat. Cách thành phố khoảng 10km. Không khí trong lành mát mẻ.
 • 8.0
  29-08-2018 02:52:19
  Cuối tuần vi vu ở huế. Được anh bạn giới thiệu nên đi thử chỗ này. Cũng k xa lắm, gần chỗ hồ thuỷ tiên Đan viện mát mẻ, có cái cây cổ thụ to, ngồi nghỉ mát Ở đây lên thấy họ cũng tới chụp ảnh cưới Có chỗ giữ xe và bán nước giải khát

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Địa điểm liên quan