28-08-2022 15:39

Đại Nội - Hoàng Thành Huế

Đại Nội - Hoàng Thành Huế

Giới thiệu

- Địa chỉ: 23 Tháng 8, Huế, Thừa Thiên Huế
- Giờ mở cửa: -
- Giá: 85.000 ₫ - 105.000 ₫

Vị trí

Đánh giá

 • 9.0
  29-08-2018 02:56:14
  Trở lại với Hoàn Thành Huế vào một buổi chiều, nơi đây vẫn rất rộng lớn và được bảo dưỡng rất tốt, tuy nhiên do thời gian một số đồ vật và kiến trúc nơi đây hiện đang xuống cấp. Vẫn có một số công trình được bảo tồn khá nguyên vẹn nhất là khu Điện Thái Hòa. Ngoài ra, bạn có thể được chiêm ngưỡng và nhìn lại quá trình sống và sinh hoạt của vua và các cung phi, hoàng hậu thời xưa.
 • 10
  29-08-2018 02:56:14
  Biết Huế qua những bài học lịch sử, địa lý khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hay qua sách, ảnh, phóng sự về du lịch Huế đã thao thức và mong được 1 lần đến Huế. Và chuyến đi ấy đã thành hiện thực. Thật là vinh dự và tự hào khi được đến và đứng trên mảnh đất cố đô. Biết bao cảm xúc dâng trào và khó tả. Đến Huế vào 1 buổi trưa nắng nhẹ. Cảm nhận đầu tiên là Huế khá êm đềm, có nét đượm buồn. Đại Nội Huế thật sự rất rộng, đi mỏi cả chân. Còn nhiều nơi mà mình không thể đi hết. Tiếc là qua thời gian và chiến tranh có những nơi đã dần mất dấu và không còn uy nghi mà 1 thời từng có. Đi để biết và hiểu thêm về lịch sử dân tộc. Đặc biệt thích các anh chị hướng dẫn viên, thuyết trình về các vị vua triều Nguyễn, nghe mà cuốn hút.
 • 8.0
  29-08-2018 02:56:14
  Mùa hè của cách đây 4 năm có từng vào Huế để thi Đại học y Huế .Đến Huế thì địa điểm tham quan mình lựa chọn là đại nội Huế .Đại Nội Huế với cầu Trường Tiền nằm khá gần nhau nhớ hồi đó vé vào tham quan là 75k/1ng nghe đâu bây giờ là 150k/1ng , Sinh viên Huế thì miễn phí . Quang cảnh đại nội khá rộng , công trình kiến trúc độc đáo y như trong phim cổ trang nói chung là được mở rộng tầm mắt , lúc vào đại nội sẽ có hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn giới thiệu về đại nội , lúc tham quan vẫn còn nhiều khu vực đang sửa chữa , à trong đại nội trồng rất nhiều cây nhãn nữa
 • 8.0
  29-08-2018 02:56:14
  Sáng 7 rưỡi xuất phát từ Quảng Nam và tối 10 giờ có mặt tại nhà,. Hôm đó đúng mồng 2 tết. Chuyến đi đáng nhớ nhất và mệt nhất trong đời. Vui vì được đi với con gấu nhà mình bây giờ. Hai đứa đi xe máy qua đèo Hải Vân chứ không chui hầm nên hơi mất thời gian. Kết quả khi đến đại nội Huế là tầm trưa luôn rồi. Đúng là rộng thật, đi mỏi chân vẫn không hết. Kinh thành cổ xưa với nhiều không gian để trải nghiệm. Đẹp và thú vị là hai từ để kể về Đại Nội Huế.
 • 9.0
  29-08-2018 02:56:14
  Mình vào đại nội huế lần này chắc cũng là lần thứ 5-6 gì đấy rồi. Mà đa số là mình đi dịp tết ngày mồng 1 2 3 xả cổng tham quan miễn phí nha. Vào trong có các trò chơi dân gian như thả thơ, phóng cây vào bình, bài chòi, ....nhiều lắm mà cũng dễ chơi, phần thưởng là các bức thư pháp của các nghệ nhân, các ông đồ viết cho. Đại Nội Huế rất là rộng, như trong phim của Trung Quốc mà chia ra từng khu vực nào là cung hoàng thượng, cung hoàng hậu, cung phi tần, cung hoàng tử hay công chúa, chỗ thưởng trà, chỗ vui chơi đấu vật...nhiều và rộng lắm. Cái chính là vào đây như xem lại lịch sử thời vua Nguyễn, có ngai vàng vẫn còn nhé (không được chụp đâu). Các tòa nhà có một số bị phá hủy do chiến tranh nên được tu sửa mới lại k còn cổ kính nhưng vẫn mang nét hoàng cung. Bên trong thành có xe ngựa để thuê đi nữa, có cả xe du lịch cho những ai muốn tham quan hết mà k muốn đi bộ nha. Có đồ vua chúa mọi người có thể thử ngồi lên ngai vàng giả để chụp hình lưu niệm. Trong thành rất mát, cây cối xanh và có nhiều khoảng không để vui chơi. Nói chung phải trải nghiệm mới biết hết chứ nói không thể nào hết được.

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Địa điểm liên quan