28-08-2022 15:29

Chùa Từ Hiếu

Chùa Từ Hiếu

Giới thiệu

- Địa chỉ: Lê Ngô Cát, P. Thủy Xuân, Huế, Thừa Thiên Huế
- Giờ mở cửa: -

Vị trí

Đánh giá

 • 9.0
  29-08-2018 02:51:17
  Đây là một trong những địa điểm mình hay dẫn bạn bè đến khi bạn bè đi du lịch Huế. Chùa nằm ở ngoại vi thành phố nên khá gần, thuận tiện di chuyển. Trên đường Lê Ngô Cát sẽ thấy cổng có " Tổ Đình Từ Hiếu", đi vào khoảng 500m nữa là tới. Khá dễ tìm đường. Đây là ngôi chùa có diênk tích rất rộng. Có thể đổ xe ở phía bên trong vừa tiện, vừa mát nếu không muốn để xe ở ngoài. Vô đầu tiên sẽ gặp hồ bán nguyệt, có mấy cô bán bánh để cho cá trong hồ ăn. Cá ở đây rất to. Chùa rất rộng, nhiều cây xanh, làm lòng có cảm giác bình yên, tĩnh lặng. Chùa còn có hồ và một cây cầu với phong cảnh rất đẹp, hữu tĩnh, thơ mộng.
 • 9.0
  29-08-2018 02:51:13
  Chùa Từ Hiếu nổi tiếng ở Huế với cảnh đẹp mỗi mùa. Ghé chùa vào mùa hè khoảng tháng 3,4 bạn sẽ được ngắm cả con đường đỏ rực đầy hoa ( mình quên tên hoa rồi :p ), tháng 5,6 thì có hoa sen, hoa súng nở đầy. Đi sâu vào phía bên tay trái là mộ các thái giám thời Nguyễn còn bên phải là nơi ở của sư thầy và đình nghỉ mát. Mùa Phật đảng chùa trang trí đẹp lắm, ghé chùa lúc đó còn được ăn cơm chay ngon lắm nhé.
 • 8.0
  29-08-2018 02:51:05
  Chùa Từ Hiếu là một trong những ngôi chùa khá nổi tiếng ở Huế, cũng không xa trung tâm thành phố cho lắm khoảng 5km, chạy dọc đường Lê Ngô Cát nhìn bên phải sẽ thấy tấm biển tổ đình Chùa Từ Hiếu, chạy vào 500m sẽ thấy. Bước vào chùa một không gian tĩnh lặng đến lạ, bước qua cánh cổng cổ kính là hồ bán nguyệt, chùa nuôi rất nhiều cá ở đây, tham quan ở đây phải nói là rất rộng và mát mẽ, đi mỏi chân mới hết đó, trong chùa có mấy sư thầy rất dễ thương, bạn có thể mua hương vào viếng lễ chùa cũng hay lắm đó. Điều mình không thích ở đây là vấn đề chèo kéo khách đến đây tham quan, khá là phiền.
 • 9.0
  29-08-2018 02:51:00
  Là ngôi chùa được mệnh danh với những hồ cá lớn. Đường đi vào chùa hơi nhỏ tí là một con hẻm nhỏ đường đất thôi, từ trung tâm thành phố lên đến chùa cũng gần không xa lắm. Đến chùa có những o mệ ngồi ở trc để bán hương và bánh lần đầu đến đây mh thắc mắc sao ng ta lại bán bánh trước chùa có hỏi thì họ nói cho cá ăn nhưng mình vẫn chưa hình dung trong đầu là cá nhiều thế nào mà cho cá ăn dữ vậy. Đến khi bước vào cổng chùa mình mới biết được ngay trước mắt mình là 1 hồ cá cũng không to lắm nhưng nói về cá thì ôi chao ơi cá đâu mà nhiều dã man luôn đứng trên bờ nhìn xuống mà dày đặt vậy đó từ to đến nhỏ. Khuôn viên chùa rất rộng ngay sau cổng là 1 cái hồ nhỏ bên phải lại là 1 cái hồ khác nhưng to hơn nhiều và cá nhiều cực đi thêm 1 đoạn về hướng ngược lại - đi bên trái chùa sẽ thấy một cái chòi nhỏ có cái chuông cực to luôn chỉ dám sờ vào thui chứ k dám đánh thử hehe Đến đây thì có thể chạy xe vào chùa nhưng mình sợ ồn nên đã để xe bên ngoài cổng mấy dì đó giữ 3 ngàn 1 chiếc nhé :))

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Địa điểm liên quan