28-08-2022 15:39

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ

Giới thiệu

- Địa chỉ: Đồi Hà Khê, Tả ngạn sông Hương, Huế, Thừa Thiên Huế
- Giờ mở cửa: -

Vị trí

Đánh giá

 • 9.0
  29-08-2018 02:56:56
  Một trong những địa điểm không thể thiếu khi đến với Huế du lịch là chùa Thiên Mụ. Mình với mấy đứa bạn cũng phải ráng chạy tới đây để tham quan. Nằm cũng cách xa trung tâm thành phố chùa Thiên Mụ nằm gần sông Hương nên mang lại nét trầm mặc nên thơ của Huế. Bạn gửi xe bên dưới rồi lên chùa hành hương thôi. Không gian được bao bởi cây xanh hòa vào thiên nhiên tạo cảm giác thanh tịnh mà gần gũi. Phía trước là tòa bảo tháp Phước Duyên và một tháp chuông khá lớn đi sâu vào là chánh điện. Bên trong chánh điện là bức tượng Phật bằng đồng độc đáo. Toàn bộ khu chùa là một quần thể kiến trúc Huế độc đáo cần được tu dưỡng bảo trì. Quang cảnh nơi này là một bức họa đẹp của xứ Huế mà khách du lịch nào cũng nên đến tham quan. Lưu ý đến với chùa cần giữ thanh tịnh, trang nghiêm không nên đùa giỡn ồn ào mất thẩm mỹ.
 • 8.0
  29-08-2018 02:56:56
  Đến với Huế, nếu bạn chưa đặt chân đến chùa Thiên Mụ tọa lạc bên dòng sông Hương thơ mộng chắc hẳn sẽ là một thiếu xót rất lớn. Mình đến đây lúc chiều tà, nhìn siêu đẹp luôn. Cảnh quang xung quanh chùa đẹp đến siêu lòng. Buổi chiều, đằng sau chùa có các chú tiểu lập đội đá banh nữa, nhìn bình yên vô cùng. Ở giữa chánh điện có một lư hương cho mình có thể thắp nhang và cầu nguyện. Xung quanh chùa cũng có rất nhiều địa điểm để mình mua đồ lưu niệm hay quà tặng bạn bè.
 • 9.0
  29-08-2018 02:56:56
  Nhưng ngôi chùa xưa nhất có lẽ phải kể đến chùa Thiên Mụ- nơi có sự tích ra đời gắn liền với bước chân mở đường của vị chúa Nguyễn đầu tiên xứ Đàng Trong. Với quy mô được mở rộng và cảnh đẹp tự nhiên, có dựng 2 tấm bia ghi chép thơ văn của nhà vua và tháp. Tọa lạc bên bờ sông Hương thơ mộng của miền Trung, chùa Thiên Mụ với kiến trúc cổ kính đã góp phần điểm tô cho bức tranh thiên nhiên nơi đây càng thêm duyên dáng. Cùng với kiến trúc xinh đẹp và cổ kính, những câu chuyện tâm linh huyền bí được về ngôi chùa càng thu hút sự tò mò của khách du lịch. chùa Thiên Mụ cổ kính vẫn lặng lẽ soi mình bên dòng sông Hương xinh đẹp và trở thành điểm đến không thể thiếu của khách du lịch tại Huế :))
 • 9.0
  29-08-2018 02:56:56
  Chùa Thiên Mụ nằm trên con đường Kim Long chạy dọc sông Hương nên khá là dễ tìm, mình với đứa bạn thân tới đây chủ yếu là để cầu bình an cho gia đình. Trong một số lời đồn thì nêu có cặp đôi nào tới đây sẽ bị chia tay hay bạn bè sẽ cạch mặt các kiểu nhưng tụi mình vẫn đi mà giờ cũng chả sao. Nói về chùa thì vừa tới chùa nằm cao hơn mặt đường tầm 7-10m trên một ngọn đồi nhỏ có bậc thềm cao để lên, trước chùa chính là một ngọn tháp cao biểu tượng của chùa Thiên Mụ, vào bên trong là các gian chùa nhỏ cho các vị sư và trưng bày một số mẫu vật thời xưa chiến tranh, giới thiệu cho du khách biết. Sau cùng là rừng thông nhỏ với một khoảng không rộng. Ngoài cái tháp thì mọi thứ cũng bình thường.
 • 8.0
  29-08-2018 02:56:56
  Chùa Thiên Mụ tọa lạc trên đồi Hà Khê ,tả ngạn sông Hương , cách trung tâm thành phố Huế tầm 5km . Từ chùa có thể nhìn ra dòng sông Hương thơ mộng , tháp Phước Duyên là biểu tượng gắn với chùa Thiên Mụ .Tháp cao 21m gồm 7 tầng , được xây dưng phía trước chùa . Kiến trúc chùa độc đáo , khuôn viên rộng lớn thoáng mát có trồng nhiều hoa và rừng thông xanh mát . Chùa Thiên Mụ được đánh giá là ngôi chùa đẹp nhất miền đàng Trong. Nghe nói đôi nào yêu nhau lên chùa là về chia tay nhau :)) may quá hôm đó mình lên chùa cùng bạn gái ^^

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Địa điểm liên quan