17-01-2023 12:29

Nguyên nhân nổi mày đay kéo dài là do đâu?

Nguyên nhân nổi mày đay kéo dài là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Khoảng 4 đến 5 tháng trở lại đây, em bị nổi mề đay, nốt như nốt muỗi đốt. Đầu tiên là nổi từng nốt một lúc ở tay, chân hoặc trên người xong dần dần lên thành từng mảng. Em phải uống thuốc dị ứng mới lặn nhưng cứ vài ba hôm lại tái, cứ thế mãi chưa khỏi, vì vậy em chưa dám đi tiêm covid. Trước đây, thỉnh thoảng em mới bị một hai lần xong rồi khỏi chứ không dai dẳng như bây giờ. Em đã sinh mổ một bé và bé đã hơn 2 tuổi rồi. Tiền sử bệnh từng bị thì hồi nhỏ em có bị hen, sau đó dẫn đến bị xoang mãn tính, xoang hiện giờ cũng ổn rồi. Em từng bị lao màng phổi hai lần và hiện giờ tự dưng bị nổi mề đay như mô tả ở trên. Vậy bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân nổi mày đay kéo dài là do đâu? Em có thể tiêm covid được không để còn đăng ký tiêm cho sớm. Em xin cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Mai - Bác sĩ Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng - Đơn nguyên Hô hấp - Dị ứng Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nguyên nhân nổi mày đay kéo dài là do đâu?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Dựa trên các triệu chứng bạn mô tả thì bạn đang mắc mày đay mạn tính. Mày đay mạn tính có thể do nhiều nguyên nhân như dị ứng, yếu tố vật lý, bệnh lý tuyến giáp, tự miễn, nhiễm ký sinh trùng hoặc vô căn. Bạn nên đến khám với các bác sĩ dị ứng để được bác sĩ tư vấn và tìm nguyên nhân, từ đó đưa ra phương hướng điều trị phù hợp. Đồng thời, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về vacxin covid-19 và tiêm vacxin covid-19 dựa trên tình trạng bệnh của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về mày đay, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

XEM THÊM:
  • Công dụng thuốc Cetazin
  • Công dụng thuốc Clanzen
  • Huyệt kiên ngung nằm ở đâu và có tác dụng gì?

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan