27-01-2024 13:12

Việt Nam chính thức đổi mẫu hộ chiếu mới từ ngày 1/7/2022

Việt Nam chính thức đổi mẫu hộ chiếu mới từ ngày 1/7/2022

Từ ngày 1/7, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công An bắt đầu triển khai cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip theo mẫu mới cho công dân. 

Việt Nam chính thức đổi mẫu hộ chiếu mới từ ngày 1/7/2022

Được biết, đây là mẫu hộ chiếu được thiết kế công phu, đáp ứng yêu cầu bảo an cao hơn, chống nguy cơ làm giả, đạt tiêu chuẩn ICAO. Theo Bộ Công An, loại giấy được sử dụng để in hộ chiếu mới có nhiều cải tiến về kỹ thuật, độ bền và chống làm giả. Đặc biệt, những thiết kế mới giúp nâng mức độ tin tưởng của các nước đối với tấm hộ chiếu của Việt Nam.

Ảnh: Zing.vn

Ảnh: Zing.vn

Hộ chiếu mẫu mới gồm 50 trang. Trong đó có 2 trang bìa màu tím than, được in trên loại chất liệu giấy mới dày hơn so với loại hộ chiếu cũ.

Ảnh: Zing.vn

Ảnh: Zing.vn

Bên cạnh đó, mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, điều đặc biệt là trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò – Đảo Lý Sơn…

viet-nam-doi-lai-ho-chieu-moi-ivivu-1

Điển hình nhất là trong hộ chiếu mới (bìa trái), một lớp giấy bóng mới được dán lên trang in thông tin cá nhân của công dân. Nếu soi bằng thiết bị chuyên dụng, bên dưới lớp giấy bóng này có in chìm hình quốc huy Việt Nam và biểu tượng hoa sen. Trong khi đó, hộ chiếu cũ không có những chi tiết này.

Theo iVIVU.com

Đánh giá