18-01-2024 14:22

Tự hào tiệm phở Việt 10 năm nức tiếng trên đất Mỹ

Tự hào tiệm phở Việt 10 năm nức tiếng trên đất Mỹ

Người dân ở Poulsbo (thuộc quận Kitsap, bang Washington, Mỹ) không còn xa lạ gì với quán ăn Việt có tên Phở T&N với những món ăn Việt truyền thống của gia đình đã chinh phục được những thực khách khó tính vốn quen với lối ẩm thực phương Tây.

Người dân ở Poulsbo (thuộc quận Kitsap, bang Washington, Mỹ) không còn xa lạ gì với quán ăn Việt có tên Phở T&N.

Quán ăn do gia đình chị Trinh – một gia đình người Việt mở từ năm 2005. Tính đến nay đã là 10 năm quán được lòng dân bản xứ gần xa.

tu-hoa-tiem-pho-noi-tieng-o-my-ivivu-1

Quán Phở T&N của gia đình chị Trinh ở Trung tâm mua sắm Poulsbo Village

Không phải ngẫu nhiên quán Phở T&N với những món ăn Việt truyền thống của gia đình nhà chị Trinh lại chinh phục được lòng những thực khách khó tính vốn quen với lối ẩm thực phương Tây.

tu-hoa-tiem-pho-noi-tieng-o-my-ivivu-2

Phở T&N được khách yêu thích

Tô phở gia đình chị Trinh làm được chế biến tỉ mỉ, khéo léo, nêm vào đó cả chút tình yêu quê hương Việt Nam nên có hương vị đặc biệt khó quên.

Thực khách bước vào trong quán đã bị cuốn hút ngay bởi nồi nước hầm sôi lục bục qua đêm, tỏa ra mùi hương thanh đạm tuyệt vời nhất.

Tô phở được bưng lên nóng hổi, bánh phở làm từ bột gạo bơi trong nước dùng trong, bên trên điểm những lát thịt bò nạm, thịt tái hoặc những miếng bò viên thơm phức non mềm, hành lá chẻ nhỏ, vắt vào đó một miếng chanh, ăn nóng và tất nhiên là đi kèm với một đĩa rau xanh, giá đỗ và ớt tươi.

tu-hoa-tiem-pho-noi-tieng-o-my-ivivu-3

Món cánh gà chiên bơ tỏi ở Phở T&N

Lúc đầu, quán của gia đình chị Trinh chỉ làm phở để phục vụ khách. Sau đó, họ bắt đầu suy nghĩ và bổ sung thêm những món ăn Việt khác.

Thực đơn của họ từ đơn giản giờ đã thành đa dạng với hàng chục món ăn hấp dẫn khác. Có những món họ kết hợp ẩm thực Việt – Mỹ để sáng tạo ra, có những món lại mang đậm đà ẩm thực truyền thống của dân tộc, món nào cũng được lòng thực khách gần xa.

tu-hoa-tiem-pho-noi-tieng-o-my-ivivu-4

Ông Rang và bà Huyền, bố mẹ chị Trinh hiện là đầu bếp ở Phở T&N

Phở T&N giữ chân được khách không chỉ bởi những món ăn Việt ngon mà còn bởi cái tâm và sự chu đáo của những người chủ quán mang dòng máu đỏ da vàng. Họ luôn tìm tòi những thực phẩm và gia vị tốt nhất cho sức khỏe khách hàng.

Khi chúng tôi hỏi chị đâu là món ăn chính của nhà hàng, chị Trinh chỉ cười và trả lời rằng: “Món nào cũng là món chính, bởi vì món nào cũng do đôi bàn tay cùng tâm huyết của chúng tôi làm ra, món nào cũng chứa đựng cả hồn quê Việt Nam, món nào chúng tôi cũng nâng niu trân trọng.”

tu-hoa-tiem-pho-noi-tieng-o-my-ivivu-5

Phở T&N luôn đông khách

Kỳ thực khi mới mở quán,chị Trinh cũng không nghĩ đến quán lại đắt khách như ngày hôm nay.

“Tiếng thơm đồn xa”, quán của gia đình chị Trinh được nhiều thực khách biết đến chủ yếu là do người này truyền người kia. Ngày thường cũng như ngày nghỉ, ngày nắng cũng như ngày ngày mưa, quán cũng đều đông khách.

Sắp tới, chị Trinh tính mở rộng thêm không gian của quán để phục vụ lượng khách ngày một đông. Chị tính mua thêm nội thất trang trí, mở rộng sức chứa ở phòng ăn từ 56-86 ghế ngồi, phòng bếp cũng làm rộng thêm và xây thêm phòng nghỉ ngơi cho khách.

Chị Trinh hy vọng quán ăn của chị sẽ luôn đắt khách như bây giờ để chị có cơ hội giới thiệu với thực khách Tây văn hóa ẩm thực truyền thống của người Việt Nam.

Theo Dulich.vn

Đánh giá