27-01-2024 14:12

Trải nghiệm săn mây trên đèo Hải Vân

Trải nghiệm săn mây trên đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân nối liền Huế và Đà Nẵng, là một trong những cung đèo đẹp nhất trên dải đất hình chữ S. Vì thế trải nghiệm săn mây trên đèo Hải Vân được nhiều du khách yêu thích và săn đón!

Trải nghiệm săn mây trên đèo Hải Vân

Nằm trên tuyến đường Quốc lộ 1A nối dài giữa thành phố Đà Nẵng và Huế mộng mơ, đèo Hải Vân có độ dài khoảng 23km và  nằm ở độ cao hơn 500m so với mực nước biển. Đèo Hải Vân thường được du khách mệnh danh là “chốn bồng lai tiên cảnh”.

Mây trắng xóa quấn quít cung đèo. Ảnh: Đ.D

Mây trắng xóa quấn quít cung đèo. Ảnh: Đ.D.

Khi chưa xây dựng hầm đường bộ xuyên đèo, Hải Vân từng là cung đèo hiểm trở. Ngày nay, hầm Hải Vân đã thay thế sứ mệnh của đường đèo, vì thế nên con đường đèo giờ đây chỉ có mục đích khám phá, du lịch. Đường đèo Hải Vân mang vẻ đẹp lặng lẽ và nên thơ, luôn chào đón những chuyến khám phá của nhiều du khách ưa thích trải nghiệm độc đáo.

Những đợt mây vần vũ. Ảnh: Nhật Linh.

Những đợt mây vần vũ. Ảnh: Nhật Linh.

Đỉnh đèo Hải Vân thường xảy ra hiện tượng mây bay là là giữa lưng chừng dốc núi. Cùng với tứ đại đỉnh đèo ở phía Bắc, Đà Lạt ở Tây Nguyên, đèo Hải Vân cũng là điểm săn mây ưa thích của du khách trên chặng đường khám phá vẻ đẹp lãng mạn của Việt Nam.

Đường đèo uốn lượn. Ảnh: Nhật Linh.

Đường đèo uốn lượn. Ảnh: Nhật Linh.

Trong những ngày tạnh ráo, không có mưa, thời tiết thuận lợi, du khách qua đèo Hải Vân sẽ tận hưởng khung cảnh đầy mây, cung đường dốc sương bao phủ. Thật thú vị khi vừa lái xe vừa ngắm rừng cây xanh dọc đường hay phóng tầm mắt về phía vịnh biển, toàn bộ đều được bao phủ bởi mây trắng.

Cắm trại ngắm mây đèo Hải Vân. Ảnh: hoanghuong.3011

Cắm trại ngắm mây đèo Hải Vân. Ảnh: hoanghuong.3011.

Check in tại đỉnh đèo.

Check in tại đỉnh đèo.

Khi có nhiều đợt không khí lạnh khiến đỉnh Hải Vân phủ mờ sương và mây, nơi đây lại đông nghịt du khách đến săn mây trên đèo Hải Vân. Ai cũng đều mong ngóng khoảnh khắc những đám mây khổng lồ trắng muốt lững thững bò qua đỉnh đèo.

Ảnh: Hải Nam.

Ảnh: Hải Nam.

Đỉnh đèo Hải Vân từ lâu là điểm dừng chân lý tưởng trong hành trình Bắc – Nam của du khách. Di tích lịch sử Hải Vân Quan hiện đang được đầu tư, tu bổ và làm mới để mở ra nhiều tiện ích cho du khách dừng chân. Sau khi tu bổ xong, du khách sẽ vừa được săn mây trên đèo Hải Vân, vừa tham quan di tích.

Du khách có thể chọn đi săn mây và ngắm bình mình vào lúc 5 giờ sáng và ngắm hoàng hôn vào 5 giờ chiều để cảm nhận vẻ đẹp nên thơ của cảnh sắc đẹp tuyệt trần từ đỉnh đèo đẹp ở Việt Nam.

Ảnh: baotram11_10

Ảnh: baotram11_10

Từ đỉnh đèo, phóng tầm mắt về phía nam, thành phố Đà Nẵng hiện đại như thu nhỏ lại. Phong cảnh biển cả mênh mông đẹp như tranh vẽ của Cù Lao Chàm cũng thu gọn trong tầm mắt, khiến ai cũng say mê như không muốn bước ra khỏi thế giới hư hư ảo ảo.

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan