27-01-2024 15:49

Tour miền Bắc 5N4Đ: Nao lòng trước cảnh sắc mùa xuân ở thắng cảnh xứ Bắc

Tour miền Bắc 5N4Đ: Nao lòng trước cảnh sắc mùa xuân ở thắng cảnh xứ Bắc

Mùa xuân miền Bắc có hoa đào đỏ thắm, hoa lê, hoa mận trắng xóa hay hoa cải vàng ươm. Hơn thế, mùa xuân nơi đây còn để lại dấu ấn trong tour miền Bắc 5N4Đ, với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

Tour miền Bắc 5N4Đ: Nao lòng trước cảnh sắc mùa xuân ở thắng cảnh xứ Bắc

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám nằm ở phía Nam kinh thành Thăng Long xưa, hiện đã được công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt vào năm 2012. Khuê Văn Các tại Văn Miếu được chọn là biểu tượng của thủ đô, 82 tấm bia Tiến sĩ được UNESCO công nhận là di sản Tư liệu và ghi vào danh mục Ký ức thế giới toàn cầu.

Văn Miếu. Ảnh: @gingerzap

Văn Miếu. Ảnh: @gingerzap.

Cho thấy, Văn Miếu – Quốc Tử Giám không chỉ là tài sản quý giá của Việt Nam, mà nó đã trở thành di sản văn hóa nhân loại. Nhiều năm nay, nơi đây đã trở thành biểu tượng của trí tuệ, của truyền thống hiếu học, một địa chỉ thu hút, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước, là điểm đến thú vị trong tour miền Bắc 5N4Đ.

Ảnh: @gingerzap

Ảnh: @gingerzap.

Quảng trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình là quảng trường lớn nhất Việt Nam nằm trên đường Hùng Vương và trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đây đã ghi dấu nhiều sự kiện trọng đại của dân tộc. Vào ngày 2-9-1945, tại đây Hồ Chủ tịch đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Quảng trường Ba Đình. Ảnh: @jihyep1211

Quảng trường Ba Đình. Ảnh: @jihyep1211.

Quảng trường gần lăng Bác. Ảnh: @jihyep1211

Quảng trường gần lăng Bác. Ảnh: @jihyep1211.

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột còn có tên gọi Diên Hựu hay Liên Hoa Đài, được xây dựng vào năm 1049 đời vua Lý Thái Tông. Chùa hiện nay bao gồm đài liên hoa hình vuông, chiều dài cạnh 3m, mái cong, dựng trên cột cao 4m không kể phần chìm dưới đất. Tầng trên của cột là hệ thống đòn gỗ làm giá đỡ đài ở trên. Đài liên hoa mái ngói, góc uốn cong, có lưỡng long chầu nguyệt.

Ảnh: @angybangys

Ảnh: @angybangys.

Chùa Bái Đính

Là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam nằm trong hành trình tour miền Bắc 5N4Đ, chùa Bái Đính khiến bạn trầm trồ về sự bề thế vào ban ngày và ngạc nhiên trước vẻ đẹp huyền ảo khi đêm về. Chùa Bái Đính cổ được phát hiện bởi đức thánh Nguyễn Minh Không, ông là người đã biến các hang động thành chùa khi đến đây tìm cây thuốc chữa bệnh hóa hổ cho vua Lý Thần Tông.

Ảnh: @narum_i_muran.

Ảnh: @narum_i_muran.

Chùa Bái Đính cổ tọa lạc trên một ngọn núi cao 187m, nằm cách điện Tam Thế của chùa mới khoảng 800m. Khu chùa nằm trong vùng rừng núi yên tĩnh, gồm có nhà tiền đường ở giữa, hang sáng thờ Phật, rồi đến đền thờ thần Cao Sơn; rẽ sang bên trái là đền thờ thánh Nguyễn rồi đến động tối thờ mẫu và tiên.

Chùa Bái Đính về đêm. Ảnh: @soliter_na_cestach

Chùa Bái Đính về đêm. Ảnh: @soliter_na_cestach.

Nơi đây nằm ở vùng đất hội tụ đầy đủ yếu tố nhân kiệt, đó là đất sinh Vua, sinh Thánh, sinh Thần. Trong kháng chiến, chùa Bái Đính còn là nơi lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam tuyên truyền cách mạng tới nhân dân.

Chùa Bái Đính từ trên cao. Ảnh: @huynhhoa0209

Chùa Bái Đính từ trên cao. Ảnh: @huynhhoa0209.

Danh thắng Tràng An

Quần thể danh thắng Tràng An có diện tích 6.172ha thuộc các huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan, thị xã Tam Điệp và thành phố Ninh Bình. Danh thắng Tràng An bao gồm ba vùng được bảo vệ liền kề nhau là khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư, khu danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động và rừng nguyên sinh đặc dụng.

Non nước Tràng An. Ảnh: @angry_jamie

Non nước Tràng An. Ảnh: @angry_jamie.

Tràng An được ví như “Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp được tạo nên bởi hệ thống núi đá vôi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ uốn lượn nối liền các hang động và thung lũng. Vẻ đẹp hài hòa của đá, sông nước, rừng cây và bầu trời ở Tràng An tạo nên khung cảnh tự nhiên sống động. Nơi đây còn bảo tồn nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và các di tích lịch sử văn hóa.

Ảnh: @gian_lakhmi_kaur

Ảnh: @gian_lakhmi_kaur.

Vịnh Hạ Long

Đây là kỳ quan thiên nhiên được UNESCO công nhận là di sản Thiên nhiên thế giới vào năm 1994. Vịnh Hạ Long bao gồm 1600 hòn đảo đá vôi nằm rải rác ở khu vực có diện tích 1500 kilomet vuông. Những hòn đảo kỳ vĩ và sống động tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp tráng lệ đáng tự hào.

Vịnh Hạ Long. Ảnh: @n.yusuke_0114

Vịnh Hạ Long. Ảnh: @n.yusuke_0114.

Những hòn đảo ở vịnh Hạ Long có nhiều hình dáng khác nhau và được đặt tên theo hình dáng đó. Hòn Đầu Người, hòn Gà Chọi, hòn Lư Hương, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Rùa, hòn Chó Đá, hòn Đỉnh Hương…

Ảnh: @n.yusuke_0114

Ảnh: @n.yusuke_0114.

Fansipan

Đỉnh núi Fansipan cao 3,143m, được mệnh danh là “nóc nhà Đông dương”. Đỉnh Fansipan có quang cảnh thiên nhiên hết sức hùng vĩ và phong cảnh trữ tình với mây, gió và sương mù luôn hiện hữu nơi đây. Du khách tour miền Bắc 5N4Đ có thể tiếp cận đỉnh núi bằng cáp treo hoặc trekking thử thách chinh phục ngọn núi bằng chính sức lực của đôi chân.

Đỉnh Fansipan. Ảnh: @im0gil

Đỉnh Fansipan. Ảnh: @im0gil.

Đỉnh núi mây phủ. Ảnh: @im0gil

Đỉnh núi mây phủ. Ảnh: @im0gil.

Bản Cát Cát

Bản Cát Cát là làng du lịch cộng đồng thuần người Mông, hình thành từ giữa thế kỷ 19. Bản có gần 80 hộ dân nằm dọc theo con đường bậc thang lát đá và rải rác trên sườn núi. Ði vài trăm mét bậc thang là đến trung tâm bản, nơi hội tụ của ba dòng suối Tiên Sa, suối Vàng và suối Bạc. Gần đó có cầu Si và cầu A Lứ thu hút du khách chụp ảnh kỷ niệm.

Ảnh: @jhanvit7.

Ảnh: @jhanvit7.

Đến bản Cát Cát vào những ngày đầu năm, du khách có dịp tham gia lễ hội Gầu Tào, là lễ hội ngày xuân phản ánh đời sống văn hóa đặc sắc của đồng bào. Trong lễ hội bạn còn được thưởng thức rượu ngô, mèn mén, thắng cố, thịt hun khói “khăng gai”, nhái nấu măng, bánh ngô, đậu xị…

Ảnh: @berryoivn

Ảnh: @berryoivn.

Nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa được xây dựng bởi Pháp vào năm 1895, năm 1935 mới chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nhà thờ mang đặc trưng kiến trúc phương Tây với gam màu trắng chủ đạo, toát lên nét cổ kính theo thời gian.

Nhà thờ đá. Ảnh: @jammie_tuanle

Nhà thờ đá. Ảnh: @jammie_tuanle.

Toàn bộ nhà thờ được xây bằng đá đẽo, liên kết với nhau bằng hỗn hợp của cát, vôi và mật mía. Phần tường của thánh giá được tạo nhám như nhũ đá chảy xuống làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên. Mái nhà lợp ngói, trần nhà bằng vôi rơm nay được làm mới. Đặc biệt trần ở phần gác chuông là hỗn hợp của vôi, rơm, sắt vẫn còn giữ nguyên vẹn đến ngày nay.

Ảnh: @sinnkypoo

Ảnh: @sinnkypoo.

Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng miền Bắc sẽ mang đến một mùa xuân mới nhiều kỷ niệm bên gia đình, bạn bè. Nhanh tay gọi iVIVU đặt ngay tour miền Bắc 5N4Đ đón xuân với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng dịch vụ chuyên nghiệp!

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan