27-01-2023 14:36

Tour Bình Liêu 2N1Đ – Đắm chìm trong “vương quốc cỏ lau” trắng trời mùa thu

Tour Bình Liêu 2N1Đ – Đắm chìm trong “vương quốc cỏ lau” trắng trời mùa thu

Bình Liêu từ lâu đã trở thành địa điểm rất quen thuộc với những bạn trẻ mong muốn chinh phục “sống lưng khủng long” và ngắm đồi cỏ lau bạt ngàn. Hãy cùng khám phá miền đất này qua tour Bình Liêu 2N1Đ của iVIVU!

Tour Bình Liêu 2N1Đ – Đắm chìm trong “vương quốc cỏ lau” trắng trời mùa thu

Ngắm cỏ lau ở cột mốc biên giới 1297

Ở độ cao hơn 800 mét so với mặt nước biển, mỗi ngày có hàng trăm người đến cột mốc 1297 tham quan vào mùa thu, ngắm hoa cỏ lau nở rộ và chiêm ngưỡng cung đường tuần tra biên giới. Khu vực thuộc xã Bắc Xa (Lạng Sơn) giáp với huyện Bình Liêu (Quảng Ninh).

Con đường ngoằn ngoèo lên cột mốc. Ảnh: Báo Lao động.

Con đường ngoằn ngoèo lên cột mốc. Ảnh: Báo Lao động.

Khoảng cách con đường đến cột mốc tuy không quá xa nhưng rất uốn lượn, cũng là thử thách cho du khách. Đến cột mốc vào mùa thu, đặc biệt tháng 10, 11 hàng năm du khách được tận hưởng một thiên đường cỏ lau nở rộ bạt ngàn vô cùng lãng mạn.

Cột mốc 1297. Ảnh: Fb Lục Nguyên.

Cột mốc 1297. Ảnh: Fb Lục Nguyên.

"Sống lưng khủng long" hùng vĩ. Ảnh: quehuongonline.vn

“Sống lưng khủng long” hùng vĩ. Ảnh: quehuongonline.vn.

Dọc cung đường, du khách được chiêm ngưỡng đồng cỏ lau trắng muốt vào mùa đẹp như tranh vẽ, trải dài bất tận ngỡ như trải đến tận chân trời. Hoa cỏ lau mọc khắp nơi, trên vách đá, dưới bìa rừng, hay bên lề đường. Bông lau nở bung ra những hạt nhỏ rồi nhờ gió cuốn đi để tiếp tục sinh sôi. Cỏ lau tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của núi rừng.

Ảnh: caolinh999

Ảnh: caolinh999

Lau nở rất nhiều ở Bình Liêu. Ảnh: caolinh999

Lau nở rất nhiều ở Bình Liêu. Ảnh: caolinh999.

Chinh phục cột mốc 1300

Một trong những điểm dừng của tour Bình Liêu 2N1Đ là cột mốc 1300, một địa điểm được nhiều du khách check-in khi đặt chân đến đây. Cả độ dài, độ dốc và độ cao của cánh đồng lau đều mang vẻ đẹp góp phần tạo nên bức tranh biên viễn hoang sơ.

Ảnh: Hà Nội mới.

Ảnh: Hà Nội mới.

Ảnh: leemon.j

Ảnh: leemon.j

Đi giữa con đường nhỏ chinh phục cột mốc nằm giữa đồi cao, du khách hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên bên dưới, cảm nhận sự tự do, phóng khoáng giữa đất trời. Từ đây, thu vào tầm mắt là núi non hùng vĩ, những con đường mòn uốn lượn quanh co, những cánh đồng lau nở nhuộm trắng cả một vùng trời…

Ảnh: hannahh.vu

Ảnh: hannahh.vu

Chinh phục “sống lưng khủng long”, chạm tay cột mốc 1305

“Sống lưng khủng long” là cái tên miêu tả độ cheo leo được tín đồ đam mê xê dịch đặt cho những địa danh núi cao như Tà Xùa, Bình Liêu. Đây là khu vực có đường mòn nhỏ, hai bên là sườn dốc thẳng đứng. Nhìn từ trên cao, con đường trông giống sống lưng của con khủng long khổng lồ giữa rừng núi.

Ảnh: Đặng Ngọc Quang.

Ảnh: Đặng Ngọc Quang

Và “sống lưng khủng long” ở Bình Liêu thực chất là con đường dẫn đến cột mốc 1302 và 1305, đặc biệt cột mốc 1305 được nhiều du khách quyết tâm chinh phục nhất. Đặc biệt từ tháng 10 là thời điểm Bình Liêu đẹp nhất trong năm. Đẹp bởi mùa lùa chín và mùa lau vô cùng đặc trưng. Hai bên đường được bao phủ bằng diện tích cỏ lau rộng lớn.

Cột mốc 1300. Ảnh: __tracii__

Cột mốc 1300. Ảnh: __tracii__.

Cột mốc 1305. Ảnh: __tracii__

Cột mốc 1305. Ảnh: __tracii__.

Nằm trên đường tuần tra biên giới, thuộc xã Hoành Mô (huyện Bình Liêu), cột mốc biên giới 1305 là cột mốc cao nhất của cả tỉnh Quảng Ninh. Với gần 2km đường dốc ngoằn ngoèo, có nhiều đoạn gần như dựng đứng, một bên là vực sâu, mốc 1305 thử thách sức khoẻ và sự kiên trì, bền bỉ của bất cứ ai. Tuy nhiên, khi đến nơi du khách sẽ được “đền bù” vì cảnh quan hùng vĩ nên thơ.

Ảnh: hungtazan

Ảnh: hungtazan

Để đến mốc 1305, từ cửa khẩu Hoành Mô, du khách có thể đi ô tô hay xe máy dọc theo cung đường tuần tra biên giới. Để xe từ chân dốc, mất thêm khoảng 1,5h đồng hồ để leo được lên đến đỉnh. Trước đây, chưa có đường, chỉ có lối mòn gây khó khăn cho những ai muốn chinh phục nơi đây.

Ảnh: duongtranggg

Ảnh: duongtranggg

Giờ đây đường lên đến mốc 1305 đã được xây dựng thêm một đường thang bộ với chiều dài khoảng 1,8 km với tổng số hơn 2.000 bậc thang. Khi lên đến đỉnh cột mốc, du khách tận mắt nhìn thấy cảnh quan hùng vĩ miền biên ải của tổ quốc, những đỉnh núi cao ngút tạo thành sóng lô xô, xanh thẳm.

Cỏ lau nở rộ. Ảnh: Hoàng Huệ Lam

Cỏ lau nở rộ. Ảnh: Hoàng Huệ Lam.

Ảnh: Fb Bách Cận.

Ảnh: Fb Bách Cận

Tour Bình Liêu 2N1Đ sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm núi rừng chinh phục không thể quên. Trải nghiệm trekking băng qua các con đường quanh co để đến các cột mốc biên giới thiêng liêng sẽ thật tuyệt vời nếu có sự đồng hành của iVIVU!

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan