27-01-2024 15:55

Top 6 loại hoa Tết được nhiều người miền Tây ưa chuộng

Top 6 loại hoa Tết được nhiều người miền Tây ưa chuộng

Trưng hoa Tết từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người dân miền Tây. Các loại hoa Tết cũng đa dạng với đủ sắc màu tô thắm cho mùa xuân thêm rực rỡ và đầy ý nghĩa. Cùng iVIVU điểm danh qua những loại hoa Tết được nhiều người miền Tây ưa chuộng nhất nhé!

Top 6 loại hoa Tết được nhiều người miền Tây ưa chuộng

Hoa mai

Hoa mai từ lâu đã trở thành biểu tượng hoa Tết ở miền Nam nói chung và miền Tây Nam Bộ nói riêng với sắc vàng rực sáng, mang đến sức sống mới, những điều may mắn và bình an cho năm mới. Hoa mai trồng lâu năm sẽ thường có giá trị rất cao và được nhiều người săn đón bởi theo quan niệm dân gian, chơi mai càng lâu sẽ có giá trị, thân cây cũng trở nên to và ra dáng, hoa mai cũng có màu tươi hơn nên được ví như những miếng vàng ngày Tết của người dân miền Tây.

Ảnh: Song Anh/Báo Người lao động.

Ảnh: Song Anh/Báo Người lao động.

973182bc74fa9da4c4eb-1-1024x768Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng từ lâu đã trở thành một loài hoa quen thuộc trong những ngày lễ Tết với ý nghĩa mang đến niềm vui, sự may mắn, tài lộc cũng như sự hoan hỉ cho gia đình.

Màu sắc rực sáng không hề kém cạnh những loài hoa khác nên luôn được yêu thích như một loài hoa tượng trưng cho nhiều nét đẹp đặc biệt. Màu vàng cũng là màu của tiền vàng nên được người dân miền Tây chuộng trưng vào ngày Tết như để thu hút vàng bạc cho năm mới.

Cuc-VangHoa vạn thọ

Hoa vạn thọ là một loại hoa quen thuộc của người dân miền Tây khi “Tết đến, xuân về”. Cái tên “vạn thọ” mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt. Đây được xem là một lời chúc sức khỏe dành cho người thân trong gia đình.

hoa-vạn-thọ-miền-Tây-ivivu

Ngoài sự hiện diện như là nét đặc trưng của mùa xuân thì loài hoa này cũng có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh. Chữ “vạn” biểu tượng cho sự tốt lành, cát tường, “thọ” thể hiện sức sống lâu bền, trường tồn để hưởng phúc lộc nên luôn được săn đón vào ngày Tết để cầu mong gia đình có một năm thật nhiều sức khỏe và gặp vạn điều lành.

Hoa cát tường

Chỉ nghe tên thôi là biết được ý nghĩa đặc biệt của loài hoa này, “cát tường” có ý nghĩa may mắn nên thường được chọn như một món quà với thông điệp về một lời cầu chúc vạn sự như ý, cát tường. Cát tường mang đến những cảm nhận mới mẻ bởi màu sắc đa dạng. Có những đóa hoa cát tường chỉ có 1 một màu như: hồng, vàng, kem, tím, xanh bơ nhưng có những hoa cát tường có sự phối màu đặc biệt như cát tường trắng viền tím, cát tường trắng viền hồng… Không chỉ đẹp ở cái tên mà còn đẹp cả vẻ ngoài nên luôn được săn đón cho ngày Tết.

hoa-cát-tường-ivivu

Hoa cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi là một loại hoa được trồng nhiều ở vùng Đồng Tháp, chúng tương đối dễ trồng, không đòi hỏi khắt khe về đất đai, ánh sáng và độ ẩm. Cúc mâm xôi có thể trồng hầu hết các vụ trong năm, nhưng nhiều nhà vườn ở đồng bằng sông Cửu Long thường trồng và làm cho nó ra hoa đúng vào dịp Tết để có lợi nhuận cao.

Ảnh: Zingnews.

Ảnh: Zingnews.

Sở dĩ người dân miền Tây ưa chuộng hoa cúc mâm xôi là vì hoa này biểu thị cho hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn và đầm ấm. Ngay cả trong cái tên “mâm xôi” cũng đã thể hiện ước muốn về cuộc sống no đủ, gia đình quây quần bên nhau trong ngày Tết.

Ảnh: Zingnews.

Ảnh: Zingnews.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương tượng trưng cho sự đáng yêu, trung thành và trường thọ. Phần lớn ý nghĩa của hoa hướng dương bắt nguồn từ chính cái tên của nó, chính là mặt trời – một biểu tượng mãnh liệt của sự sống. Ngoài ra, hoa hướng dương được biết đến là loài hoa hạnh phúc nên vào dịp Tết, trưng hoa hướng dương để mong gia đình luôn được hạnh phúc bình an và hướng đến những điều tươi đẹp nhất.

Ảnh: Báo Dân trí.

Ảnh: Báo Dân trí.

Ảnh: Tuyết Dương/Báo Thanh niên.

Ảnh: Tuyết Dương/Báo Thanh niên.

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan