27-01-2024 13:36

Top 5 cây cầu cổ đẹp nhất thế giới

Top 5 cây cầu cổ đẹp nhất thế giới

Hãy cùng iVIVU điểm qua những cây cầu cổ nổi tiếng, đẹp nhất thế giới nhé!

Top 5 cây cầu cổ đẹp nhất thế giới

1. Cầu Trình Dương – Trung Quốc

Được gọi với cái tên Trình Dương Phong Vũ là một trong những cây cầu cổ nổi tiếng thế giới được xây dựng theo phong cách truyền thống không sử dụng đinh vô cùng độc đáo. Cầu gỗ có mái che được thiết kế vô cùng công phu, cầu kỳ với phần mái cong, có chóp nhọn uy nghi, trên cầu thường diễn ra nhiều hoạt động buôn bán giao thương.

Ảnh: commons.wikimedia

Ảnh: commons.wikimedia

Cầu Trình Dương – Trung QuốcSở dĩ được xếp vào cầu gỗ đẹp và cổ nhất thế giới là do cầu đã được xây dựng vào năm 1912 và tồn tại cho đến ngày nay. Đây là địa điểm được nhiều du khách đến tham quan và lựa chọn để check-in sống ảo.

Cầu Trình Dương tọa lạc ở Tam Giang, Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc.

2. Cầu Kintai – Iwakuni, Nhật Bản

Cầu gây ấn tượng với du khách nhờ kếu cấu 5 nhịp cầu gỗ uốn cong mềm mại trên những chiếc trụ đá tròn và to. Cầu Kintai – Iwakuni được xây dựng vào năm 1673 và bắc ngang con sông Nishiki êm đềm. Đến đây, du khách có thể trải nghiệm tản bộ để chiêm ngưỡng toàn cảnh non nước hữu tình thơ mộng say đắm lòng người. Ngoài ra, đừng quên di chuyển xuống phía dưới chân cầu Kintai bên mạn bờ sông và ngắm cây cầu từ phía dưới để thấy được sự kì công của nó nhé.

Ảnh: vn.zekkeijapan

Ảnh: vn.zekkeijapan

Ảnh: vn.zekkeijapan

Ảnh: vn.zekkeijapan

Cầu Kintai tọa lạc ở thành phố Iwakuni, phía Tây của tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản.

3. Cầu Tháp Luân Đôn

Cầu Tháp được xây dựng trong suốt 8 năm, từ 1886 đến 1894 và công trình gấy ấn tượng với hình ảnh 2 tòa tháp sở hữu phong cách kiến trúc Gothic cổ kính và sang trọng. Điểm đặc biệt của cầu này chính là nhịp cầu chính nằm giữa hai tòa tháp có thể được tách ra và nâng lên để tạo thành góc đủ lớn cho tàu bè qua lại trên sông Thames.

Ảnh: youtube

Ảnh: youtube

Đến đây, du khách có thể trải nghiệm tản bộ dưới chân cầu tại các công viên có hàng cây xanh mát mẻ, trong lành hoặc chụp ảnh trên cầu với những bộ ảnh sang xịn.

Ảnh: pexels

Ảnh: pexels

cau-thap-luan-don-1-min

4. Cầu pháo đài Bastei – Đức

Công trình nằm trong công viên quốc gia Saxon Switzerland và gây ấn tượng khi được xây dựng giữa các khối đá tự nhiên khổng lồ đã tồn tại hơn 1 triệu năm khiến bất cứ ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ được xây dựng vào năm 1824. Đến năm 1851, cầu gỗ được thay thế bằng cầu đá sa thạch để bảo đảm an toàn do lượng du khách ghé thăm.

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên, được hít thở không khí trong lành, mát mẻ và chụp nhiều bức ảnh xinh đẹp tại vùng đất này.

Ảnh: brumdir

Ảnh: brumdir

Ảnh: brumdir

Ảnh: brumdir

5. Cầu Khaju – Iran

Cầu Khaju được xây dựng vào khoảng năm 1650 dưới thời vua Abbas II trên nền của một cây cầu cũ. Với nhiều du khách đam mê khám phá thì đây sẽ là một địa điểm lí tưởng để trải nghiệm. Hiện nay nhiều du khách chọn cầu Khaju là địa điểm để tham quan vì nơi đây có kiến trúc vô cùng độc lạ, ấn tượng, nhiều du khách đến đây để chụp ảnh và sống ảo vừa hòa mình vào sự thanh lịch cổ điển vừa hòa mình vào vẻ đẹp thơ mộng của dòng sông Zayande yên bình, hiền hòa.

Ảnh: Beautiful places of Iran

Ảnh: Beautiful places of Iran

Ảnh: pinterest

Ảnh: pinterest

Theo iVIVU.com

Đánh giá