18-01-2023 17:59

Top 25 điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Top 25 điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Thu hút khoảng 27,77 triệu lượt du khách quốc tế, Hong Kong vượt xa London và xếp vị trí thứ nhất trong danh sách Top 25 điểm đến du lịch hàng đầu thế giới.

Top 25 điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Dưới đây là danh sách dựa theo số liệu thống kê mới nhất của Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor.

Để có được danh sách này, Euromonitor nghiên cứu dữ liệu từ 57 quốc gia dựa trên các thông tin về chuyến bay, khách sạn, tour du lịch… Đồng thời, Euromonitor cũng cho biết những căng thẳng về chính trị và các chiến dịch tiếp thị thành công sẽ là yếu tố quyết định số lượng du khách quốc tế.

<strong>1. Hong Kong</strong> - Một lần nữa, Hong Kong lại vượt xa các đối thủ cạnh tranh và theo số liệu có khoảng 27,77 triệu lượt khách quốc tế đến Hong Kong.

1. Hong Kong – Một lần nữa, Hong Kong lại vượt xa các đối thủ cạnh tranh và theo số liệu có khoảng 27,77 triệu lượt khách quốc tế đến Hong Kong.

<strong>2. London, Anh</strong> – London là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất ở châu Âu với 17, 38 triệu lượt khách.

2. London, Anh – London là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất ở châu Âu với 17, 38 triệu lượt khách.

<strong>3. Singapore</strong> - Với 17,09 triệu lượt khách, Singapore đứng thứ 3 trong danh sách này.

3. Singapore – Với 17,09 triệu lượt khách, Singapore đứng thứ 3 trong danh sách này.

<strong>4. Bangkok, Thái Lan</strong> – Do những rắc rối về chính trị nên số lượng du khách đến Bangkok chỉ còn 16,25 triệu, giảm 7% so với năm trước đó.

4. Bangkok, Thái Lan – Do những rắc rối về chính trị nên số lượng du khách đến Bangkok chỉ còn 16,25 triệu, giảm 7% so với năm trước đó.

5. Paris, Pháp - Thành phố ánh sáng Paris đứng vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng với số lượng du khách đạt khoảng 14,98 triệu lượt.

5. Paris, Pháp – Thành phố ánh sáng Paris đứng vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng với số lượng du khách đạt khoảng 14,98 triệu lượt.

6. Ma Cau – Được mệnh danh “Las Vegas phương Đông”, thành phố này đã thu hút khoảng 14,97 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan và du lịch.

6. Ma Cau – Được mệnh danh “Las Vegas phương Đông”, thành phố này đã thu hút khoảng 14,97 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan và du lịch.

<strong>7. Thâm Quyến, Trung Quốc</strong> - Trong những năm 1980, đây chỉ là một thành phố nhỏ ở miền Nam Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay Thâm Quyến đã trở thành một đặc khu kinh tế vô cùng phát triển và đón khoảng 13,1 triệu lượt khách quốc tế.

7. Thâm Quyến, Trung Quốc – Trong những năm 1980, đây chỉ là một thành phố nhỏ ở miền Nam Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay Thâm Quyến đã trở thành một đặc khu kinh tế vô cùng phát triển và đón khoảng 13,1 triệu lượt khách quốc tế.

8. New York, Mỹ - Theo số liệu thống kê, New York đón khoảng 12,23 triệu lượt khách quốc tế.

8. New York, Mỹ – Theo số liệu thống kê, New York đón khoảng 12,23 triệu lượt khách quốc tế.

<strong>9. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ</strong> - Là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, Istanbul đã đón 11,87 triệu lượt khách quốc tế.

9. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ – Là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, Istanbul đã đón 11,87 triệu lượt khách quốc tế.

10. Kuala Lumpur, Malaysia – Đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng này là Kuala Lumpur với 11,63 triệu lượt khách.

10. Kuala Lumpur, Malaysia – Đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng này là Kuala Lumpur với 11,63 triệu lượt khách.

<strong>11. Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ</strong> - Nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ, Antalya được mệnh danh là "Thủ đô du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ" và thu hút 11,5 triệu lượt khách quốc tế. Antalya là điểm đến thu hút nhiều du khách Nga.

11. Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ – Nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ, Antalya được mệnh danh là “Thủ đô du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ” và thu hút 11,5 triệu lượt khách quốc tế. Antalya cũng là điểm đến thu hút nhiều du khách Nga.

<strong>12. Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất</strong> - Dubai là điểm đến đứng đầu trong việc thu hút du khách quốc tế ở Trung Đông. Theo số liệu thống kê, Dubai đón 11,39 triệu lượt khách, tăng 8,9% so với năm ngoái.

12. Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – Dubai là điểm đến đứng đầu trong việc thu hút du khách quốc tế ở Trung Đông. Theo số liệu thống kê, Dubai đón 11,39 triệu lượt khách, tăng 8,9% so với năm ngoái.

<strong>13. Seoul, Hàn Quốc</strong> - Seoul đón 9,39 triệu lượt khách quốc tế tăng 8,9% so với năm trước đó.

13. Seoul, Hàn Quốc – Seoul đón 9,39 triệu lượt khách quốc tế tăng 8,9% so với năm trước đó.

<strong>14. Rome, Ý</strong> – Thành phố cổ kính Rome xếp vị trí thứ 14 trong danh sách này với 8,78 triệu lượt khách quốc tế.

14. Rome, Ý – Thành phố cổ kính Rome xếp vị trí thứ 14 trong danh sách này với 8,78 triệu lượt khách quốc tế.

15. Đài Bắc, Đài Loan - Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Bắc là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới về các hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật và thành phố này cũng đón khoảng 8,6 triệu du khách.

15. Đài Bắc, Đài Loan – Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Bắc là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới về các hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật và thành phố này cũng đón khoảng 8,6 triệu du khách.

16. Quảng Châu, Trung Quốc – Xếp vị trí thứ 16, Quảng Châu thu hút khoảng có 8,2 triệu lượt khách quốc tế.

16. Quảng Châu, Trung Quốc – Xếp vị trí thứ 16, Quảng Châu thu hút khoảng 8,2 triệu lượt khách quốc tế.

17. Phuket, Thái Lan – Là một trong những thành phố du lịch biển nổi tiếng của Thái Lan, Phuket thu hút 8,1 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 1% so với năm trước đó.

17. Phuket, Thái Lan – Là một trong những thành phố du lịch biển nổi tiếng của Thái Lan, Phuket thu hút 8,1 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 1% so với năm trước đó.

18. Miami, Mỹ - Là một thành phố ở tiểu bang Florida, Miami tự hào là nơi có nhiều tòa nhà được thiết kế theo phong cách Art Deco lớn nhất thế giới. Đây là một trong những điểm thu hút giúp thành phố này đón khoảng 7,26 triệu lượt du khách quốc tế.

18. Miami, Mỹ – Là một thành phố ở tiểu bang Florida, Miami tự hào là nơi có nhiều tòa nhà được thiết kế theo phong cách Art Deco lớn nhất thế giới. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật giúp thành phố này đón khoảng 7,26 triệu lượt du khách quốc tế.

19. Pattaya, Thái Lan – Thành phố biển Pattaya vẫn giữ ổn định ở vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng này với khoảng 6,43 triệu lượt du khách.

19. Pattaya, Thái Lan – Thành phố biển Pattaya vẫn giữ ổn định ở vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng này với khoảng 6,43 triệu lượt du khách.

<strong>20. Thượng Hải, Trung Quốc</strong> – Là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc, Thượng Hải ngày càng thu hút đông đảo du khách quốc tế và đón khoảng 6,4 triệu khách.

20. Thượng Hải, Trung Quốc – Là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc, Thượng Hải ngày càng thu hút đông đảo du khách quốc tế và đón khoảng 6,4 triệu khách.

21. Prague, Cộng hòa Séc - Là thủ đô và thành phố lớn nhất Cộng hòa Séc, Prague thu hút khoảng 6,35 triệu lượt du khách quốc tế.

21. Prague, Cộng hòa Séc – Là thủ đô và thành phố lớn nhất Cộng hòa Séc, Prague thu hút khoảng 6,35 triệu lượt du khách quốc tế.

22. Las Vegas - Được mệnh danh là thủ đô giải trí của thế giới, Las Vegas nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng sòng bạc và các loại hình giải trí liên quan. Theo số liệu thống kê thành phố này đón khoảng 6,13 triệu lượt du khách quốc tế.

22. Las Vegas – Được mệnh danh là thủ đô giải trí của thế giới, Las Vegas nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng sòng bạc và các loại hình giải trí liên quan. Theo số liệu thống kê thành phố này đón khoảng 6,13 triệu lượt du khách quốc tế.

23. Mecca, Ả Rập Xê Út – Là quê hương của đạo Hồi và theo quy định của đạo Hồi mỗi giáo dân ít nhất một lần trong cuộc đời phải hành hương về thánh địa Mecca. Theo số liệu, Mecca đã đón 6,12 triệu lượt khách quốc tế, tăng 6,2% so với năm trước đó.

23. Mecca, Ả Rập Xê Út – Là quê hương của đạo Hồi và theo quy định của đạo Hồi mỗi giáo dân ít nhất một lần trong đời phải hành hương về thánh địa Mecca. Theo số liệu, Mecca đã đón 6,12 triệu lượt khách quốc tế, tăng 6,2% so với năm trước đó.

24. Milan, Ý - Được mệnh danh là một trong những kinh đô thời trang của thế giới, Milan đã thu hút khoảng 6,05 triệu lượt du khách quốc tế.

24. Milan, Ý – Được mệnh danh là một trong những kinh đô thời trang của thế giới, Milan đã thu hút khoảng 6,05 triệu lượt du khách quốc tế.

<strong>25. Tokyo, Nhật Bản</strong> – Tokyo xếp vị trí thứ 25 tuổi trong danh sách này với 5,99 triệu lượt du khách.

25. Tokyo, Nhật Bản – Tokyo xếp vị trí thứ 25 tuổi trong danh sách này với 5,99 triệu lượt du khách.

Đánh giá