27-01-2024 11:35

Tiệm cà phê trên cây đa hơn 200 tuổi ở Chiang Mai

Tiệm cà phê trên cây đa hơn 200 tuổi ở Chiang Mai

Để tìm đến The Giant, du khách phải vượt đoạn đường dài, khá xa trung tâm thành phố.

Tiệm cà phê trên cây đa hơn 200 tuổi ở Chiang Mai

Nằm sâu trong rừng, The Giant là một trong những địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Chiang Mai, Thái Lan. Du khách phải vượt đoạn đường hơn 60 km từ trung tâm thành phố mới đến nhưng không khí, khung cảnh ở đây chắc chắn không làm bạn thất vọng.

The Giant được dựng từ gỗ, xung quanh một cây đa cổ thụ có tuổi đời hơn 200 năm tỏa bóng mát. Thế nên dù thời tiết nắng nóng thì bạn vẫn cảm thấy thoải mái. Các bàn đều có view núi rừng, cây cối bao phủ xung quanh, dễ chịu.

Thời điểm đẹp nhất để đến quán là tầm 9h sáng, lúc này trời không quá nắng, khách chưa đông nên bạn có thể thảnh thơi đọc sách, tận hưởng không gian riêng. Tầm 10h sáng trở đi, các đoàn du lịch bắt đầu “đổ bộ” khá đông nên hơi ồn ào, phải thật khéo léo mới tìm được chỗ chụp ảnh không dính người.

tiem-ca-phe-tren-cay-da-hon-200-tuoi-o-chiang-mai-ivivu-1

Đồ uống ở đây không có gì nổi trội, chủ yếu các món như trà sữa Thái, nước ép, cà phê… giá từ 100.000 đồng/ly. Đa phần du khách đến quán để ngắm cảnh, chụp ảnh sống ảo là chính. Ngay cạnh quán còn có một khu vui chơi với các trò trong rừng như đu zipline, trượt xe… cho khách muốn thử thách. Giá một lần chơi khoảng 350 baht/người (khoảng 250.000 đồng).

Bạn có thể đi xe máy hoặc xe ô tô đến Giant Chiang Mai, bãi đủ rộng để đậu xe lớn. Tuy nhiên nếu đi xe máy thì cần vững tay lái vì càng vào sâu trong rừng, dốc càng cao, có đoạn đường xấu dễ làm đứt thắng. Dọc đường đi không có tiệm sửa xe, ít trạm xăng. Nên kiểm tra xe cẩn thận trước khi đi. Quán mở cửa từ 8h30 đến 17h. Bạn nên đi sớm vì đường núi không an toàn khi về muộn.

 

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan