27-01-2023 12:46

Thư viện Klementinum có kiến trúc đẹp bậc nhất thế giới

Thư viện Klementinum có kiến trúc đẹp bậc nhất thế giới

Thư viện Klementinum mang vẻ đẹp điển hình của kiến trúc Baroque. Thư viện tại Prague, CH Séc này được độc giả bình chọn là một trong những thư viện hùng vĩ và đẹp nhất thế giới.

Thư viện Klementinum có kiến trúc đẹp bậc nhất thế giới

Thư viện Klementinum ở thủ đô Prague, Praha được mở cửa từ năm 1722, nằm trong quần thể trường dòng Prague. Kho tàng tri thức này chứa tới hơn 20 nghìn cuốn sách và được thiết kế theo phong cách kiến trúc Baroque nổi tiếng vào thế kỷ 17, khiến bất kỳ ai tới đây tham quan như đang lạc vào thế giới khác.

thu-vien-Klementinum-ivivu-1

thu-vien-Klementinum-ivivu-3

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức bích họa trên trần nhà được thực hiện bởi họa sĩ nổi tiếng Jan Hiebl. Ngoài ra, các cột gỗ xoắn ốc được mạ vàng, những quả địa cầu quý giá và cả đồng hồ thiên văn đều do họa sĩ này tự tay chắp bút.

thu-vien-Klementinum-ivivu-2

Với số lượng đầu sách khổng lồ, thư viện thư viện Klementinum hiện đang lưu giữ khá nhiều các tài liệu quan trọng và mang tính toàn cầu. Để đảm bảo kho tàng kiến thức này không bị mai một theo thời gian, các cuốn sách quý đều được tạo ra phiên bản số và lưu trữ trên thư viện ảo Google Books của Google.

thu-vien-Klementinum-ivivu-4

thu-vien-Klementinum-ivivu-5

Được biết, thư viện Klementinum đã từng là trường dòng lớn thứ 3 thế giới. Ngoài ra, tất cả những hồ sơ thời tiết của nơi này đã được lưu lại từ năm 1775 và tiếp tục cho tới tận ngày nay.

Theo iVIVU.com

Đánh giá