18-01-2023 16:37

Theo dòng Vltava khám phá Prague xinh đẹp

Theo dòng Vltava khám phá Prague xinh đẹp

Một thành phố Prague xinh đẹp sẽ xuất hiện hoàn toàn khác lạ khi được ngắm nhìn từ dòng sông Vltava. Và đó là lý do các hành trình du lịch trên sông ở Prague, CH Czech luôn đắt khách.

Dạo thuyền con ruồi trên sông Vltava - Ảnh: wp

Dạo thuyền con ruồi trên sông Vltava – Ảnh: wp

Prague là một trong những thành phố đẹp nhất khu vực Trung Âu với một số di tích lịch sử và bảo tàng được xếp vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.

Và tuy không có hình ảnh những con thuyền mũi cong lững lờ trên sóng nước nhưng khám phá toàn cảnh Prague trên tàu con ruồi dọc theo dòng sông Vltava sẽ mang lại một cảm nhận rất khác so với hành trình đi bộ, về những điều bạn hiếm khi nhìn thấy ở vẻ đẹp tráng lệ mà cổ kính của thủ đô CH Czech.

Vì vậy từ cuối thế kỷ 19, hành trình khám phá Prague bằng tàu đã được nhiều người ưa chuộng. Những người thuyết minh chuyên nghiệp, am tường lịch sử và những giai thoại lý thú, theo tàu bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình chỉ nhìn thấy trên mặt sông.

Du thuyền ngược xuôi trên sông Vltava ở Prague - Ảnh: wp

Du thuyền ngược xuôi trên sông Vltava ở Prague – Ảnh: wp

Một nhóm khách dạo thuyền trên sông Vltava - Ảnh: 1pragueguide.com

Một nhóm khách dạo thuyền trên sông Vltava – Ảnh: 1pragueguide.com

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc ở Prague từ du thuyền trên sông Vltava - Ảnh: wiki

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc ở Prague từ du thuyền trên sông Vltava – Ảnh: wiki

Nhìn từ du thuyền, lâu đài Prague vẫn hiện ra lộng lẫy trong màn mưa - Ảnh: google

Nhìn từ du thuyền, lâu đài Prague vẫn hiện ra lộng lẫy trong màn mưa – Ảnh: google

Thông thường các du thuyền khởi hành từ cầu Cechuv đi dọc theo con sông Vltava chảy xuyên qua thành phố, đưa du khách đi qua các điểm tham quan nổi tiếng, những di tích tiêu biểu tạo nên danh tiếng cho Prague trên bản đồ du lịch như lâu đài Prague uy nghi, cây cầu Charles huyền thoại, đại giáo đường St Vitus lộng lẫy…

Mỗi tòa nhà lịch sử là một kiệt tác kiến trúc mà công trình tạo dựng nên chúng thật sự là một kỳ công kỹ thuật vào thời Trung cổ, soi bóng trên mặt nước như tôn thêm vẻ kiều diễm cho Prague.

Từ các cầu cảng ở Prague, bạn có thể chọn các hành trình du thuyền một hay hai giờ, hoặc có thể hơn để thưởng thức bức tranh toàn cảnh của một “Venice ở Prague”.

Thông thường, du khách được phục vụ bánh và nước uống suốt hành trình ngắm các khu phố lịch sử, Bảo tàng Karel Zeman, cầu Charles, khám phá kênh Certovka, “con kênh quỷ” dài 740m được xây dựng từ thế kỷ 12, giáp với đảo Kampa, nơi được xem là một tiểu Venice khi những căn nhà nơi đây được xây dựng trực tiếp bên bờ sông…

Theo giới du lịch, chỉ với hành trình sông nước này bạn mới có thể tiếp cận những nơi mang đậm dấu ấn lịch sử của Prague mà các tour bộ hành không thể nào đến được.

Phục vụ nước uống trong hành trình khám phá đêm trên sông Vltava bằng du thuyền - Ảnh: grayline

Phục vụ nước uống trong hành trình khám phá đêm trên sông Vltava bằng du thuyền – Ảnh: grayline

Du thuyền khám phá con kênh Certovka - Ảnh: camilomondo

Du thuyền khám phá con kênh Certovka – Ảnh: camilomondo

Khám phá ngóc ngách Prague bằng đường thủy - Ảnh: traverseeart

Khám phá ngóc ngách Prague bằng đường thủy – Ảnh: traverseeart

Cối xay gió trên kênh Certovka - Ảnh: camilomondo

Cối xay gió trên kênh Certovka – Ảnh: camilomondo

Với hành trình xuyên Prague trên sông Vltava 3 – 4 giờ, con thuyền lướt qua các kiến trúc duyên dáng của phong cách Gothic ở thế kỷ 12 vẫn còn nguyên vẹn xen lẫn nhiều tháp cổ ở khu phố Mala Strana đẹp như tranh nằm dọc hai bên bờ sông.

Chuyến du ngoạn trên sông sẽ đưa bạn đến tận Troja, khu ngoại vi phía Bắc Prague, dạo hồ Slapy rạng rỡ đùa cùng nắng mặt trời hay đến tận vườn thú Prague…

Hồ Slappy - Ảnh: wp

Hồ Slappy – Ảnh: wp

Xóm làng bên hồ Slappy - Ảnh: navzduchu

Xóm làng bên hồ Slappy – Ảnh: navzduchu

Và sau một ngày đi bộ mệt mỏi, bạn có thể chọn du thuyền Jazz Boat xuất phát vào mỗi tối để không lỡ cơ hội trải nghiệm khám phá Prague từ con sông Vltava.

Trong hành trình này, bạn vừa thưởng thức bữa tối trong tiếng nhạc jazz ở đủ mọi thể loại, vừa chiêm ngưỡng nét đẹp siêu thực từ chiếc cầu Charles 600 năm – chiếc cầu duy nhất ở Prague đến lâu đài Prague, nhà hát quốc gia với mái nhà vàng rực hay pháo đài Vysehrad uy nghi trong đêm…

Du thuyền trong đêm bạn sẽ thấy một Prague ấn tượng hơn - Ảnh: wp

Du thuyền trong đêm bạn sẽ thấy một Prague ấn tượng hơn – Ảnh: wp

Khám phá đêm trên sông Vltava bằng du thuyền - Ảnh: grayline

Khám phá đêm trên sông Vltava bằng du thuyền – Ảnh: grayline

Cầu Charles huyền ảo trong đêm - Ảnh: wp

Cầu Charles huyền ảo trong đêm – Ảnh: wp

* Thông tin cho bạn:

- Hiện nay du lịch trên sông Vltava bằng tàu con ruồi với thời lượng 45 phút rất hút khách ở Prague. Trong đó có du thuyền hoạt động suốt năm, chỉ trừ ngày 24-12, và xuất bến mỗi 15 phút bắt đầu từ 10g30 với giá 17 euro cho hành trình một giờ khám phá các công trình nổi tiếng nhất thành phố. Nếu đặt trước giá chỉ còn 12 euro.

- Giờ hoạt động của du thuyền dao động từ 10g – 21g, tùy thuộc những thời điểm khác nhau trong năm. Xuất bến của hành trình du thuyền 1 giờ cách nhau 30 phút/chuyến, từ 10g – 18g. Hành trình 2 giờ chỉ khởi hành từ 15g30 trong mùa hè và duy nhất lúc 15g vào mùa đông.

- Bạn sẽ dễ dàng chọn một trong bảy ngôn ngữ thuyết minh tự động về những giai thoại liên quan đến các công trình lướt qua trên hành trình.

Theo Tuoitre.vn 

Đánh giá