27-01-2023 15:46

Thành phố Meriens nổi hình cá đuối có thể chứa 7.000 người

Thành phố Meriens nổi hình cá đuối có thể chứa 7.000 người

Một kiến trúc sư người Pháp ra mắt thiết kế tàu hình cá đuối manta dài 900m, mang tên “Thành phố Meriens”, chuyên phục vụ nghiên cứu hải dương.

Thành phố Meriens nổi hình cá đuối có thể chứa 7.000 người

Con tàu hình cá đuối manta mang tên “Thành phố Meriens” trông giống hình ảnh trong phim khoa học viễn tưởng, được thiết kế để di chuyển vòng quanh thế giới với hàng nghìn người sống trên boong. Mẫu tàu này có thể chứa 7.000 người với nhiều cơ sở khoa học và nghiên cứu. Kiến trúc sư người Pháp Jacques Rougerie cho biết ông thiết kế thành phố Meriens theo hình cá đuối manta bởi đây là hình dáng tốt nhất có thể chứa một cộng đồng lớn như vậy. Phương tiện sẽ phục vụ các nhà nghiên cứu, sinh viên muốn khám phá đời sống hải dương.

ivivu-a

Ảnh: Jacques Rougerie.

Sau khi chế tạo, thành phố Mariens sẽ dài 90m, rộng 500m, đồng thời có thể chứa nhiều tàu nghiên cứu nhỏ dài 90m. Rougerie cũng lên kế hoạch cho các giảng đường, lớp học, phòng thí nghiệm, khu vực sinh hoạt, giải trí và thể thao trên tàu. Ngoài ra, ông còn cân nhắc môi trường sống và lựa chọn năng lượng biển tái tạo theo nguyên tắc phát triển bền vững. Con tàu sẽ không tạo ra rác thải. Ngoài ra, ở cuối phần cánh cá đuối đặt những nhà kính thủy canh.

ivivu-21Thành phố Meriens đang được UNESCO đánh giá thông qua Hội đồng Hải dương Liên chính phủ. Rougerie bắt đầu lên kế hoạch thiết kế cách đây 13 năm và tin chắc con tàu có thể đi vào hoạt động năm 2050.

Theo iVIVU.com

Đánh giá