27-01-2024 16:08

Tan chảy trước vẻ đẹp của “thác thiên đường” Huay Mae Khamin

Tan chảy trước vẻ đẹp của “thác thiên đường” Huay Mae Khamin

Thác nước Huay Mae Khamin được ví như “thác thiên đường” ở xứ sở Chùa Vàng với khung cảnh hòa hợp thiên nhiên, tạo nên cảnh sắc đẹp mê đắm lòng người.

Tan chảy trước vẻ đẹp của “thác thiên đường” Huay Mae Khamin

Thác Huay Mae Khamin nằm trong khu vực núi thuộc công viên Quốc gia Khuan Si Nakharin, tỉnh Kanchanaburi – tỉnh lớn nhất ở miền Trung Thái Lan, cách thủ đô Bangkok 130km về phía Tây. Thác Huay Mae Khamin ẩn mình trong ngôi rừng nhiệt đới xanh mát, hoang sơ, đẹp tuyệt như muốn thu hết tinh hoa của đất trời để mời gọi bước chân con người đến chiêm ngưỡng “nhan sắc” tuyệt trần của nó.

Ảnh:@wildplacesoverland

Ảnh: @wildplacesoverland.

Hành trình để đến thác Huay Mae Khamin tương đối vất vả, song cảnh đẹp nơi đây sẽ khiến cho bạn mê đắm và cảm thấy xứng đáng trước khung cảnh xinh đẹp. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được không gian trong lành, xanh mát, tiếng gió thổi xào xạc và tiếng thác nước rì rào bên khe thác sẽ khiến cho bạn cảm thấy thích thú nơi đây nhiều hơn.

Ảnh:@ 2johnnymango

Ảnh: @2johnnymango.

Sở dĩ thác nước này được nhiều người yêu thích là do có kết cấu 7 tầng tuyệt đẹp với dòng chảy êm dịu vừa phải, hiện lên như một bức tranh ở xứ sở thần tiên, cổ tích nào đó. Mỗi tầng của thác nước này đều được đặt tên riêng như Dongwan, Man Khamin, Wangnapha, Chatkaew, Laijonlong, Dong Pheesua và Romklaw. Đến đây, du khách phải dành thời gian khoảng 3 giờ để chinh phục hết các tầng thác, đắm mình vào cảnh đẹp thơ mộng nơi này.

Ảnh:@amazingthailand_pl

Ảnh: @amazingthailand_pl.

Ước tính chiều dài từ đỉnh cao nhất của thác nước xuống mặt đất là 2,2 km. Tuy nhiên về tổng thể, thác có độ dốc vừa phải để những dòng nước đổ ào ào xuống như một suối tóc thề. Không “gào thét” mạnh mẽ như những thác nước nổi tiếng trên thế giới khác, Huay Mae Khamin đủ sinh động để du khách cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ của cảnh vật.

Ảnh:@ ['byhannahduerr']

Ảnh: @byhannahduerr.

Chính nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng càng khiến cho khung cảnh nơi đây càng trở nên huyền bí, hấp dẫn, thu hút nhiều du khách đến khám phá.

Ảnh:@ tajlandiapopolsku

Ảnh: @tajlandiapopolsku.

Ảnh:@ binggallery

Ảnh: @binggallery.

Ngoài ra vì thác nước này nằm trong công viên quốc gia nên bạn có thể tổ chức cắm trại, dã ngoại ở khu vực được quy định sẵn, nằm cách thác không xa. Đặc biệt, gần khu vực cắm trại còn là nơi để bạn chiêm ngưỡng đập Srinakarin tuyệt đẹp.

Ảnh: @wannawat326.

Ảnh: @wannawat326.

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan