27-01-2024 14:16

Phượt thủ nhí cùng bố mẹ chinh phục Mù Cang Chải

Phượt thủ nhí cùng bố mẹ chinh phục Mù Cang Chải

Gia đình chị Phương Anh (Hà Nội) đã có chuyến du lịch trải nghiệm mùa lúa chín ở Mù Cang Chải thành công và đáng nhớ.

Phượt thủ nhí cùng bố mẹ chinh phục Mù Cang Chải 

Từ Hà Nội di chuyển bằng ô tô lên Mù Cang Chải hơn 300km. Thay vì đi một mạch một quãng đường dài, vợ chồng chị Phương Anh quyết định sẽ chia nhỏ đoạn đường để cả nhà có thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là con gái không cảm thấy khó chịu. Cung đường chia làm 3 ngày 2 đêm: Hà Nội – Trạm Tấu (1 đêm), Trạm Tấu – Tú Lệ (1 đêm), ngày cuối từ Tú Lệ lên Mù Cang Chải rồi về Hà Nội.

em-be-chinh-phuc-mu-cang-chai-ivivu-1Ngày 1: Hà Nội – Hợp tác xã du lịch Cường Hải Trạm Tấu

Ở đây chắc thích nhất là tắm khoáng nóng, chứ bảo quay lại thì không! Vì đường đi vào khá xa với khó đi. Ở đây phải leo nhiều, mình ở bungalow 1 thì leo cao gần đỉnh của homestay… Vì nhà có em bé nên nhà mình quyết định ăn uống tại đây.

Ngày 2: Trạm Tấu – Le Champ Tú Lệ

Ngày 2 thời tiết nắng đẹp, nhà mình check-in ở Le Champ Tú Lệ. Tới đây, Le Champ Tú Lệ như 1 ngôi làng cổ Châu Âu. Nhà mình quyết định dùng bữa ở nhà hàng Phố Núi gần đây, khá ngon. Chúng mình được thưởng thức món cốm đặc sản ở địa phương. Mình rất ấn tượng, ăn rất ngon.

em-be-chinh-phuc-mu-cang-chai-ivivu-7Ngày 3: Tú Lệ – Mù Cang Chải

Từ Tú Lệ lên Mù Cang Chải mất tầm 1h đi ô tô. Chúng mình chỉ di chuyển đến đồi Mâm Xôi thôi, vì người dân địa phương bảo “Vành móng ngựa” xa và khó đi hơn. Đến đây, cả nhà thuê xe ôm đi lên, cũng là trải nghiệm khá mới và khá sợ… Những thửa ruộng bậc thang được bao phủ một màu xanh mơn mởn của những cây lúa, hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp. Mình có thuê quần áo ở đây, bao gồm cả phụ kiện. Mình mua hoa của các em bé dân tộc đi bán rong. Bản thân mình rất thích mặc đồ truyền thống các dân tộc, nên mình luôn muốn cho con mặc như thế.

em-be-chinh-phuc-mu-cang-chai-ivivu-3

em-be-chinh-phuc-mu-cang-chai-ivivu-4Buổi trưa, mình đi ăn ở trại nuôi cá hồi, cá tầm khu đèo Khau Phạ. Giá khoảng 400k/kg chưa chế biến, cá tươi ngon. Ăn trưa xong lên xe trở về lại Hà Nội. Về Hà Nội thẳng từ Mù Cang Chải phải mất 7h, chưa tính ăn nghỉ giữa đường, mình về Hà Nội đúng lúc Yên Bái mưa như trút nước, đi đường núi đường đèo về nghe mưa rơi lộp bộp rồi có những đoạn bị sạt, ngập nước, có đoạn còn tưởng phải nghỉ lại 1 đêm ở Yên Bái rồi, đúng là trải nghiệm đáng nhớ. Nhưng may sao vẫn về được đến thành phố. Đúng là trải nghiệm đáng nhớ!

em-be-chinh-phuc-mu-cang-chai-ivivu-2Chuyến đi có nhiều trải nghiệm đáng nhớ khiến gia đình chị, đặc biệt là em bé cảm thấy rất thú vị và mãn nguyên khi chinh phục Mù Cang Chải.

Đánh giá