27-01-2023 15:46

Phối cảnh vườn hoa xuân Quý Mão 2023 tại TP Cần Thơ

Phối cảnh vườn hoa xuân Quý Mão 2023 tại TP Cần Thơ

Vườn hoa Xuân Quý Mão 2023 tại TP Cần Thơ được bố trí tại công viên Sông Hậu, quận Ninh Kiều, hoạt động ngày 18-26/1/2023 (nhằm ngày 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Quý Mão).

Phối cảnh vườn hoa xuân Quý Mão 2023 tại TP Cần Thơ

Vườn hoa xuân có chủ đề chính là “Cần Thơ xuân quê hương – đơm hoa nảy lộc”, được chia thành 3 cụm chủ đề nhỏ. Trong đó, cụm chủ đề một là “Rực rỡ vườn hoa ngày Tết” với điểm nhấn là cổng chính và nhiều hình tượng linh vật mèo vui tươi mang tài lộc du xuân. Cổng chính được tạo nên từ những vòm tròn hoa rực rỡ sắc màu, được bố trí hài hòa với linh vật mèo, tiểu cảnh bánh chưng, dưa hấu Tết… Thiết kế lấy ý tưởng từ việc TP Cần Thơ đã vươn mình vượt khó và lan tỏa sức sống mới mãnh liệt.

vuon-hoa-can-tho-ivivu-2Cụm chủ đề hai là “Ký ức nét xuân quê hương” gồm linh vật mèo bên mâm ngũ quả, linh vật mèo trong trang phục dân gian du xuân; khu vườn mai, gian nhà lá tràn đầy sắc hoa… mang đậm không khí văn hóa ngày Tết đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ.

Cụm chủ đề ba là “Phát triển vươn xa đầy đủ” với điểm nhấn là mô hình “Chợ nổi ngày Tết”. Đây là chợ nổi Cái Răng – nét văn hóa đặc trưng nơi miền sông nước Cần Thơ.

vườn- hoa -xuân -Quý -Mão-ivivu

Vườn hoa xuân có chiều dài 240m, với 18 mô hình tiểu cảnh. Trong đó, nhiều mô hình hoa sẽ được bố trí cách điệu trên chính những bồn hoa hiện hữu của công viên.

vườn- hoa -xuân -Quý -Mão-ivivu-1

Mô hình “Gia đình mèo”. Vườn hoa xuân sẽ được ngành chức năng, các nghệ nhân khẩn trương thực hiện trong thời gian tới. Theo kế hoạch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, vườn hoa sẽ đi vào hoạt động phục vụ người dân, du khách từ ngày 18/1/2023.

Mô hình cổng phụ với mèo mang tài lộc vui xuân. Tất cả linh vật mèo được bố trí tại vườn hoa được thiết kế, tạo hình dựa trên tinh thần vui tươi, tràn đầy sức sống mừng xuân mới.

vườn- hoa -xuân -Quý -Mão-ivivu-3

vuon-hoa-can-tho-ivivu-3Mô hình “Mèo bên suối hoa”. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, đây là năm thứ 2 TP Cần Thơ thực hiện mô hình vườn hoa xuân thay cho đường hoa xuân như những năm trước.

vuon-hoa-can-tho-ivivu-6

vườn- hoa -xuân -Quý -Mão-ivivu-2

Mô mình “Xuân quê hương” với ngôi nhà lá tràn ngập sắc hoa, phía sau là cây rơm. Theo các nghệ nhân, tạo hình này giúp người xem dễ nhận ra hình ảnh ngôi nhà lá vùng thôn quê miền Tây, khơi gợi nhiều ký ức tươi đẹp về mùa xuân.

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan