18-01-2023 15:34

Những trải nghiệm phải thử khi du lịch Singapore dịp Quốc khánh

Những trải nghiệm phải thử khi du lịch Singapore dịp Quốc khánh

Du khách Việt Nam sẽ được tận hưởng không khí lễ hội với các sự kiện hấp dẫn nhân dịp Quốc khánh lần thứ 50 của Singapore. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để vui chơi và khám phá những điều tuyệt vời ở đảo quốc Sư tử.

Những trải nghiệm phải thử khi du lịch Singapore dịp Quốc khánh

Ngày 9/8 tới đây là ngày Quốc khánh lần thứ 50 của Singapore, nhân dịp này Singapore đang triển khai hàng loạt các sự kiện thú vị nhằm mang đến những trải nghiệm đặc biệt nhất dành cho du khách quốc tế.

Tham quan Trung tâm Khoa học Singapore

Trung tâm Khoa học Singapore là nơi trưng bày tất cả những gì liên quan đến khoa học, bao gồm cơ thể người, nước, tình trạng biến đổi khí hậu, trái đất và nhiều lĩnh vực thú vị khác. Trung tâm này đã từng giành giải thưởng “Trải nghiệm học tập tốt nhất” tại Lễ trao giải Singapore Experience Awards 2010 – 2012 do Tổng cục Du lịch Singapore tổ chức.

Ảnh: Channelnewsasia

Ảnh: Channelnewsasia

Theo đó, từ ngày 7-10/8, công dân Singapore sẽ được miễn phí vé vào cổng khi tham quan Trung tâm Khoa học Singapore, còn du khách khác sẽ được thỏa thích tham quan với giá vé 25 SGD.

Thưởng thức âm nhạc tại Vườn bách thảo Singapore

Vườn Bách thảo Singapore là di sản thế giới đầu tiên của Singapore được UNESCO công nhận, và nơi đây sẽ vô cùng rộn ràng trong dịp lễ Quốc khánh của Singapore. Theo đó từ ngày 7-9/8, Vườn Bách thảo sẽ là nơi diễn ra các lễ hội truyền thống cũng như các buổi biểu diễn âm nhạc miễn phí, với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như: Nhóm nhạc 53A, Olivia Ong và Sam Willows.

Ảnh: Channelnewsasia

Ảnh: Channelnewsasia

Đặc biệt, Vườn lan quốc gia – một trong những nơi trưng bày hoa lan lớn nhất thế giới tại Vườn Bách thảo Singapore, cũng mở cửa miễn phí cho du khách vào tham quan đến hết ngày 31/8.

Ghé thăm ga đường sắt cũ Tanjong Pagar

Sau khi ngừng hoạt động vào tháng 7 năm 2011, tuyến đường sắt dài 23km từ Tanjong Pagar tới Woodlands đã rơi vào quên lãng với cả khách du lịch lẫn người dân địa phương và chỉ những ai yêu thích thiên nhiên mới tìm đến con đường màu xanh tĩnh lặng này để tản bộ.

Tuy nhiên, nhân dịp Quốc khánh, ga đường sắt Tanjong Pagar sẽ được mở cửa cho du khách vào tham quan, cũng như tham dự các lễ hội nhiều màu sắc được tổ chức tại khu vực này.

Ảnh: Channelnewsasia

Ảnh: Channelnewsasia

Tham quan một vòng các bảo tàng tại Singapore

Nhân dịp Quốc khánh, có rất nhiều các bảo tàng cũng như phòng trưng bày trên khắp Singapore mở cửa miễn phí cho du khách đến tham quan từ ngày 7 – 10/8 bao gồm:

• Bảo tàng Quốc gia Singapore

• Bảo tàng Văn minh châu Á

• Trung tâm Di sản Ấn Độ

• Bảo tàng Peranakan

• Bảo tàng Tem Singapore

• Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

• Bảo tàng Trung tâm Di sản Malay

• Bảo tàng thể thao

• Trung tâm trưng bày Singapore City Gallery

• Trung tâm thông tin Du khách NEWater

Đặc biệt trong tháng 8 và tháng 9/2015, du khách sẽ được xem chiếu phim ngoài trời miễn phí tại Bảo tàng Quốc gia Singapore.

Ảnh: Channelnewsasia

Ảnh: Channelnewsasia

Vui chơi tại Vườn thú Singapore

Cũng trong dịp nghỉ lễ, du khách đến với Vườn thú Singapore sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng buổi lễ chào cờ của những chú voi trong sở thú. Đặc biệt, 2 chú voi là Jati và Gambir tại đây sẽ dùng vòi của mình nâng cao lá cờ của Singapore và logo SG50.

Ngoài ra, hàng loạt các chương trình giảm giá 50% dành cho du khách đến du lịch Singapore cũng được thực hiện tại Vườn chim Jurong, River Safari và Vườn thú Singapore.

Ảnh: Channelnewsasia

Ảnh: Channelnewsasia

Chơi thể thao tại khu Liên hợp thể thao quốc gia Singapore

Trong ngày 8-9/8 tại khu Liên hợp thể thao quốc gia Singapore sẽ diễn ra hàng loạt các chương trình lễ hội sôi động. Du khách đến đây có thể thử chơi các môn thể thao khác nhau và xem chiếu phim. Ngoài ra, sân vận động Quốc gia cũng sẽ có các buổi biểu diễn trong ngày 7/8, với các ca khúc bất hủ của Singapore.

Xem màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục

Trong ngày 9/8, một chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật đặc biệt sẽ diễn ra tại Padang – nơi cuộc diễu hành mừng độc lập đầu tiên được tổ chức vào năm 1966 và bờ Vịnh Marina. Song song với đó, 50 máy bay chiến đấu sẽ trình diễn một vở “ballet” trên không, xếp hình số 50 trên bầu trời và hơn 160 máy bay cũng sẽ tham gia biểu diễn…. hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều hấp dẫn với du khách.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Xem Festival âm nhạc

Festival âm nhạc với tên gọi “100+50 Bands Festival” sẽ được tổ chức vào ba ngày cuối tuần từ ngày 31/7 đến 16/8 tại công viên Bedok Reservoir. Tại lễ hội, du khách sẽ được vào cửa miễn phí và có dịp hòa mình vào những giai điệu jazz, pop, rock, hip hop và nền âm nhạc đương đại với sự tham gia của những nhóm nhạc, nghệ sỹ nổi tiếng của Singapore.

Ảnh: Straitstimes.com

Ảnh: Straitstimes.com

Theo Traveltimes.vn

Đánh giá