18-01-2024 18:18

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào

Cùng với núi Phú Sĩ, hoa anh đào cũng được xem là biểu tượng của nước Nhật. Nếu đến Nhật trùng vào dịp hoa anh đào nở bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh “xứ sở mặt trời mọc” nhuộm hồng sắc hoa, thu hút hàng triệu người nô nức đến ngắm hoa, chụp ảnh.

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào

Dưới đây là các thông tin như thời gian, địa điểm và một số điều cần lưu ý để chuyến du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào của bạn diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm nhất theo gợi ý của Skyscanner.

Vào thời điểm hoa anh đào nở trên khắp nước Nhật người dân sẽ tổ chức Hanami, đây là một cách thưởng thức hoa truyền thống của người Nhật. Vào thời điểm diễn ra Hanami, người Nhật thường tạm gác lại công việc, tổ chức những bữa tiệc ngoài trời với bạn bè và gia đình, cùng nhau uống rượu sake, trò chuyện dưới những tán hoa anh đào nở rộ. Truyền thống này có từ cuối thế kỷ thứ 8 và hiện nay đây vẫn là một trong những sự kiện hàng năm được mong đợi nhất ở Nhật Bản.

Ảnh: Skyscanner

Ảnh: Skyscanner

Ảnh: Skyscanner

Ảnh: Skyscanner

Thời gian hoa anh đào nở

Ở Nhật Bản, hoa anh đào thường nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 tùy từng vùng. Tuy nhiên, ở các vùng phía Nam hoa nở sớm hơn và ở các vùng phía Bắc hoa nở muộn hơn. Các khu vực ở miền Nam ấm áp như Okinawa hoa anh đào có thể nở từ cuối tháng 1 trong khi vùng Hokkaido phía Bắc, hoa có thể nở vào tháng 5. Ngoài ra, thời tiết và nhiệt độ thay đổi cũng có thể ảnh hưởng đến hoa anh đào nở sớm hay muộn.

Ảnh: Skyscanner

Ảnh: Skyscanner

Theo Tổng cục Du lịch Nhật Bản (JNTO), căn cứ vào tình hình thời tiết Nhật Bản ở thời điểm hiện tại, dự đoán thời điểm hoa anh đào năm 2016 nở cũng tương tự như năm 2015. Bởi khi thời tiết không có gì biến đổi bất thường thì hoa anh đào sẽ nở đúng theo lịch.

Thông tin về thời điểm hoa anh đào nở  vào năm 2015 để các bạn tham khảo. Ảnh: thanglongtour

Thông tin về thời điểm hoa anh đào nở vào năm 2015 để các bạn tham khảo. Ảnh: thanglongtour

Một số địa điểm ngắm hoa anh đào

Công viên Ueno, Tokyo

Nằm ở trung tâm của Tokyo, công viên Ueno là địa chỉ ngắm hoa anh đào quen thuộc của nhiều du khách với hơn 1.200 cây hoa anh đào nở rộ. Công viên Ueno có nhiều cây anh đào cổ thụ lớn, đặc biệt có cây tán rộng cả chục mét. Vào mùa cao điểm, mỗi ngày công viên Ueno đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan và chiêm ngưỡng hoa anh đào. Đặc biệt, vào ban đêm công viên được thắp sáng bởi 1.000 bóng đèn làm cho khung cảnh càng trở nên huyền ảo và nên thơ. Ngoài ra, công viên Ueno cũng thường là điểm hoa nở sớm (thường là điểm hoa nở đầu tiên ở Tokyo).

Ảnh: Urasimaru / Flickr

Ảnh: Urasimaru / Flickr

Công viên Hirosaki, Aomori

Cách Tokyo khoảng 4h đi tàu cao tốc về phía Bắc, Công viên Hirosaki là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng nhất của Nhật Bản. Tự hào với hơn 2.600 cây hoa anh đào, lễ hội hoa anh đào ở Hirosaki được tổ chức vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 và là một trong 2 lễ hội lớn nhất ở Hirosaki.

Ảnh: Quattro Photo / Flickr

Ảnh: Quattro Photo / Flickr

Núi Yoshino, Nara

Được UNESCO công nhận là Di sản Quốc tế, núi Yoshino tại tỉnh Nara được coi là một trong những nơi lý tưởng nhất để ngắm hoa trong nhiều thế kỷ. Với hơn 30.000 cây anh đào đủ mọi chủng loại, vào mùa nở hoa, những rừng anh đào bung nở từ dưới chân núi nở lên đến đỉnh núi, tạo nên cảnh sắc núi non huyền ảo. Đặc biệt, nếu đến đây bạn cũng không nên bỏ qua lễ hội Hanakueshiki được tổ chức từ ngày 10 -12/4 với các cuộc diễu hành và dâng hoa độc đáo.

Ảnh: Turner / Flickr

Ảnh: Turner / Flickr

Một vài điều cần lưu ý

- Công viên Ueno, công viên Hirosaki và núi Yoshino là ba trong số những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, vì vậy nếu muốn ngắm hoa ở 3 địa điểm này bạn nên đến sớm để tránh đông đúc và tìm những vị trí đẹp để thưởng hoa.

- Nếu bạn không muốn chen chúc với đám đông ở 3 địa điểm nổi tiếng trên thì Nhật Bản vẫn còn vô số các công viên hay những con sông, nơi bạn có thể thưởng thức hoa anh đào trong một khung cảnh yên bình hơn.

- Nên hỏi thông tin từ khách sạn bạn lưu trú hay các quầy thông tin du lịch địa phương nơi bạn đến chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên bổ ích về những địa điểm để ngắm hoa anh đào.

Đánh giá