27-01-2024 13:13

Những điều cần lưu ý khi du lịch Cô Tô

Những điều cần lưu ý khi du lịch Cô Tô

Hòa mình vào dòng nước trong xanh cùng cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm Cô Tô đầy thích thú. Cùng iVIVU điểm qua những điều cần lưu ý khi du lịch Cô Tô để có được kì nghỉ tuyệt vời hơn nhé!

Ảnh: iVIVU.com

Ảnh: iVIVU.com

Những điều cần lưu ý khi du lịch Cô Tô

1. Thời tiết

Thời tiết trên đảo Cô Tô khá phức tạp, nếu biển động, mưa bão, tàu thuyền sẽ không thể xuất bến được. Vì vậy, mọi người cần xem trước dự báo thời tiết cả trước ngày đi và ngày về để tránh mắc kẹt lại đây nhé.

Nguồn: Vietrapro

Ảnh minh họa Dự báo thời tiết Cô Tô. Nguồn: Vietrapro

Ảnh: iVIVU.com

Ảnh: iVIVU.com

2. Đồ dùng sinh hoạt cá nhân

Du lịch Cô Tô dù bằng xe máy hay ô tô cũng đều cần một sự chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi. Du khách hãy kiểm tra chắc chắn mình đã mang đầy đủ những dụng cụ sinh hoạt cần thiết, tránh tình trạng thiếu sót dẫn đến mất hứng trong quá trình đi. Chuẩn bị hành lý, tư trang đầy đủ như quần áo, đồ bơi, mang theo thuốc dự phòng, bình xịt chống muỗi, sạc dự phòng vì trên đảo rất hay mất điện,…

Nguồn: Hapacol

Nguồn: Hapacol

Ảnh: iVIVU.com

Ảnh: iVIVU.com

3. Tìm Nhà nghỉ trên đảo Cô Tô

Từ cầu cảng đi xe ôm về chợ trung tâm Cô Tô, đây là nơi dễ dàng tìm được nhà nghỉ. Đến đây tìm nhà nghỉ du khách nên lên xem hoặc đặt trước để tránh tình trạng hết phòng hoặc găp trục trặc trong quá trình đặt.

Cô Tô thường hay mất điện, đặc biệt là dịp cuối tuần, du khách nên chọn những nhà nghỉ ven biển để có một không khí mát mẻ, không bị nóng nực vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh biển vào ban đêm và nghe tiếng sóng rì rào bên bờ biển.

Cô Tô có nhà khách Ủy Ban thường chạy máy phát điện, du khách có thể gọi điện đặt trước phòng ở đây thì sẽ không chịu cảnh mất điện suốt ngày. Chất lượng phòng tốt, điện nước 24/24 và nóng lạnh đầy đủ. Ngoài ra, cũng có thể nghỉ tại nhà dân, giá dao động từ 200.000 đến 300.000 đồng cho một phòng bốn người.

Nguồn: Cùng phượt

Nguồn: Cùng phượt

Nguồn: VnTraveller

Nguồn: VnTraveller

Nguồn: motogo

Nguồn: motogo

4. Chuẩn bị sức khỏe tốt

Nếu có tiền sử say xe/tàu thì ăn nhẹ, uống chút gừng ấm và sử dụng các biện pháp chống say như thuốc uống, miếng dán,… là cách hữu hiệu nhất để du khách không bị khó chịu và say xe trầm trọng.

5. Lưu ý khi mua quà mang về

Mua hải sản làm quà mỗi chỗ mỗi giá khác nhau, nên du khách cần tham khảo trước khi mua để không bị mất tiền một cách đáng tiếc.

6. Lên lịch trình hoặc tính toán chi phí trước chuyến đi

Trước khi bắt đầu chuyến đi, du khách nên lên lịch trình đi Cô Tô một cách đầy đủ và chi tiết sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, không quá vất vả trong việc tìm kiếm những địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi thích hợp. Đồng thời, giúp du khách tính toán chi phí cho chuyến du lịch một cách dễ dàng hơn.

Ảnh: iVIVU.com

Ảnh: iVIVU.com

Đánh giá