18-01-2023 15:36

Những công việc giúp bạn có thể đi du lịch khắp thế giới

Những công việc giúp bạn có thể đi du lịch khắp thế giới

Được đi du lịch khắp thế giới và còn kiếm được tiền trong quá trình đi du lịch đó là giấc mơ của nhiều người. Dưới đây là những công việc theo gợi ý của Skyscanner giúp bạn có thể dễ dàng đi du lịch khắp thế giới.

Những công việc giúp bạn có thể đi du lịch khắp thế giới

Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia luôn là những người có nhiều cơ hội đi du lịch và đồng thời đây cũng là một trong những nghề giúp bạn có thể kiếm tiền từ chính niềm đam mê của bản thân.

Những gì bạn cần là một chiếc máy ảnh, những bức ảnh đẹp và quan trọng là bạn phải biết cách tiếp thị để bán được những bức ảnh cho các tạp chí hay các trang web du lịch.

nhung-cong-viec-giup-ban-co-the-di-du-lich-khap-the-gioi-ivivu-1Khảo cổ học

Cũng tương tự như nhiếp ảnh gia, do tính chất công việc các nhà khảo cổ học cũng có nhiều cơ hội di chuyển đến khắp nơi trên thế giới để khai quật hay nghiên cứu các di tích. Công việc này khá hoàn hảo cho những người có tình yêu với lịch sử, văn hóa và đam mê khám phá, du lịch.

nhung-cong-viec-giup-ban-co-the-di-du-lich-khap-the-gioi-ivivu-2Nhạc sĩ

Nhạc sĩ không phải là một công việc dễ dàng nhưng nếu bạn là nhạc sĩ, bạn có thể yên tâm vì bạn sẽ có cơ hội đi du lịch rất nhiều nơi, thậm chí là khắp thế giới thông qua các chuyến lưu diễn.

nhung-cong-viec-giup-ban-co-the-di-du-lich-khap-the-gioi-ivivu-3

Tiếp viên hàng không

Vừa được bay miễn phí, vừa được đi khắp nơi trên thế giới đó là công việc của những tiếp viên hàng không. Chắc chắn, phần lớn thời gian bạn làm việc cũng là thời gian bạn đang được đi du lịch, tuy nhiên hạn chế của công việc này là bạn không có nhiều thời gian riêng để được ra ngoài và khám phá những nơi mà bạn đến.

nhung-cong-viec-giup-ban-co-the-di-du-lich-khap-the-gioi-ivivu-4

Hướng dẫn viên du lịch

Vừa được đi du lịch miễn phí và thậm chí vừa được trả tiền cho công việc đó thì còn phân vân gì mà không chọn nghề hướng dẫn viên du lịch nhỉ? Ngoài ra, đây cũng là công việc giúp bạn có thể trải nghiệm đầy đủ nhất nền văn hóa và lịch sử của địa phương khi đi du lịch.

nhung-cong-viec-giup-ban-co-the-di-du-lich-khap-the-gioi-ivivu-5

Làm việc trong lĩnh vực máy tính

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính xách tay, kết nối internet và bạn có thể dễ dàng làm việc ở bất kỳ ở đâu. Một số công việc trong lĩnh vực máy tính có thể giúp bạn dễ dàng kiếm tiền như: lập trình viên, thiết kế web, nhập dữ liệu…

nhung-cong-viec-giup-ban-co-the-di-du-lich-khap-the-gioi-ivivu-6

Làm việc trên các tàu du lịch

Nếu bạn muốn đi du lịch thì tất nhiên, bạn nên kiếm một công việc liên quan đến ngành du lịch chẳng hạn những công việc trên các con tàu du lịch như thuyền trưởng, thủy thủ, đầu bếp… Làm việc trên các tàu du lịch, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm nhiều bến cảng xinh đẹp trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đây không phải làm công việc dễ dàng gì, đặc biệt là đối với những người bị say sóng.

nhung-cong-viec-giup-ban-co-the-di-du-lich-khap-the-gioi-ivivu-7Diễn viên

Cho dù bạn là một minh tinh nổi tiếng hay đơn giản chỉ là một diễn viên phụ thì mỗi lần tham gia các bộ phim khác nhau bạn sẽ có cơ hội di chuyển tới những địa điểm khác nhau. Và bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi để đi tham quan các khu vực xung quanh đó.

nhung-cong-viec-giup-ban-co-the-di-du-lich-khap-the-gioi-ivivu-8

Nhà báo hoặc phóng viên

Viết là niềm đam mê của bạn và sau đó trở thành nhà báo hoặc phóng viên sẽ là chiếc vé thông hành để bạn có thể đi du lịch. Nếu là nhà báo hoặc phóng viên bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều sự kiện như: thể thao, liên hoan phim, các buổi hòa nhạc,…

nhung-cong-viec-giup-ban-co-the-di-du-lich-khap-the-gioi-ivivu-9

Nhà ngoại giao

Có một loạt các công việc có thể làm thỏa mãn sở thích du lịch của bạn và trở thành nhà ngoại giao là một trong những công việc như thế. Tuy nhiên, để trở thành một nhà ngoại giao bạn sẽ phải làm những bài kiểm tra về trình độ cực kỳ gắt gao. Bù lại, bạn có thể đi khắp nơi trên thế giới và gặp gỡ, tiếp xúc với toàn người nước ngoài.

nhung-cong-viec-giup-ban-co-the-di-du-lich-khap-the-gioi-ivivu-10Aupair

Aupair là chương trình trao đổi văn hoá dành cho những sinh viên nước ngoài đến ở cùng một gia đình người bản địa tại một đất nước khác, học hỏi văn hoá, ngoại ngữ của đất nước đó thông qua cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể phụ giúp gia đình bảo lãnh mình làm các công việc nhà như: dọn dẹp, làm vườn, chăm sóc em bé, đổi lại bạn sẽ nhận tiền tiêu vặt hàng tháng và dùng số tiền đó để đi du lịch khắp nơi. Thời gian hợp đồng Aupair có thể là một tuần, một tháng, một năm…

nhung-cong-viec-giup-ban-co-the-di-du-lich-khap-the-gioi-ivivu-11Theo Traveltimes.vn

Đánh giá