18-01-2024 14:19

Nhà hàng dành cho người độc thân ở Hà Lan

Nhà hàng dành cho người độc thân ở Hà Lan

Ăn tối một mình ở nơi công cộng thường không mấy dễ chịu nhưng nếu bạn tới Eenmaal, trải nghiệm sẽ rất khác vì đây là quán dành riêng cho những ai đang “đơn chiếc”.

Theo tiếng địa phương, tên nhà hàng “Eenmaal” có nghĩa là “đơn lẻ” hay “một mình”. Tất cả các bàn ăn bên trong đều được thiết kế chỉ vừa một người ngồi ăn. Eenmaal ra đời để phá vỡ sự kỳ thị của xã hội về việc đi ăn một mình và trở thành nơi duy nhất giúp bạn có bữa tối cô đơn nhưng thoải mái. Nhà hàng này bắt đầu mở từ tháng 6/2013 tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan.

nha-hang-danh-cho-nguoi-doc-than-o-ha-lan-ivivu-1

Những bàn ăn chỉ dành cho một người ở Eenmaal.

nha-hang-danh-cho-nguoi-doc-than-o-ha-lan-ivivu-2

Do nhận được sự chú ý của giới truyền thông trong nước và quốc tế, chủ nhà hàng đã mở thêm nhiều địa chỉ khác, đồng thời đưa ý tưởng này đến London (Anh) vào tháng 1/2015. Marina Van Goor, chủ chuỗi nhà hàng, đang lên kế hoạch mang Eenmaal tiếp tục tới các thành phố khác của châu Âu và cả New York (Mỹ). Thậm chí, bà còn có ý định mở thương hiệu lâu dài ở London. nha-hang-danh-cho-nguoi-doc-than-o-ha-lan-ivivu-3

nha-hang-danh-cho-nguoi-doc-than-o-ha-lan-ivivu-4

Bữa tối cô đơn của bạn sẽ bắt đầu với ly cocktail, mỗi vị khách chọn cho mình một chiếc bàn riêng và thưởng thức các món. Thực khách sẽ phải cất điện thoại di động đi để bữa ăn trọn vẹn hơn và họ được khuyến khích đọc sách hoặc tạp chí. Nhà hàng có 10 bàn, tất cả nội thất (bàn, ghế, khăn trải bàn, lọ hoa…) đều được tối giản hết mức để thực khách cảm thấy ngon miệng thật sự.

nha-hang-danh-cho-nguoi-doc-than-o-ha-lan-ivivu-5

Marina Van Goor cho biết sự ra đời của Eenmaal “đã hơn cả mong đợi của chúng tôi, nó đưa chủ đề ‘đi ăn một mình’ ra thế giới”. Đây mới chỉ là sáng kiến có ở Hà Lan, Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ.

nha-hang-danh-cho-nguoi-doc-than-o-ha-lan-ivivu-6

“Eenmaal được giới truyền thông và thực khách khắp nơi ủng hộ. Một ý kiến nhận xét là ‘nhà hàng đã biến tình huống, vốn rất kỳ cục, khó chịu trở nên thoải mái và thú vị hơn rất nhiều’. Đi ăn một mình sẽ là trải nghiệm đầy cảm hứng khi bạn đến với Eenmaal” – bà nói thêm.

Theo Vnexpress.net

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan