27-01-2024 14:13

Ngôi làng Khunzakh cổ kính gây kinh ngạc trên thế giới

Ngôi làng Khunzakh cổ kính gây kinh ngạc trên thế giới

Nằm trên rìa một hẻm núi sâu 100m, ngôi làng Khunzakh trở thành điểm đến ấn tượng trên thế giới. 

Ngôi làng Khunzakh cổ kính gây kinh ngạc trên thế giới

Nằm cách Makhachkala, thủ đô Dagestan, khoảng 140km, ở độ cao 2.000m so với mực nước biển, ngôi làng Khunzakh từng là kinh đô của một đế chế cổ đại ở Caucasu. Nơi đây được đánh giá là nơi sở hữu cảnh đẹp rất đáng chiêm ngưỡng.

ngoi-lang-Khunzakh-ivivu-1

ngoi-lang-Khunzakh-ivivu-4Những ngôi làng Khunzakh lơ lửng trên rìa của các vách đá khác, như thị trấn Ronda ở Tây Ban Nha hay Bozouls của Pháp đẹp và thơ mộng. Nhưng rất ít người biết tới sự tồn tại của nó. Hành trình tới ngôi làng cổ kính được coi là thách thức không nhỏ với những du khách mê khám phá bởi đường đi không dễ dàng.

ngoi-lang-Khunzakh-ivivu-2

ngoi-lang-Khunzakh-ivivu-1Điểm nhấn thu hút nhất tại đây chính là thác nước Tobot với chiều cao khoảng 70m. Ngoài ra, ngôi làng Khunzakh còn có một số đài quan sát nhìn về hẻm núi Tsolotlinsky cũng như một số tàn tích cổ đại còn sót lại. Đây còn là điểm đến hấp dẫn với những ai muốn thử sức với bộ môn nhảy mạo hiểm bungee. Người chơi sẽ đứng ở vị trí cao, thắt dây an toàn rồi nhảy xuống hẻm sâu chắc chắn là hoạt động bạn không nên bỏ qua.

Ngôi -làng -Khunzakh-ivivu

Theo iVIVU.com

Đánh giá