27-01-2024 13:24

Một ngày ở Bà Nà Hills Đà Nẵng

Một ngày ở Bà Nà Hills Đà Nẵng

Quần thể nghỉ dưỡng Bà Nà thuộc dãy Trường Sơn ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Đến Bà Nà Hills, du khách luôn kinh ngạc bởi những khu vui chơi, nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất Việt Nam!

Một ngày ở Bà Nà Hills Đà Nẵng

Sun World Bà Nà Hills cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km, vì thế du khách dễ dàng di chuyển bằng taxi hoặc grab với giá hai chiều dao động từ 500.000-800.000đ/người.

Vé vào cổng khu du lịch bao gồm hai loại, vé thường và vé combo đã bao gồm cáp treo, buffet trưa. Trong đó vé thường cho người ngoại tỉnh là 850.000đ/người lớn, 700.000đ/trẻ em. Vé cho người có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng rơi vào 550.000đ/người lớn, 450.000đ/trẻ em. Vé combo cho khách ngoại tỉnh 1.050.000đ/người lớn, 800.000đ/trẻ em. Combo cho người Đà Nẵng sẽ là 750.000đ/người lớn, 550.000đ/trẻ em.

Cổng Thời gian. Ảnh: Báo Lao Động

Cổng Thời gian. Ảnh: Báo Lao Động

Du khách phải bước qua “Cổng thời gian” mới chính thức bước vào quần thể khu du lịch Sun World Bà Nà Hills cực ấn tượng. Để lên đỉnh Núi Chúa (Núi Bà Nà), du khách trải qua 15 phút đi cáp treo. Cáp treo Bà Nà Hills được kỷ lục Guinness công nhận là tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới.

Cáp treo một dây dài nhất thế giới. Ảnh: nhan.marcus

Cáp treo một dây dài nhất thế giới. Ảnh: nhan.marcus

Những cánh rừng nguyên sinh ở Núi Bà Nà vẫn được giữ nguyên vẹn, vì thế khi đi cáp treo bạn dễ dàng nhận thấy mảng rừng xanh ngắt bên dưới. Nơi đây hơn 100 năm trước từng là khu nghỉ dưỡng của người Pháp.

Nguồn gốc của những cái tên

Có nhiều truyền thuyết xung quanh tên gọi Núi Chúa Bà Nà. Theo truyền thuyết dân gian, trên núi có miếu Đức Bà linh thiêng, miếu thờ một vị thần núi nên có tên gọi Núi Chúa.

Đỉnh núi Chúa. Ảnh: Bà Nà Hills-Sun World

Đỉnh núi Chúa. Ảnh: Bà Nà Hills-Sun World

Bác sĩ Pháp Albert Salle khi tới Bà Nà đã nghiên cứu về địa điểm này. Ông cho rằng, núi Chúa vốn yên tĩnh nhưng khi đêm đến biến thành một thế giới huyền bí trong đó có sự xuất hiện của Thần Thiện Nữ Đức Bà.

Về tên gọi Bà Nà Hills, khi người Pháp tìm thấy vùng núi này thấy có rất nhiều cây chuối mọc hoang dã. Vì vậy họ đã gọi nơi đây là “Banane” – núi Chuối. Người Việt đọc chệch đi thành Bà Nà.

Cảnh quan núi Chúa khi nhìn từ cáp treo. Ảnh: emmanuel__michael_

Cảnh quan núi Chúa khi nhìn từ cáp treo. Ảnh: emmanuel__michael_

Cũng có truyền thuyết nói rằng tên núi được viết tắt bởi tên của bà Thiên Y A Na Thánh Mẫu (bà Ponagar). Nhà văn Nguyên Ngọc lại cho rằng Bà Nà là tiếng của người Cơtu có nghĩa “núi của tui”.

Những truyền thuyết, những câu chuyện hư hư thực thực quanh tên gọi Núi Chúa Bà Nà bao phủ khiến Bà Nà Hills thêm phần huyền bí, kích thích trí tò mò của khách du lịch, từ đó thu hút lượng khách lớn đến đây tham quan khám phá.

Cầu Vàng

Cầu Vàng nằm trong top 100 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam 2018 được bình chọn bởi tạp chí Time. Đây là công trình kiến trúc rất độc đáo, được xây dựng theo hình ảnh hai bàn tay nâng niu dải lụa. Công trình như sự tri ân của Sun World, nâng niu du khách trong suốt chuyến khám phá.

Cầu Vàng độc đáo với bàn tay nâng niu dải lụa. Ảnh: widsawaphatiew

Cầu Vàng độc đáo với bàn tay nâng niu dải lụa. Ảnh: widsawaphatiew

Làng Pháp

Đến đây, du khách được khám phá châu Âu thu nhỏ ngay tại Bà Nà Hills. Làng Pháp được thiết kế như một bức tranh thu nhỏ của nước Pháp xa xôi với các công trình mô phỏng quảng trường, nhà thờ, thị trấn, khách sạn…

Làng Pháp tại Bà Nà Hills

Làng Pháp tại Bà Nà Hills

Nơi đây có những mái nhà chóp nhọn nằm kề nhau tưởng như lạc vào thế giới cổ tích huyền diệu. Làng Pháp còn trưng bày nhiều bức tượng của các nhân vật kiệt xuất trong nhiều lĩnh vực, thơ, ca, nhạc, họa…

Lâu đài Mặt trăng

Lâu đài Mặt Trăng được xây dựng trên Hang Rồng của loài Rồng lửa – linh vật cổ xưa và huyền bí nhất của Vương quốc Mặt Trăng trong truyền thuyết. Ngày nay, du khách vẫn có thể nhìn thấy những dấu tích còn sót lại của Hang Rồng dưới tầng hầm của Lâu đài khi đến tham quan.

Lâu đài mặt trăng chìm trong sương. Ảnh: Báo Tuyên Quang

Lâu đài mặt trăng chìm trong sương. Ảnh: Báo Tuyên Quang

Với tổng diện tích mặt sàn lên tới 38.000m vuông, gồm 4 tầng, lâu đài Mặt Trăng mang các chủ đề khác nhau như: Hang Rồng, Sói Quyền Năng, Cú Tinh Anh, Quảng trường Ánh Trăng và sân khấu 2.000 chỗ ngồi.

Nơi đây còn có rạp phim Airship xem phim bằng công nghệ thực tế ảo giúp du khách trải nghiệm bộ phim chân thật và sống động chưa từng thấy.

Điểm đặc biệt ở Bà Nà Hills đó là đều có những lễ hội diễn ra, mùa hè có hội mùa hè, mùa đông cũng có lễ hội mùa đông. Vì thế khi đến đây, du khách thỏa sức trải nghiệm nhiều lễ hội đặc sắc.

Thác Thần Mặt Trời. Ảnh: Danang Fantasticity

Thác Thần Mặt Trời. Ảnh: Danang Fantasticity

Ngoài ra du khách cũng có thể đến trải nghiệm ở hội chợ châu Âu với nhiều trò chơi đa dạng cùng những món quà hấp dẫn khi thắng trò chơi; hay tham quan một điểm đến rất mới – Thác Thần Mặt Trời nơi có các bức tượng của các vị thần trong văn hóa Hy-La cổ đại đến đỉnh Núi Chúa.

Đánh giá