27-01-2024 15:59

Lên lịch đi chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão 2023

Lên lịch đi chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão 2023

UBND Quận 8, Sài Gòn cho biết hoạt động văn hóa chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền”, bến Bình Đông tiếp tục đón chào người dân và du khách.

Lên lịch đi chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão 2023

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 6 -21/1/2023 (tức từ mùng 5 đến 30 tháng Chạp âm lịch) trên tuyến đường Bến Bình Đông và Nguyễn Văn Của (Phường 13). Được người dân duy trì từ sau năm 1975, chợ hoa xuân là không gian văn hóa đặc trưng, điểm đến du lịch đặc sắc của Quận 8 và Sài Gòn trong dịp Tết cổ truyền dân tộc. Trong những ngày diễn ra ngày hội, người dân các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp mang đến nhiều loại hoa trái đặc sắc vùng miền để cung cấp cho người dân thành phố trong dịp Tết.

Một góc chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền" bến Bình Đông (quận 8). Ảnh minh họa: Báo Tiền Phong.

Một góc chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” bến Bình Đông (quận 8). Ảnh minh họa: Báo Tiền Phong.

Cụ thể, chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” sẽ có trên 650 điểm kinh doanh, bao gồm 593 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng, 73 điểm kinh doanh trái cây trải dọc tuyến đường bến Bình Đông phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết. Tuyến đường bến Bình Đông, đường Nguyễn Văn Của, nơi tổ chức chợ hoa, đã được nâng cấp, mở rộng và ngầm hóa lưới điện, tạo điều kiện thuận lợi cho các tiểu thương kinh doanh mua bán cũng như người dân tham quan thưởng lãm. Điểm nổi bật của chợ hoa xuân năm nay là có sự góp mặt của các tỉnh, thành phố được mệnh danh là “vương quốc hoa”, trái cây độc đáo ở Quận 8.

Chợ hoa xuân "

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” năm 2022. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Theo đó, nơi đây quy tụ không gian hoa đặc sắc của thành phố Đà Lạt; nhiều loài hoa của huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre), Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cùng những sản vật từ tỉnh Vĩnh Long. Cùng với thưởng lãm ngàn hoa đua sắc, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật… phục vụ khách du lịch, tham quan, mua sắm cũng được tổ chức.

Ảnh minh họa: Báo Tiền Phong.

Ảnh minh họa: Báo Tiền Phong.

Ngoài ra, tại đây còn có chương trình biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ; biểu diễn Lân Sư Rồng lần thứ 5 năm 2023; liên hoan ảnh nghệ thuật với chủ đề “Trên bến dưới thuyền”; hội thi “Nhà hoa 5 hộ liền kề” với chủ đề “Sắc xuân”; hội thi “Duyên dáng áo dài hoa” với chủ đề “Áo dài Việt Nam – Sắc hoa ngày Tết”; hội thi cắm hoa nghệ thuật và trưng bày mâm ngũ quả; hoạt động trải nghiệm gói và nấu bánh tét; hoạt động cho chữ ngày xuân trên phố Ông Đồ…

Hoạt động trình diễn văn nghệ thu hút đông đảo du khách. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Hoạt động trình diễn văn nghệ thu hút đông đảo du khách. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Múa lân sư rồng. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Múa lân sư rồng. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” bến Bình Đông, Quận 8, là không gian văn hóa đặc trưng, điểm đến du lịch đặc sắc của “thành phố mang tên Bác” trong dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền 2022". Ảnh: Báo Tiền Phong.

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” 2022. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Đánh giá