27-01-2024 13:36

Lệ Giang cổ trấn – Lạc bước vào chốn tiên cảnh

Lệ Giang cổ trấn – Lạc bước vào chốn tiên cảnh

Nhắc đến phong cảnh hữu tình của Trung Quốc thì Lệ Giang cổ trấn chính là một trong những địa điểm lọt top “hot – hit” và được lượng lớn khách du lịch đến tham quan.

Lệ Giang cổ trấn – Lạc bước vào chốn tiên cảnh

Đại Nghiên cổ trấn là một trong những trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc thường được biết đến dưới tên gọi “thành cổ Lệ Giang”. Lệ Giang cũng được UNESCO công nhận di sản thế giới và được du khách trao tặng danh hiệu “Venice của phương Đông”. Đây là di sản 800 năm lịch sử này nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Vân Nam, giáp Tứ Xuyên và cách 500 km về phía Tây Bắc của thành phố Côn Minh.

??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????Được xây dựng vào cuối thời nhà Tống, đầu nhà Nguyên, nơi đây chính là một minh chứng lịch sử quan trọng cho sự phát triển văn hóa, giáo dục, thương mại giữa khu vực Vân Nam với Tây Tạng, Ấn Độ và các nước châu Á khác.

Ảnh: leonpham1988

Ảnh: leonpham1988

Lệ- Giang -cổ- trấn-Trung-Quốc-ivivu

Lệ- Giang -cổ- trấn-Trung-Quốc-ivivu-1Đến đây, du khách như lạc giữa một thế giới khác hoàn toàn, phong cảnh như tranh, non nước hữu tình. Lệ Giang cổ trấn là phố cổ duy nhất được xây dựng mà không có tường thành và sở hữu một hế thống kênh phức tạp, độc đáo vẫn còn sử dụng cho đến ngày nay.

Lệ- Giang -cổ- trấn-Trung-Quốc-ivivu-2Cũng chính nơi đây là nơi duy nhất còn lưu giữ những nét đẹp của văn hóa Đông Ba với sự đa dạng của nhiều dân tộc thiểu số như Nạp Tây, Di, Lật Túc, Phổ Mễ, Bạch, Thái,… Chính vì lẽ đó, khi đến đây, du khách cũng nên hóa thân như những cô gái Nạp Tây mộc mạc, dân dã sống trong cổ trấn hoa lệ đẹp tựa chốn thần tiên.

Ảnh: linh_lao_xinh

Ảnh: linh_lao_xinh

Ảnh: leonpham1988

Ảnh: leonpham1988

Ảnh:  leonpham1988

Ảnh: leonpham1988

Ảnh: @phuongshi

Ảnh: @phuongshi

Đến Lệ Giang cổ trấn – Trung Quốc, du khách sẽ được thưởng thức một không khí về đêm vô cùng nhộn nhịp, nơi có những màn trình diễn truyền thống vô cùng hút người, đến đây là bạn sẽ bị hấp dẫn và chỉ muốn chìm đắm trong không gian nơi đây.

Ảnh: ha.hin.nguyen

Ảnh: ha.hin.nguyen

lệ giang3Du khách có thể ghé đến Mộc Phủ, đây là dinh thự ghi lại dấu tích của một thời lịch sử huy hoàng hay ngôi lầu Ngũ Phượng là tập hợp phong cách kiến trúc của nhiều dân tộc và được xem như báu vật tiêu biểu cho nền kiến trúc cổ đại Trung Hoa.

Mộc Phủ1

Mộc Phủ

Một không gian trầm mặc, hoài cổ mang dấu ấn cổ xưa đưa du khách có dịp trở về với một Trung Quốc – mang những nét trầm kín, đầy vẻ đẹp của sự tráng lệ của vùng được nổi danh là trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Theo iVIVU.com

 

Đánh giá