27-01-2024 13:15

Lắng nghe bản tình ca Cao nguyên đá ở tour Hà Giang 2N3Đ - 3.090.000đ/khách

Lắng nghe bản tình ca Cao nguyên đá ở tour Hà Giang 2N3Đ - 3.090.000đ/khách

Mặc dù còn nhiều khó khăn, Hà Giang vẫn thu hút du khách đến vì cảnh đẹp hoang sơ choáng ngợp do thiên nhiên ban tặng. Tour Hà Giang 2N3Đ đưa khách đi lắng nghe bản tình ca thơ mộng giữa núi rừng!

Lắng nghe bản tình ca Cao nguyên đá ở tour Hà Giang 2N3Đ – 3.090.000đ/khách

Cao nguyên đá Hà Giang

Nhắc đến tour Hà Giang nhất định phải nhắc đến công viên địa chất toàn cầu – Cao nguyên đá Đồng Văn. Cao nguyên đá trải dài ở 4 huyện: Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ. Năm 2010, UNESCO công nhận cao nguyên đá là công viên địa chất thế giới đầu tiên ở Việt Nam và thứ 2 ở Đông Nam Á.

Những con đường lởm chởm đá ở Hà Giang. Ảnh: Dương Kiều Mai

Những con đường lởm chởm đá ở Hà Giang. Ảnh: Dương Kiều Mai

Công viên có tổng diện tích tự nhiên 2.356km2, có đến 70% đá vôi lộ diện trên bề mặt. Đây là sự kết hợp ngoạn mục giữa những đỉnh núi cao vun vút và những hẻm vực sâu thăm thẳm, với đỉnh cao nhất – đỉnh Mạc Vạc (cao 1.971m) và hẻm sâu nhất – hẻm Tu Sản, cũng là hẻm vực sâu nhất của Đông Nam Á, với chiều sâu lên tới hơn 700m.

Cao nguyên đá là nơi tồn tại dấu ấn qua 7 kỳ biến đổi địa chất của trái đất. Dấu vết biến đổi còn lưu lại trong các di chỉ cổ sinh vật học, địa tầng, địa mạo, kiến tạo, karst, hang động và đứt gãy quan trọng. Không chỉ đa dạng về cổ sinh vật, Cao nguyên đá Đồng Văn còn có hai khu bảo tồn thiên rất phong phú các loài động, thực vật như cây lá kim, sơn dương phương Nam và nhiều loài chim bản địa.

Núi đá hùng vĩ trùng điệp. Ảnh: Dương Kiều Mai

Núi đá hùng vĩ trùng điệp. Ảnh: Dương Kiều Mai

Cao nguyên đá còn là nơi sinh sống của 17 dân tộc anh em, hơn 250.000 người. Mỗi đồng bào anh em lại có những nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng riêng biệt khiến cao nguyên trở thành khu vực vô cùng đa dạng nhiều sắc màu của các mảnh ghép di sản dân tộc.

Dốc Bắc Sum

Dốc Bắc Sum kéo dài từ xã Minh Tân huyện Vị Xuyên đến xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ, đây là con dốc hiểm trở uốn lượn quanh co đèo núi thách thức những tay lái kiên định nhất. Dốc Chín Khoanh ngoằn nghèo hay được dân phượt check-in mỗi khi đi Hà Giang chính là một đoạn của dốc Bắc Sum. Trong tour Hà Giang 2N3Đ du khách được check-in tại dốc sau đó tiến đến các địa điểm tham quan khác.

Dốc Bắc Sum quanh co. Ảnh: Dương Kiều Mai

Dốc Bắc Sum quanh co. Ảnh: Dương Kiều Mai

Cổng trời Quản Bạ

Vượt qua dốc Bắc Sum sẽ bắt gặp cổng trời Quản Bạ thuộc huyện Quản Bạ. Nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, thời tiết ở cổng trời mát mẻ hơn những nơi khác. Sở dĩ là “cổng trời” vì xưa kia người Pháp đã cho xây dựng một cánh cổng án ngữ con đường độc đạo lên cao nguyên đá, biến cao nguyên thành vùng ngự trị của người Mèo.

Cổng trời Quản Bạ ngày nắng. Ảnh: calvinthaipham

Cổng trời Quản Bạ ngày nắng. Ảnh: calvinthaipham

Tour Hà Giang đưa du khách đến cổng trời Quản Bạ ngắm núi đôi Cô Tiên (núi đôi Quản Bạ) dưới thung lũng Tam Sơn. Chuyện xưa kể rằng có cô tiên vì mê mẩn tiếng đàn môi của chàng trai H’Mong mà xuống phàm trần làm vợ chàng. Khi Ngọc Hoàng phát hiện đã bắt nàng trở về trời, vì thương chồng nuôi con vất vả, nàng tiên đã để lại đôi nhũ hoa đầy ắp sữa để nuôi con khôn lớn. Đôi nhũ hoa nay trở thành 2 ngọn núi đôi đầy đặn như hai bầu sữa của người mẹ.

Phố Cáo

Phố Cáo là một xã vùng cao thuộc huyện Đồng Văn. Vì chưa được khai thác du lịch nhiều mà Phố Cáo vẫn giữ được nét yên bình hoang sơ như nó vốn có. Những đồng hoa tam giác mạch, những ngôi nhà trình tường truyền thống của người Mông sẽ mang lại cảm giác như trở về thời kỳ xa xưa của loài người.

Khung cảnh hoang sơ ở Phố Cáo-Đồng Văn. Ảnh: VOVTV

Khung cảnh hoang sơ ở Phố Cáo – Đồng Văn. Ảnh: VOVTV

Dinh thự họ Vương

Dinh thự Họ Vương là địa điểm rất nổi tiếng và độc đáo mà ai cũng muốn ghé thăm trong tour Hà Giang. Dinh thự nằm ở xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, được Vua Mèo Vương Chính Đức xây dựng trong hơn 8 năm. Dinh thự gắn liền với cuộc đời của 2 Vương Chính Đức và con trai Vương Chí Sình. Vương Chí Sình là vị vua Mèo theo cách mạng, trở thành đại biểu Quốc hội nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa khóa 1 và 2.

Dinh thự họ Vương cổ kính. Ảnh: Huỳnh Bờ Tuyết

Dinh thự họ Vương cổ kính. Ảnh: Huỳnh Bờ Tuyết

Dinh họ Vương là công trình đặc sắc và kỳ lạ, là sự giao thoa kiến trúc thú vị, hợp lưu văn hóa tự nhiên, không hề có cảm giác khiên cưỡng. Dinh không to lớn, hoành tráng mà ngược lại rất giản dị, gần với kiến trúc của người H’Mông. Đây cũng là một trong số rất ít các dinh thự ở Việt Nam có đầy đủ các chức năng: sinh hoạt gia đình, làm việc và pháo đài quân sự.

Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú nằm trên núi Rồng, là nơi đánh dấu cột mốc chủ quyền phía Bắc của Việt Nam. Xung quanh núi Rồng là các bản người Lô Lô, Mông, Giáy ẩn hiện. Những nếp nhà tường trình bằng đất, lợp ngói âm dương mang lại một khung cảnh thật yên bình. Bếp lửa từ các gia đình đồng bào không bao giờ tắt đã tạo cho khách đường xa cảm giác ấm áp ở miền biên viễn xa xôi.

Dưới chân cột cờ Lũng Cú. Ảnh: Satoko Nguyen

Dưới chân cột cờ Lũng Cú. Ảnh: Satoko Nguyen

Cột cờ được xây hình bát giác với chiều cao 33,15 m, xung quanh thân cột gắn hình tám mặt trống đồng Ðông Sơn, dưới chân cột là tám tấm phù điêu minh họa cho các thời kỳ lịch sử. Lá cờ đỏ sao vàng rộng 54 mét vuông tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam – một biểu tượng thiêng liêng tạo bao nỗi xúc cảm của du khách trong tour Hà Giang.

Đèo Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pì Lèng (còn có tên Mã Pí Lèng) là một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc Việt Nam. 3 đèo còn lại là đèo Khau Phạ, đèo Pha Đin và đèo Ô Quy Hồ. Tham gia tour Hà Giang 2N3Đ, du khách được trải nghiệm cảm giác hiểm trở khi vượt qua đoạn đèo 20km. Đèo nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc với thành phố Hà Giang.

Mã Pí Lèng nghĩa là sống mũi ngựa, vì có nơi địa hình dựng đứng như sống mũi ngựa, rất hiểm trở. Vì vậy năm 1959, hàng ngàn thanh niên xung phong đã trải qua bao gian khổ, thậm chí hy sinh tính mạng để hoàn thành tuyến đường giúp việc đi lại dễ dàng hơn.

Bên dưới đèo là con sông Nho Quế bắt nguồn từ Vân Nam, Trung Quốc. Dòng sông nhìn từ trên cao như sợi chỉ bé xíu vắt ngang những dãy núi cao chọc trời. Nước sông có màu sắc xanh như ngọc khiến ai cũng phải thốt lên cảm thán trước vẻ đẹp của tạo hóa.

Tour Hà Giang 2N3Đ, nơi đất trời và người giao hòa làm một, nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé của mình trước thiên nhiên bao la. Hãy nhanh tay liên hệ đặt tour để khám phá Hà Giang mến yêu với giá cực hấp dẫn!

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan