27-01-2024 15:26

Làng hoa Sa Đéc – Sắc màu rực rỡ quanh năm trên đất Đồng Tháp

Làng hoa Sa Đéc – Sắc màu rực rỡ quanh năm trên đất Đồng Tháp

Làng hoa Sa Đéc từ lâu đã trở thành địa điểm hút khách, đặc biệt là vào dịp “Tết đến, xuân về”. Cùng iVIVU khám phá sắc màu rực rỡ tại ngôi làng có bốn mùa xuân nơi đây.

Làng hoa Sa Đéc – Sắc màu rực rỡ quanh năm trên đất Đồng Tháp

Đến với làng hoa Sa Đéc phường Tân Quy Đông, Đồng Tháp du khách sẽ chìm đắm trong sắc màu rực rỡ của những dàn hoa kiểng bắt mắt. Đây luôn là địa điểm được nhiều khách du lịch yêu thích đặc biệt là những tín đồ đam mê sống ảo thì đây chính là “chân ái” để cho ra những bộ ảnh siêu xinh vào dịp Tết.

Một góc làng hoa Sa Đéc. Ảnh: Trần Ngọc/Báo Thanh Niên.

Một góc làng hoa Sa Đéc. Ảnh: Trần Ngọc/Báo Thanh Niên.

Làng hoa Sa Đéc là nơi ươm mầm khoảng hơn 2000 loài hoa khác nhau trên diện tích khoảng 500 ha, với hơn 2300 hộ dân trồng hoa với nhiều giống hoa khác như cúc kim cương, violet, hồng ri, hoa hồng xanh, cúc tia, cúc đồng tiền mini siêu lùn…

Ảnh: vnexpress.

Ảnh: vnexpress.

Hoa dạ yến thảo tím và cúc mâm xôi. Ảnh: Huỳnh Phương/vnexpress.

Hoa dạ yến thảo tím và cúc mâm xôi bên đường vào làng hoa Sa Đéc. Ảnh: Huỳnh Phương/vnexpress.

Vì đặc trưng địa lý vùng có địa thế thấp, hay ngập úng. Nên người dân Sa Đéc trồng hoa trên giàn cao, phía dưới đôi khi bị ngập nước hết. Họ phải đi ủng hoặc những tháng mưa phải chèo ghe để chăm sóc hoa. Chính điều này đã tạo nên sự đặc biệt và ấn tượng của làng hoa Sa Đéc này.

Ảnh: Oppo.

Ảnh: Oppo.

Theo lịch hàng năm thì tháng 12 âm lịch là thời gian hoa ở Sa Đéc nở rộ và cũng là thời điểm làng hoa đẹp, sôi động nhất vì vào mùa thu hoạch chính trong năm. Càng cận Tết âm lịch, hoa càng nở đẹp hơn, nhưng dòng người cũng sẽ càng đông đúc hơn. Cổng làng hoa Sa Đéc được trang trí với cây xanh đơn giản nhưng bắt mắt. Dọc hai bên đường là những hộ dân trồng hoa, với mỗi hộ là một vườn hoa trồng sau nhà. Hoa được trưng ngập tràn khắp nơi, du khách cũng có thể vừa tham quan vừa mua hoa về trưng Tết.

Ảnh: @nguyenthanh.262

Ảnh: @nguyenthanh.262.

Ngoài ngắm hoa và chụp ảnh, bạn còn có thể dễ dàng tiếp xúc và tìm hiểu đời sống của người dân Đồng Tháp thân thiện và hiếu khách. Họ luôn sẵn lòng giúp bạn tìm hiểu cách trồng cũng như chăm sóc các loài cây, hoa. Phải nhìn cách người nông dân nâng niu từng khóm hoa bạn mới thấu hiểu được bao nỗi vất vả đằng sau đó. Những giọt mồ hôi sớm khuya rơi xuống cũng là nhằm mục đích tạo thêm chút sắc hương cho đời.

Ảnh: @anna04222010.

Ảnh: @anna04222010.

Cứ mỗi dịp “Tết đến, xuân về”, khách du lịch và các nhiếp ảnh gia bốn phương lại tụ hội về đây thưởng ngoạn sắc hoa và mua sắm cây kiểng chơi xuân. Những thảm hoa rực rỡ sắc màu trải dài mênh mông tuyệt đẹp, làm say đắm lòng người.

Ảnh:@ vinhlv

Ảnh: @vinhlv.

Những chậu hoa được người dân chăm sóc kỹ càng. Ảnh: Hiếu Minh Vũ.

Những chậu hoa được người dân chăm sóc cẩn thận. Ảnh: Hiếu Minh Vũ.

Theo iVIVU.com

Đánh giá