19-01-2023 16:26

Lạc vào thế giới cổ tích kỳ bí ở cánh rừng nước Mỹ

Lạc vào thế giới cổ tích kỳ bí ở cánh rừng nước Mỹ

Rừng Hoh Rain (Mỹ) mang vẻ đẹp hoang sơ, thu hút các tín đồ xê dịch ưa khám phá, mạo hiểm. Những thân cây khổng lồ, nhuộm màu rêu phong tạo nên vẻ thần bí cho khu rừng.

Lạc vào thế giới cổ tích kỳ bí ở cánh rừng Hoh Rain nước Mỹ

lac-vao-the-gioi-co-tich-ky-bi-o-canh-rung-nuoc-my-ivivu-1 lac-vao-the-gioi-co-tich-ky-bi-o-canh-rung-nuoc-my-ivivu-2

Nằm trên bán đảo Olympic, phía Tây tiểu bang Washington, rừng Hoh Rain là một trong những rừng mưa nhiệt đới lớn nhất nước Mỹ. Đứng giữa khu rừng, du khách sẽ cảm thấy nhỏ bé, ngỡ như bị nuốt chửng bởi những thân cây rêu phong khổng lồ. Nhìn từ xa, rừng Hoh Rain gợi liên tưởng đến những “khu rừng yêu tinh” vốn chỉ có trong cổ tích. Ảnh: Jameslloydcole, hikeolympic.

lac-vao-the-gioi-co-tich-ky-bi-o-canh-rung-nuoc-my-ivivu-3 lac-vao-the-gioi-co-tich-ky-bi-o-canh-rung-nuoc-my-ivivu-4

Sở hữu khí hậu nhiệt đới ẩm và lượng mưa trung bình lớn, thảm thực vật nơi đây phát triển mạnh mẽ, dày đặc, đặc biệt là rêu và các loài cây dương xỉ. Những thân cây to, hình thù kỳ dị cũng gây không ít sợ hãi cho du khách. Ảnh: Dooleydooleywoahh, heatherflorancephotography.

lac-vao-the-gioi-co-tich-ky-bi-o-canh-rung-nuoc-my-ivivu-5

Nơi đây có những loài cây thuộc họ tùng bách khổng lồ như sồi, tuyết tùng… với chiều cao lên tới 60-70 m. Mỗi cành cây vươn xa hàng chục mét, tán lá rậm rạp, phủ màu rêu xanh. Rừng Hoh Rain cũng sở hữu cây linh sam Douglas duyên hải, thuộc họ thực vật hạt trần, cao thứ 2 trên thế giới, có tuổi thọ từ 500-1.000 năm. Ảnh: Likeoceansandmountains.

Đặc biệt, mỗi khi cây già đổ xuống, vô số cây con sẽ đua nhau mọc lên. Rễ của chúng ôm lấy thân cây chủ mục nát để hút chất dinh dưỡng, từ đó phát triển ngày một um tùm hơn. Đến đây, ngoài được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấn tượng của những cây cổ thụ bọc rêu xanh, du khách còn được tận mắt nhìn thấy động vật hoang dã trong rừng sâu. Ảnh: Michaelmatti.

lac-vao-the-gioi-co-tich-ky-bi-o-canh-rung-nuoc-my-ivivu-8

Bên trong cánh rừng mưa rậm rạp, thần bí, bạn sẽ tìm thấy con đường rêu Hall of Mosses phủ kín bốn bề bằng những thảm rêu xanh mướt. Nơi đây thu hút các tay săn ảnh đến để tạo ra những khung hình ma mị, độc đáo. Trong thế giới rêu xanh, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo, sống ảo với nhiều kiểu “concept” độc lạ. Ảnh: Sensitive_earth.

Cánh rừng chào đón du khách ghé thăm vào mọi thời điểm trong năm. Trong suốt mùa đông, rừng đón lượng mưa trung bình lớn, vì thế, thảm thực vật vẫn phát triển rậm rạp. Rêu và các loại cây dương xỉ tận dụng môi trường thuận lợi, bám lên những thân cây thuộc họ tùng bách, tạo nên một không gian ba chiều ngoạn mục trong thế giới rêu xanh. Ảnh: Sensitive_earth, life_of_tedd.

lac-vao-the-gioi-co-tich-ky-bi-o-canh-rung-nuoc-my-ivivu-11

Với không khí trong lành, mát mẻ, thoảng mùi trầm hương, nơi đây là điểm hẹn du lịch lý tưởng của du khách khi đến Mỹ. Tại đây, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị như vượt thác, khám phá thế giới động, thực vật phong phú, chinh phục đường rừng dài, ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên đẹp tựa cổ tích… Ảnh: Soulshinephotographer.

Theo Hải Nhi/ Zing news

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan