27-01-2023 15:35

Kinh nghiệm du lịch Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Kinh nghiệm du lịch Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Tết là thời gian để bạn và gia đình tận hưởng một kỳ nghỉ thư giãn đúng nghĩa, hay đó là những cuộc gặp mặt sum vầy, tụ họp bên gia đình. iVIVU.com gợi ý cho bạn kinh nghiệm du lịch Tết Nguyên đán 2023 để chuyến đi trở nên trọn vẹn.

Kinh nghiệm du lịch Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Đặt vé du lịch Tết sớm

Vào những dịp Tết, nhu cầu tìm kiếm các tour du lịch, khách sạn luôn tăng cao. Bởi đây là dịp mà các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, sum vầy sau 1 năm làm việc vất vả. Nhiều gia đình muốn tìm thời điểm để nghỉ dưỡng nhằm hâm nóng lại tình cảm, thư giãn trước khi quay lại guồng công việc.

tết-ivivu-1Vì vậy khi lên kế hoạch đi du lịch Tết Nguyên đán cùng gia đình, bạn nên đặt vé từ sớm. Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm công ty du lịch uy tín. Việc lựa chọn công ty du lịch uy tín sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị. Đặc biệt bạn nên đặt vé sớm, sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản phí và nhận được nhiều ưu đãi. Ngoài ra các công ty du lịch sẽ nắm được kế hoạch, tài chính của gia đình để đặt ra các sự lựa chọn, các dịch vụ tiện ích với mức giá ổn định.

Chuẩn bị phương tiện di chuyển

Nếu bạn quyết định cùng cả nhà tự đi du lịch Tết thì nên chuẩn bị phương tiện di chuyển sớm. Bạn cần đặt vé máy bay ngay từ bây giờ hoặc đặt vé tàu, xe khách càng sớm càng tốt. Nếu bạn dự định đi xe riêng thì nên kiểm tra phương tiện trước khi xuất phát. Di chuyển quãng đường xa xôi hàng trăm kilomet, nếu phương tiện di chuyển không đảm bảo sẽ gây khó khăn cho chuyến đi của bạn.

ivivu-10Chuẩn bị nơi lưu trú

Việc đặt khách sạn trong chuyến du lịch Tết 2023 cũng vô cùng quan trọng. Vào ngày Tết, tình trạng hết phòng hoặc tăng giá luôn xảy ra. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chuyến đi diễn ra suôn sẻ, bạn nên đặt phòng sớm. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể thuê phòng tại những khu vực xa trung tâm sẽ có mức giá rẻ hơn.

ivivu-20Lên lịch trình những điểm tham quan

Nếu đã quyết định đi du lịch vào các ngày nghỉ lễ, đặc biệt là ngày Tết thì bạn nên xác định rằng các địa điểm sẽ bị quá tải. Chính vì vậy, trước khi xuất phát các bạn nên chuẩn bị lịch trình những địa điểm sẽ tham quan trước một ngày. Như vậy các thành viên trong chuyến du lịch sẽ chuẩn bị được tinh thần để không cảm thấy mệt, mất hứng khi đi du lịch.

ivivu-30Tìm hiểu các điểm ăn uống

Du lịch bất kỳ địa điểm nào, bạn cũng nên bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn thông tin, để thưởng thức các hương vị đặc trưng trong mỗi món ăn. Bạn đừng quá tin cậy nhiều vào những review trên các mạng xã hội. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo xem những địa điểm ăn uống đó có mở trong những ngày nghỉ Tết hay không? Bởi một số nhà hàng sẽ đóng cửa. Như vậy nếu không có chuẩn bị trước bạn sẽ rơi vào tình huống bị động.

ivivu-6Chuẩn bị hành lý

Vào thời điểm Tết Nguyên đán, nhiều địa điểm du lịch trong nước sẽ rơi vào thời tiết lạnh giá, mưa phùn. Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị quần áo ấm, chống thấm nước… bạn nên đem theo 1 số loại thuốc phòng bệnh. Ví dụ như thuốc cảm sốt, thuốc ho, thuốc đau bụng… Với một số gia đình có em bé nhỏ, ba mẹ cần chuẩn bị thêm khăn, bỉm, địu, ghế ăn dặm, hoặc xe đẩy… Như thế sẽ giúp ba mẹ nhàn hơn khi đi du lịch. Ngoài ra, bạn cần chăm sóc và giữ gìn sức khỏe của mình cũng như của các thành viên trong gia đình thật tốt.

Với những kinh nghiệm bổ ích trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn có chuyến đi du lịch tết Âm lịch 2023 đầy vui vẻ, thật sự thoải mái.

Đánh giá