19-01-2024 09:07

Khám phá khu foodcourt ngon bổ rẻ không phải ai cũng biết ở Bangkok

Khám phá khu foodcourt ngon bổ rẻ không phải ai cũng biết ở Bangkok

Nằm ở lầu 7 trung tâm thương mại Central World Bangkok, khu ẩm thực mang tên Central Food Hall là một trong những foodcourt khá nổi tiếng, thu hút được nhiều du khách lẫn người dân địa phương nhưng không phải người Việt nào cũng biết.

Khám phá khu foodcourt ngon, bổ, rẻ không phải ai cũng biết ở Central World Bangkok

Khuất sâu bên trong Central World nên foodcourt này khá xa lạ với một số bạn trẻ Việt Nam, cách dễ dàng nhất là di chuyển đến rạp chiếu phim SF Cinema City Central World, bên cạnh rạp chiếu phim này có một siêu thị nhỏ (siêu thị này có bán các loại trái cây chất lượng cao của Thái Lan).

kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-12 kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-16

Bạn đi sâu vào phía siêu thị và hỏi nhân viên Central Food Hall ở đâu, họ sẽ tận tình chỉ dẫn bạn vì lối vào foodcourt khá khuất. Khi vào bên trong foodcourt mỗi người sẽ được phát một tấm thẻ và khăn giấy, lúc này bạn có thể tha hồ chọn lựa những món ăn mình yêu thích. Trong foodcourt có hơn 30 gian hàng thức ăn. Từ những loại cơm bình dân của người Thái cho đến những loại hủ tiếu đặc trưng hay món lẩu nấm hấp dẫn.

kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-3 kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-2kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-18 kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-15

Đặc biệt nhất chính là quầy tráng miệng. Bạn sẽ được thưởng thức những món xôi thần thánh của Thái Lan như xôi xoài, xôi sầu riêng, các loại chè thái hấp dẫn đầy màu sắc hay món trà sữa Thái nổi tiếng.

kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-6

Đối với những ai không dám uống ở vỉa hè thì đây là địa điểm thích hợp để các bạn thưởng thức trà sữa Thái đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với giá chỉ khoảng 25 baht, nếu thêm trân châu tầm 30 baht (tương đương 20.000 đồng).

kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-7

kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-4 kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-11

Ngoài Central Food Hall, After You Dessert và Bonchon Chicken cũng là hai địa chỉ ẩm thực bạn không thể bỏ qua khi đến Central World Bangkok.

Để đến After You Dessert, sau khi rời khỏi Central Food Hall quay lại rạp chiếu phim, chỉ cần nhìn xéo qua bạn sẽ thấy ngay cửa hàng chuyên bán thức ăn tráng miệng nổi tiếng bậc nhất Thái Lan có tên là After You Dessert. Vào giờ cao điểm thì bạn phải xếp hàng lấy số thứ tự đấy nhé.

kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-14 kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-13 kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-9 kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-19

Tọa lạc tại lầu 6 Central World, Bonchon Chicken đã trở thành địa điểm hấp dẫn của giới trẻ đặc biệt là các bạn học sinh Thái Lan. Tương tự như những địa điểm ăn uống hot khác tại Bangkok, Bonchon Chicken khá đông vào giờ cao điểm và phải xếp hàng lấy số thứ tự. Đây là thương hiệu gà khá nổi tiếng có mặt hầu hết ở các trung tâm thương mại tại Bangkok và một số nước châu Á khác như Singapore, Philippines hay Campuchia.

kham-pha-khu-foodcourt-ngon-bo-re-khong-phai-ai-cung-biet-o-bangkok-ivivu-10

Nếu đã từng thưởng thức qua Papa Chicken hay Don Chicken, chắc hẳn đã biết rõ mùi vị gà mang phong cách hàn quốc với các loại nước sốt khác nhau. Nhưng một khi bạn đã nếm thử Bonchon Chicken sẽ không thể nào cưỡng lại được. Ngoài gà thì món mì ý và món bạch tuộc chiên giòn cũng khá nổi tiếng. Đối với dân nhậu thì không thể bỏ qua món sụn gà chiên giòn thưởng thức cùng bia Chang tại nhà hàng này.

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan