27-01-2024 15:49

Khám phá “đất nước anh em” trong tour Lào 5N4Đ khởi hành từ Hà Nội

Khám phá “đất nước anh em” trong tour Lào 5N4Đ khởi hành từ Hà Nội

Khám phá đất nước láng giềng xinh đẹp bình yên, mê hoặc du khách với những ngôi chùa tôn nghiêm, nền văn hóa đặc sắc trong tour Lào 5N4Đ khởi hành từ Hà Nội.

Khám phá “đất nước anh em” trong tour Lào 5N4Đ khởi hành từ Hà Nội

cam-nang-du-lich-lao-ivivu-10

Hãy cùng iVIVU đến với tour Lào 5 ngày 4 đêm, hành trình khám phá đất nước láng giềng xinh đẹp và bình yên, mê hoặc du khách với những ngôi chùa tôn nghiêm, những thác nước tuyệt đẹp, những pho tượng Phật nhiều hình dáng độc đáo và nụ cười thân thiện, hiếu khách của người dân.

cam-nang-du-lich-lao-ivivu-21

Với những nét văn hóa đặc sắc, những ngôi chùa với lối kiến trúc đặc biệt, những món ăn ngon phù hợp với khẩu vị Việt Nam. Lào đang là một điểm đến được rất nhiều du khách lựa chọn trong chuyến hành trình khám phá của mình. Hãy cùng khám phá những điểm đến nổi bật trong tour Lào 5N4Đ khởi hành từ Hà Nội này nhé.

Từ Hà Nội đến Lào, đoàn sẽ đi qua dãy Trường Sơn hùng vĩ.

Từ Hà Nội đến Lào, đoàn sẽ đi qua dãy Trường Sơn hùng vĩ.

Vườn Tượng Phật

Buddha Park sở hữu hơn 200 bức tượng Phật kỳ bí được sáng tạo theo phong cách đạo Hindu và đạo Phật. Vườn tượng Phật được xây dựng ở Viêng Chăn vào năm 1958 bởi một nhà sư tên Luang Pu Bounleua Sulilat. Ông là nhà sư nghiên cứu cả Ấn Độ giáo và Phật giáo. Những bức tượng ở Buddha Park tồn tại qua nhiều thế kỉ, chủ yếu được làm từ bê tông cốt thép.

Vườn Tượng Phật ivivu 2

Các hoạ tiết trang trí được chế tác công phu, đôi khi có những hình thù khá kì lạ từ các tác phẩm điêu khắc vị thần, con người, động vật tới ma quỷ,… Đặc biệt, có nhiều bức tượng Phật, các nhân vật trong tín ngưỡng Phật giáo như Quan Thế  Âm. Hay còn có các nhân vật trong đạo Hindu như Arjuna, Vishnu, Shiva.

Vườn Tượng Phật ivivu 1

Chùa Sỉ Mương

Wat Si Muang hay chùa Sỉ Mương được xây dựng năm 1566. Ngôi chùa được xem là linh hồn của thành phố Viêng Chăn, nơi người dân Lào thường đến để cầu an, cầu phúc, cầu bình yên. Chùa Sỉ Mương có diện tích khoảng hơn 2 ha. Cấu trúc của chùa gồm một nhà chính thờ Phật và khu vực thờ Mẹ Sỉ Muông.

Ảnh: kyluc.vn

Ảnh: kyluc.vn.

Khuôn viên chùa có đặt nhiều tượng Phật, đáng chú ý nhất là bức tượng Phật Thích Ca được đặt dưới tán cây bồ đề. Bên cạnh đó, còn có 6 bức tượng đứng và một bức tương nằm tượng trưng cho sự bao bọc thiêng liêng của Thánh Mẹ. Tại chùa bạn có thể buộc chỉ cổ tay cầu may mắn.

Ảnh: kyluc.vn

Ảnh: kyluc.vn.

Chợ Sáng (Talat Sao)

Chợ Sáng là khu mua sắm lớn nhất tại Viêng Chăn lại có nhiều mặt hàng đa dạng để bán cho khách du lịch nên bạn nhất định không thẻ bỏ qua địa chỉ này. Đúng như cái tên, chợ Sáng mở cửa từ rất sớm và khu bán hàng ngoài trời cũng ngừng bán sớm nên bạn cần phải tranh thủ thời gian để tới đây mua sắm.

Chợ Sáng (Talat Sao) ivivu 2

Mặt hàng được bày bán ở chợ sáng chủ yếu là đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức, vải vóc, quần áo với đủ mẫu mã, kiểu dáng đặc sắc. Người bán hàng tại chợ sáng còn có khả năng nói tiếng Việt nên việc mua bán hàng hóa của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

talat-sao-market-ivivu

Tháp That Luang

Tháp Phật giáo That Luang tọa lạc tại thủ đô Viêng Chăn, được xây từ năm 1566 dưới triều vua Xệt-tha-thi-lạt. Tháp có hình dáng một nậm rượu, trên một phế tích của một ngôi đền Ấn Độ thế kỷ 13. That Luang đã bị phá hủy trong cuộc xâm lược của người Thái vào thế kỷ 19 nhưng sau đó đã được khôi phục nguyên trạng.

An aerial view of That Luang, Vientiane, Laos

cam-nang-du-lich-lao-ivivu-3

Kiến trúc ngôi chùa tháp mang phong cách văn hóa và bản sắc Lào, gồm tháp chính cao 44 thước, bao quanh là các tháp phụ, sơn thếp vàng và đã trở thành một biểu tượng quốc gia của Lào, được in trên tiền giấy, quốc huy của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Theo truyền thuyết, trong tháp có lưu giữ xá lợi của Đức Phật là một sợi tóc và rất nhiều châu báu.

cam-nang-du-lich-lao-ivivu-14

Khải hoàn môn Patuxay

Khải hoàn môn Patuxai nằm cuối đại lộ Lan Xang được xây dựng vào năm 1957 để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp tại Lào. Vì vậy, nó còn có một tên gọi khác là “đài chiến sĩ vô danh”. Đây cũng là biểu tượng cho sự hi sinh anh dũng của những người anh hùng đã chiến đấu kiên cường tại đây để bảo vệ độc lập cho dân tộc.

Khải Hoàn Môn Patuxay ivivu 1 Hải quan Online

Khải hoàn môn Patuxai cao 55m, có 4 mặt, mỗi mặt có bề ngang 24m, gồm bảy tầng tháp và hai tầng phụ. Patuxai được mô phỏng theo kiến trúc của khải hoàn môn Paris, nhưng vẫn giữ được những nét rất riêng biệt, mang đậm chất của văn hóa Lào. Các cửa sổ bên cầu thang của tòa tháp cũng được thiết kế khéo léo theo hình những bức tượng Phật. Khi lên đến tầng cao nhất của Patuxai, du khách có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Viêng Chăn thơ mộng và yên bình.

Khải Hoàn Môn Patuxay ivivu 2 Báo Thanh Niên

Bảo tàng quốc gia

Bảo tàng quốc gia Lào là một điển hình theo phong cách xây dựng của người Pháp. Được xây dựng vào năm 1925, cho đến nay đây vẫn là điểm đến lý tưởng và lưu trữ nhiều giá trị cao của quốc gia. Đầu năm 2000, tòa nhà mới được khai trương và là bảo tàng quốc gia Lào. Nơi đây hiện tại lưu trữ 8000 hiện vật trên toàn quốc. Bộ sưu tập bao gồm cổ sinh vật học, khảo cổ học, lịch sử học và dân tộc học.

Ảnh: Kyluc.vn

Ảnh: Kyluc.vn.

Chùa Xieng Thong

Có thể nói chùa Xieng Thong là một trong những ngôi chùa cổ nhất và là ngôi chùa quan trọng nhất của thành phố Luang Prabang tại Lào. Ngôi chùa được tạo dựng dưới triều vua Setthathirat năm 1559-1560. Tên gọi Wat Xieng Thong có nghĩa là “chùa của thành phố vàng”.

Ảnh: @discoverlaostoday.

Ảnh: @discoverlaostoday.

Là ngôi chùa đẹp và quan trọng nhất của Luang Prabang với lối kiến trúc đặc thù Lào, mái cong cong buông xuống gần mặt đất. Wat Xieng Thong là ngôi chùa chính bao quanh là những miếu đường nhỏ có cùng một lối kiến trúc, hợp thành một cảnh quan đẹp đẽ. Từ ngoài vào trong, trên các tường ta thấy cơ man phù điêu, điêu khắc, chạm trổ công phu, sắc sảo nội dung dựa theo Phật tích.

Ảnh: @iamskoy.

Ảnh: @iamskoy.

Thác nước Kuangsi

Thác nước xanh như ngọc, được xếp vào một trong những thác nước đẹp nhất hành tinh. Tại thác nước Kuangsi bạn có thể tắm và tận hưởng làn nước trong lành ở một trong số những hồ nước gần đó hoặc có thể đi dạo dọc theo các con đường mòn thăm khu rừng bên cạnh. Đặc biệt là ngắm hoàng hôn trên đỉnh Phousi, ngắm toàn cảnh cố đô Luang Prabang.

Ảnh: @voyageuravise.

Ảnh: @voyageuravise.

Ảnh: @amy_nwh91.

Ảnh: @amy_nwh91.

Động Pak Ou

Động Pak Ou là các động đá vôi Tham Ting (Hạ Động) và Tham Theung (Thượng Động) nằm gần trung tâm Luang Prabang. Trong động có những chạm khắc ấn tượng với hơn 4000 pho tượng Phật cổ có từ hơn 300 năm trước với đủ kích thước và hình dạng do người dân Lào ban đêm chèo thuyền trốn giặc để cất giấu tượng Phật khi kinh đô Luang Prabang bị ngọai xâm.

Ảnh: @phoenixvoyages.

Ảnh: @phoenixvoyages.

Ảnh: @sss.mura_wp.

Ảnh: @sss.mura_wp.

Ảnh: @sss.mura_wp.

Ảnh: @sss.mura_wp.

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan