27-01-2024 15:22

Khám phá “báu vật” biết hót của chàng trai miền Tây

Khám phá “báu vật” biết hót của chàng trai miền Tây

Hàng trăm “báu vật” biết hót của một chàng trai miền Tây đã gây chú ý với cộng đồng mạng với tổng giá trị gần 7 tỷ đồng. Đó là những chú chim chào mào đột biến vô cùng quý hiếm.

Khám phá “báu vật” biết hót của chàng trai miền Tây

Được biết, “báu vật” biết hót là của anh Trần Hữu Vinh tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang. Mặc dù tốt nghiệp với bằng kỹ sư xây dựng, có được một công việc ổn định nhưng sau tất cả anh lại chọn lui về và làm nên một trang trại nuôi chim cảnh. Trang trại chim chào mào đột biến của Vinh là một trong những trại đầu tiên và quy mô thuộc hàng lớn nhất miền Tây. Trang trại này rộng hơn 1.500 mét vuông.

báu-vật-biết-hót-ivivu

Anh Trần Hữu Vinh – chủ nhân mô hình nuôi chim cảnh gần 7 tỷ đồng.

Nhiều giống chim chào mào.

Nhiều giống chim chào mào.

Anh Vinh cho biết, chim chào mào đột biến là loài rất quý hiếm, ngoài tự nhiên rất khó tìm thấy. Ban đầu anh bỏ ra hơn 600 triệu đồng để mua 20 cặp chim chào mào đột biến giống, chủ yếu chim có lông màu trắng hoặc vàng nhạt, đẹp mắt và giá trị cao.

báu-vật-biết-hót-ivivu-3

Theo anh Vinh, chim chào mào đột biến có ngoại hình rất đẹp, rất lạ, giọng hót hay. Chim chào mào thì có nhiều yếu tố để đánh giá như màu sắc đột biến, dáng bộ, đấu hót… nhưng quý nhất nằm ở màu sắc. Màu càng đẹp, càng quý thì giá trị chú chim càng cao.

Vinh cho biết thêm, chuồng nuôi chim chào mào đột biến chia thành 2 loại. Một chuồng bằng lưới thép để nhốt chim trưởng thành, được đặt ở nơi thoáng mát, đầy đủ gió, ánh sáng; trong chuồng có khay thức ăn, chậu nước cho chim tắm và những sào ngang dọc cho chim đậu. Chuồng thứ hai là chuồng gạch, xây thành các ô có chiều rộng khoảng 1,2m, dài 2,5m và cao khoảng 3m; mái và cửa làm từ lưới thép để thông gió; trong các chuồng này có một con trống, một con mái để sinh sản; ngoài cành cây cho chim đậu, chậu nước và khay thức ăn, Vinh bố trí thêm tổ chim làm sẵn…, và tất cả được theo dõi bằng camera.

Trứng chim chào mào.

Trứng chim chào mào.

28ffca5f35545f2a7a56c3b9c5be0167Được biết chim chào mào đột biến chủ yếu chỉ ăn sâu, cám, cào cào, trái cây như: chuối, đu đủ… “Giá trung bình mỗi cặp chào mào đột biến tôi bán ra thị trường từ 30 -70 triệu đồng/cặp. Ngoài ra, trong trại tôi cũng có những con chim chào mào đột biến giá trị hơn 200 triệu đồng”, anh Vinh tiết lộ. Tổng giá trị trại chim chào mào đột biến của anh là hơn 7 tỷ đồng. Anh Vinh còn cho biết thêm khâu quan trọng nhất trong nuôi chim chào mào đột biến là phải theo dõi chim sinh sản để chăm sóc con non. Vì là chim đột biến nên vấn đề sức khỏe của chim con phải được theo dõi sát sao.

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan