19-01-2024 14:37

Hướng dẫn đường đi nông trại dứa Đồng Giao Ninh Bình

Hướng dẫn đường đi nông trại dứa Đồng Giao Ninh Bình

Nếu muốn tìm một nơi “xanh ngát xanh” giữa khung trời núi non trùng điệp hay một chốn thiên đường bình yên cho những “shoot” hình tuyệt đẹp, thì nông trại dứa Đồng Dao chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Hướng dẫn đường đi nông trại dứa Đồng Giao Ninh Bình

Nhắc tới Ninh Bình, bạn thường nghĩ ngay tới Bái Đính, Tràng An, Tam Cốc Bích Động,… nhưng sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua điểm đến thú vị là nông trại dứa Đồng Giao.

nong-trai-dua-dong-giao-ninh-binh-ivivu-5

Ảnh:@Lyna Nail

Nông trại dứa tọa lạc tại thành phố Tam Điệp, Ninh Bình, nằm cách Hà Nội khoảng 100 km là địa điểm đang thu hút rất nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh. Giữa cánh đồng dứa xanh trải dài, bạn sẽ ghi được những tấm hình “sống ảo” đáng yêu.

nong-trai-dua-dong-giao-ninh-binh-ivivu-2

Ảnh:@Trinh Trinh

Hướng dẫn đường đi:  Nông trại dứa Đồng Giao cách Hà Nội khoảng 100km. Từ trung tâm thành phố Tam Điệp, bạn đi lên đường Quang Trung/QL1A để tìm hướng về phía Quang Sơn. Chạy một đoạn thì rẽ phải tại cửa hàng sơn Phúc Chi vào đường Hồ Xuân Hương/Đặng Tiến Đông, đi hết đường thì rẽ trái vào Đồng Giao. Tới đây, bạn có thể hỏi thêm người dân địa phương để được chỉ dẫn tận tình đường đến nông trại dứa.

nong-trai-dua-dong-giao-ninh-binh-ivivu-6

Ảnh: @Hà Chie

Đến nông trại dứa Đồng Giao, bạn có thể mượn những quả dứa chín làm công cụ “sống ảo” xinh xắn. Không chỉ lưu lại những tấm hình độc, lạ, bạn còn được tận mắt chứng kiến quá trình chăm sóc, thu hoạch dứa của người dân nơi đây và thưởng thức tại chỗ những quả dứa thơm lừng, tươi mát.

nong-trai-dua-dong-giao-ninh-binh-ivivu-8

Ảnh:@Chíp Phạm

Không chỉ thả mình vào không gian bát ngát, mướt mắt của cánh đồng dứa, bạn còn được hít hà mùi hương thoang thoảng của trái thơm chín lan tỏa khắp nơi. Không gian trang trại khiến du khách như lạc vào “tiểu Đà Lạt” giữa vùng núi Ninh Bình.

nong-trai-dua-dong-giao-ninh-binh-ivivu-7

Lưu ý: Cánh đồng dứa không thu phí khi vào tham quan chụp ảnh, nhưng nếu muốn vào bạn cũng nên xin phép trước chủ vườn nhé. Đặc biệt, bạn không được giẫm đạp hay ngắt lá, bẻ cành, hái quả, vứt rác,…

 Theo iVIVU.com

Đánh giá