27-01-2023 14:56

Hòn đảo Wilhelmstein cô độc giữa hồ thu hút du khách

Hòn đảo Wilhelmstein cô độc giữa hồ thu hút du khách

Hòn đảo Wilhelmstein nhân tạo giữa hồ ở vùng Tây Bắc nước Đức giống như một nơi hoàn hảo để tận hưởng cuộc sống yên tĩnh biệt lập.

Hòn đảo Wilhelmstein cô độc giữa hồ thu hút du khách

Hòn đảo Wilhelmstein, một hòn đảo nhân tạo trên hồ Steinhude ở vùng Hanover, Tây Bắc nước Đức đẹp tựa như thiên đường. Đây là nơi dành cho những ai muốn tận hưởng cuộc sống yên tĩnh biệt lập hoàn toàn. Câu chuyện về hòn đảo Wilhelmstein bắt đầu vào năm 1761, khi Bá tước Wilhelm von Schaumburg-Lippe, người cai trị quận Schaumburg-Lippe-Buckeburg và là một chỉ huy quân sự quan trọng ra lệnh xây dựng một pháo đài quân sự ở giữa Steinhuder Meer, hồ lớn nhất ở Tây Bắc nước Đức.

hon-dao-Wilhelmstein-ivivu-5Khu liên hợp phòng thủ quân sự ban đầu gồm 16 hòn đảo xây dựng trên những tảng đá lớn do ngư dân địa phương vận chuyển đến giữa hồ trên những con thuyền lớn. Pháo đài hình ngôi sao xây dựng ở giữa hòn đảo chính, sau này trở thành trường Cao đẳng Quân sự đào tạo các nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo.

hon-dao-Wilhelmstein-ivivu-40Vốn là một pháo đài, nhưng đảo Wilhelmstein mới chỉ được thử nghiệm một lần vào năm 1787, khi ngăn chặn thành công lực lượng bao vây của Công tước Hessen-Kassel. Sau khi Wilhelm qua đời, trường quân sự di dời vào đất liền, pháo đài trên đảo chuyển đổi thành nhà tù.

hon-dao-Wilhelmstein-ivivu-39Đến khoảng năm 1867, tất cả các tù nhân chuyển đến nơi khác. Sau đó, hòn đảo Wilhelmstein trở thành điểm thu hút khách du lịch bắt đầu từ thời kỳ Phục Hưng. Chỉ trong vài thập kỷ, hòn đảo nhân tạo trở thành điểm đến nổi tiếng của du khách từ khắp nước Đức. Vào năm 1900, đám cưới đầu tiên tổ chức trên đảo, hòn đảo ngày càng trở nên nổi tiếng hơn.

hon-dao-Wilhelmstein-ivivu-21Ngày nay, đảo Wilhelmstein là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Đức. Du khách di chuyển bằng thuyền đến khu đảo có thể tham quan bảo tàng, pháo đài cũ hay đơn giản chỉ là ngắm cảnh đẹp. Trên đảo cũng có khách sạn phục vụ cho du khách có kế hoạch nghỉ qua đêm.

Theo iVIVU.com

Đánh giá