19-01-2023 16:30

Hoa giấy khoe sắc trên góc phố Sài thành

Hoa giấy khoe sắc trên góc phố Sài thành

Đầu hè, những bông hoa giấy đủ màu đỏ, hồng, cam, trắng khoe sắc trên mái hiên, rụng đầy trước sân nhà, bung tỏa rực rỡ dưới cái nắng chói chang của Sài thành.

Hoa giấy khoe sắc trên góc phố Sài thành

hoa-giay-khoe-sac-tren-goc-pho-sai-thanh-ivivu-1

Mùa hoa giấy ở Sài thành có ở quanh năm nhưng đẹp nhất là khi vào hè. Hoa được trồng trên giàn leo, trong chậu kiểng hay nằm cạnh hàng rào đều khiến người đi đường xao xuyến vì vẻ đẹp của nó. Tuy không có mùi thơm đặc biệt, hoa giấy lại gây ấn tượng với sự đa dạng màu sắc, từ hồng nhạt dịu dàng, trắng tinh khôi đến cam, vàng, đỏ thẫm rực rỡ. Ảnh: Tiên Tí Tởn.

hoa-giay-khoe-sac-tren-goc-pho-sai-thanh-ivivu-2

Khi trời vừa hết mưa, nắng tràn ngập, hoa giấy bung nở rất nhanh. Khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4, khắp nơi trên phố phường Sài thành, đi đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp loài hoa này. Ảnh: Hien Tran.

hoa-giay-khoe-sac-tren-goc-pho-sai-thanh-ivivu-3 hoa-giay-khoe-sac-tren-goc-pho-sai-thanh-ivivu-4

Trong các loài cây đô thị, hoa giấy dễ trồng, nở đẹp mắt và lâu tàn nhất trong cả mùa khô miền Nam. Đây là loại cây dây leo có nguồn gốc từ miền Trung Nam Mỹ. Hoa không có hương thơm, cánh hoa mỏng manh như cánh bướm. Thân cây có nhiều gai nhọn, do đó bạn nên cẩn thận khi đứng gần và chạm cành hoa. Ảnh: Tiem_thanh_xuan.

hoa-giay-khoe-sac-tren-goc-pho-sai-thanh-ivivu-5 hoa-giay-khoe-sac-tren-goc-pho-sai-thanh-ivivu-6

Giới trẻ check-in bên hàng hoa giấy ở khu vườn đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp (trái) và khu vực kênh Hoàng Sa – Trường Sa (phải). Tài khoản tiem_thanh_xuan cho biết: “Ở kênh Hoàng Sa – Trường Sa có nhiều địa điểm đẹp để lên hình cùng hoa giấy. Những chiếc cầu bắc qua bờ kênh được tô điểm bởi hoa giấy nhiều màu sắc, giúp bạn thỏa sức thả dáng”. Ảnh: Tiên Tí Tởn, tiem_thanh_xuan.

hoa-giay-khoe-sac-tren-goc-pho-sai-thanh-ivivu-7

Hoa giấy không chỉ làm đẹp cho khu phố mà còn tạo bóng mát cho người đi đường. Những cung đường rợp sắc hoa phần nào làm dịu đi thời tiết oi bức ở TP.HCM. Ảnh: Tiên Tí Tởn.

hoa-giay-khoe-sac-tren-goc-pho-sai-thanh-ivivu-8

Ở phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, hoa giấy khoe sắc trên khắp các con đường, ngõ hẻm, gợi liên tưởng đến “Hội An giữa lòng Sài thành”. Hoa giấy được bắt gặp nhiều nhất ở đường Quốc Hương, Nguyễn Ư Dĩ, Xuân Thủy… Hình ảnh sắc hồng, trắng đan xen thú vị được ghi lại trước một quán ăn đường Trần Ngọc Diện, phường Thảo Điền. Ảnh: Hien Tran.

hoa-giay-khoe-sac-tren-goc-pho-sai-thanh-ivivu-9

Trong những ngày cách ly toàn quốc, tại TP.HCM, lượng người lưu thông trên đường không còn nhiều như trước. Mùa hoa giấy kéo dài khá lâu, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên bạn có thể đợi hết dịch để ngắm hoa, chụp ảnh giúp bảo vệ an toàn bản thân. Ảnh: Hien Tran.

Đánh giá