27-01-2024 15:51

Hành hương về vùng đất Thánh trong tour Israel 8N7Đ

Hành hương về vùng đất Thánh trong tour Israel 8N7Đ

Đến với vùng đất Thánh trong tour Israel 8N7Đ này, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những kỳ quan thiên nhiên, công trình kiến trúc độc nhất vô nhị gắn liền trong kinh thánh.

Hành hương về vùng đất Thánh trong tour Israel 8N7Đ

Thị trấn Caesarea.

Thị trấn Caesarea.

Israel được biết đến là vùng đất thánh của người Công giáo, là quê hương của Chúa Giê-su. Nơi đây được cả thế giới biết đến như là mảnh đất quê hương của ba trong số năm tôn giáo lớn: Do Thái giáo, Kitô giáo và Hồi giáo.

Đứt gãy Biển Chết. Ảnh: @chenkalifalevi

Đứt gãy Biển Chết. Ảnh: @chenkalifalevi.

Cùng chính vì sự lâu đời và là cái nôi của các nền tôn giáo lớn, Israel trở thành vùng đất lịch sử đa dạng, văn hóa phong phú cộng với thiên nhiên ưu đãi nhưng phong cảnh ngoạn mục, độc đáo và khí hậu tuyệt vời.

Những khối muối với hình thù khác nhau tại Biển Chết. Ảnh: @shved_ohu

Những khối muối với hình thù khác nhau tại Biển Chết. Ảnh: @shved_ohu.

Đến với vùng đất Thánh trong tour Israel 8N7Đ cùng iVIVU, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những kỳ quan thiên nhiên và những công trình kiến trúc độc nhất vô nhị. Nơi bạn sẽ được tìm hiểu, tận mắt chứng kiến, tận tay chạm vào những hiện vật gắn liền trong kinh thánh. Khám phá các điểm đến chính trong tour Israel 8N7Đ ngay trong bài viết này.

Núi Carmel.

Núi Carmel.

Ngọn núi Carmel

Ngọn núi Carmel dịch ra có nghĩa là vườn nho của Chúa. Ngọn núi này chạy dọc theo ven bờ biển ở miền bắc Israel, trải dài từ Địa Trung Hải về phía đông nam. Từ trên Carmel bạn có thể nhìn ngắm khu vườn treo Haifa. Công trình nghệ thuật này đang lọt vào tầm ngắm của Tổ chức UNESCO như là kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Vườn treo Haifa. Ảnh: Trầm Hương Thơ

Vườn treo Haifa. Ảnh: Trầm Hương Thơ.

Tu viện Stella Maris

Tu viện Stella Maris, hay còn gọi là tu viện Đức Mẹ núi Carmel là một tu viện thuộc dòng Carmelite Discalced. Dòng Carmelite được thành lập vào cuối thế kỷ 12 khi những người hành hương thời Thập tự chinh, được truyền cảm hứng bởi nhà tiên tri Elijah, đã chọn một cuộc sống ẩn dật trên sườn núi Carmel.

Stella -Maris -Monastery-ivivu1

Ảnh: @oxepauloferreira.

Ảnh: @oxepauloferreira. oxepauloferreira.

Ảnh: @oxepauloferreira.

Bên trong nhà thờ, trần nhà và mái vòm được sơn đẹp mắt, miêu tả Elijah và cỗ xe lửa mà ông được cho là đã lên thiên đàng, vua David với cây đàn hạc của mình, các thánh của trật tự, các tiên tri Ê-sai, Ê-xê-chi-ên và Đa-vít và Thánh gia với 4 nhà truyền giáo ở dưới.

Kiến trúc mái vòm bên trong.

Kiến trúc mái vòm bên trong.

Nazareth

Nazareth là thủ phủ và thành phố lớn nhất vùng phía bắc Israel, được gọi là thủ đô Ả Rập của Israel vì dân số phần lớn là công dân Israel gốc Ả Rập. Trong Tân Ước, thành phố được mô tả là quê hương thời niên thiếu của chúa Giêsu. Ngày nay nơi đây trở thành một trung tâm hành hương của người Kitô giáo, với nhiều nơi thiêng liêng tưởng niệm các biến cố trong kinh thánh.

Israel ivivu 6 Stella Maris

Knights Hall – Hội trường hiệp sĩ

Căn hầm được xây dựng cách đây hơn 800 năm bởi các tổ hiệp sĩ cứu tế và được sử dụng làm một căn cứ quan trọng trong suốt giai đoạn Thập tự chinh thứ hai. Kiến trúc bên trong căn hầm hình mái vòm vô cùng độc đáo.

Knights Hall ivivu 1

Nhà thờ Đám Cưới (Wedding Church)

Nhà thờ nằm ở trung tâm của thị trấn Kafr Kanna (Cana), vùng hạ Galilee, miền bắc Israel, đây cũng là quê hương của tông đồ Nathanael. Nơi đây được xây dựng để tổ chức đám cưới và tên của nó gợi nhớ lại phép lạ đầu tiên chúa Jesus đã làm để biến nước thành rượu vang tại đám cưới ở Cana.

Ảnh: @omoyukitakiguchi.

Ảnh: @omoyukitakiguchi.

Ảnh: Lữ Hành Công Giáo

Ảnh: Lữ Hành Công Giáo.

Giáo đường cổ Capernaum

Capernaum là làng chài có từ thời các triều đại của Hasmoneus. Ðây là nhà nước độc lập của người Do Thái, tồn tại từ năm 140 đến 37 trước công nguyên (TCN). Làng chài nằm trên bờ bắc của biển Galilee. Các dự án khai quật tại đây đã phát hiện hai giáo đường Do Thái được xây chồng lên nhau, gọi chung là Giáo đường Capernaum. Bên cạnh đó, họ tìm thấy một ngôi nhà được cho là nhà cũ của thánh tông đồ Phêrô.

Ảnh: israelmyglory.org.

Ảnh: israelmyglory.org.

Núi Tám mối Phúc thật – Mount Beatitudes

Nhà thờ này được xây dựng trên ngọn đồi (cũng gọi là núi Eremos, hay núi Bát Phúc) ở giữa Tabgha và Caphácnaum, nơi mà xưa kia Chúa Giêsu đã giảng bài giảng trên núi cũng gọi là “bài giảng Tám mối Phúc thật”. Các đức Giáo hoàng Phaolô VI và Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã tới dâng lễ misa tại nhà thờ này khi các vị viếng thăm đất Thánh.

Mount Beatitudes ivivu 2

Mount Beatitudes ivivu 1

Núi Tabor

Đây là ngọn núi được xem như quyền năng và vinh quang của Thiên Chúa, nơi khi xưa Thiên Chúa hiển linh với ba môn đệ thân tín. Ngọn núi Tabor cũng là nơi diễn ra trận đánh giữa Barak và quân đội của Jabin do Sisera chỉ huy. Núi Tabor được nói tới lần đầu trong Thánh Kinh, ở Joshua 19:22, như ranh giới của 3 bộ tộc: Zebulun, Issachar và Naphtali.

Núi Tabor ivivu 1

Nhà thờ trên núi Tabor. Ảnh: Báo Công giáo và Dân tộc.

Nhà thờ trên núi Tabor. Ảnh: Báo Công giáo và Dân tộc.

Đỉnh núi Olives

Ngọn núi gắn liền với các truyền thống Do Thái và Kitô giáo. Nơi đây được đặt tên “Olives” bởi đã từng có nhiều cây ô liu bao phủ sườn đồi, hướng nhìn về phía nhà cầu nguyện. Từ đỉnh núi bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố cổ. Núi Ôliu thường được nói tới trong Tân Ước như tuyến đường từ Jerusalem tới Bethany và là nơi chúa Giêsu đứng khi ông khóc thương thành Jerusalem.

Ngắm nhìn thành phố cổ Jerusalem từ đỉnh núi Olives. Ảnh: @_luimu_.

Ngắm nhìn thành phố cổ Jerusalem từ đỉnh núi Olives. Ảnh: @_luimu_.

Thánh đường Giáng Sinh

Thánh đường này được xây dựng tại hang đá Balem và là một trong những nhà thờ cổ nhất vẫn duy trì hoạt động trên thế giới. Đây được cho là nơi sinh của Chúa Jesus, với ngôi sao bạc 14 cánh và 53 ngọn đèn được thắp sáng cả ngày lẫn đêm. Tại đây bạn có thể tham quan cánh đồng chăn cừu và cách thu hoạch, sử dụng lông cừu.

Thánh đường Giáng Sinh ivivu 1

Bức tường than khóc

Bức tường than khóc còn có tên là bức tường phía Tây (Western Wall), do vua Herod Echo xây dựng vào đầu thế kỷ I TCN, trên một đoạn đường chống của ngôi đền do vua Salomon xây dựng cách đây gần 3.000 năm. Sau trận chiến với quân La Mã, bức tường bị phá hủy và hiện nay chỉ còn một đoạn ngắn của tường thành.

Ảnh: Baoquocte.vn

Ảnh: Báo Quốc tế.

Đây là một trong những địa điểm thiêng liêng nhất của Do Thái giáo. Ở đây, có một phong tục thiêng liêng là việc viết một lời cầu nguyện trên một mảnh giấy và đặt mảnh giấy trong một khe ở một nơi nào đó trong bức tường.

Bức tường than khóc ivivu 1

Bức tường được chia thành các khu vực cầu nguyện riêng biệt cho phụ nữ và nam giới.

Nhà thờ Mộ Thánh

Nhà thờ Mộ Thánh nằm bên trong bức tường thành của thành phố cổ Jerusalem. Nơi đây được tôn kính như Đồi Sọ nơi chúa Giêsu bị đóng đinh vào thập giá và cũng được cho là gồm cả nơi mà chúa Giêsu được mai táng và đến ngày thứ 3 thì sống lại.

Nhà thờ Mộ Thánh ivivu 1

Nhà thờ Saint Peter in-Gallicantu

Nhà thờ Saint Peter in-Gallicantu được xây dựng trên sườn núi Zion. Theo truyền thống, đây là nơi ở của thầy tế lễ thượng phẩm Caiaphas. Tên của nó được đặt theo câu chuyện về việc Phi-e-rơ ba lần chối Chúa và gà gáy hai lần.

Nhà thờ Saint Peter in-Gallicantu ivivu 1

Biển Chết

Mặc dù gọi là Biển Chết nhưng thực chất đây là một hồ nước mặn, nằm trên vùng biên giới giữa Bờ Tây, Israel và Jordan. Khoảng 3 triệu năm trước thì cả khu vực này là một vịnh hẹp, quanh co, thông ra biển Địa Trung Hải, tạo ra các lớp muối trầm tích. Sau đó, do các sự va chạm và nâng lên của địa chất dẫn đến sự biến đổi của vịnh thành một hồ nước rộng lớn.

Bình minh tuyệt đẹp trên Biển Chết. Ảnh: @zel.manovich

Bình minh tuyệt đẹp trên Biển Chết. Ảnh: @zel.manovich.

Bạn sẽ dễ dàng vừa nổi vừa đọc sách báo ở Biển Chết. Ảnh: @eboniegaskin

Bạn sẽ dễ dàng vừa nổi vừa đọc sách báo ở Biển Chết. Ảnh: @eboniegaskin.

Do nồng độ muối cao bất thường của Biển Chết, bạn có thể hoàn toàn nổi được tại đây. Nước tại Biển Chết khiến bạn cảm thấy trơn nhờn và vì độ mặn nước này có thể gây ra cảm giác cay mắt hoặc rát da đặc biệt là khi bạn ở dưới nước quá lâu. Nhìn chung Biển Chết mang lại khá nhiều lợi ích về sức khỏe, khu vực này cũng trở thành một trung tâm nghiên cứu và điều trị lớn.

Hang động Qumran

Hang động nổi tiếng là điểm khảo cổ với nhiều bí ẩn chưa có lời giải. Tại nơi đây, năm 1947, một người chăn cừu Bedouin tình cờ phát hiện ra những cuốn bản thảo cổ xưa. Sau đó, năm 1956, những cuộc khảo cổ với quy mô lớn đã phát hiện ra tới 900 bản thảo trên giấy da, một ít được viết bằng giấy cói có niên đại trước Công nguyên. Từ đó, cung cấp cho chúng ta những cái nhìn quan trọng về quá khứ mà nhân loại trải qua.

Qumran ivivu 3

Qumran ivivu 2

Ein Karem

Ein Karem được coi là một nơi thiêng liêng đối với Kito giáo của thành phố Giu-đa. Đây chính là nơi mà theo kinh thánh Tân Ước, Thánh John Baptist đã được sinh ra và cũng là nơi bà mẹ của Elisabeth gặp gỡ Đức Mary, mẹ của chúa Giêsu.

Ein Karem ivivu 2

Ein Karem ivivu 1

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan