27-01-2024 15:57

Hang Thẩm Tét Tòong - điểm du lịch còn giữ nguyên nét hoang sơ của Sơn La

Hang Thẩm Tét Tòong - điểm du lịch còn giữ nguyên nét hoang sơ của Sơn La

Ngoài những điểm du lịch Sơn La đã rất nổi tiếng, nơi đây còn có một hang động hoang sơ rất độc đáo mà ít người biết đến, đó là hang Thẩm Tét Toòng.

Hang Thẩm Tét Tòong – điểm du lịch còn giữ nguyên nét hoang sơ của Sơn La

Ảnh: FB Hoàng Minh Đăng

Ảnh: FB Hoàng Minh Đăng.

Hang Thẩm Tét Toòng thuộc xã Chiềng An, thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La, cách trung tâm thị xã Sơn La khoảng 2km. Con đường dẫn vào hang men theo một đường đất nhỏ ở ngã ba xã Chiềng An ẩm ướt và trơn trượt nhưng cực kỳ thơ mộng. Một bên là hoa dại đủ màu sắc vàng, hồng, trắng xen lẫn trong những tán lá xanh, một bên là kênh nước suối trong vắt và mát lạnh.

Con đường dẫn vào hang. Ảnh: dulichsonla

Con đường dẫn vào hang. Ảnh: Du lịch Sơn La.

Hang Thẩm Tét Toòng được bao bọc bởi những dãy núi trùng điệp, những rừng cây xanh mát, đầu ra cửa hang chính là một hồ nước xanh ngắt được xây liền một hệ thống lọc nước để người dân có thể sử dụng. Ngay khi đến khu vực hang, bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi số lượng bươm bướm và chuồn chuồn rất nhiều tại đây.

Hang Thẩm Tét Toòng ivivu 1

Một trong những lối vào của hang Thẩm Tét Tòong.

Hang Thẩm Tét Toòng có chiều cao khoảng 7m, chiều dài trên 150m, phân ra nhiều khúc đoạn với thế giới thạch nhũ muôn hình muôn vẻ. Quang cảnh trong hang Thẩm Tét Toòng huyền bí như những bức tranh thiên nhiên, lúc thì những dòng suối thạch nhũ chạy dài như hình thù một khóm cây trúc, lúc thì một khóm đá chen chúc tạo thành một đám mây trên thành hang. Tất cả hòa quyện tạo nên một Thẩm Tét Toòng hoang sơ và lạ lùng nhưng không kém quyến rũ.

Ảnh: VOV

Ảnh: VOV.

Bên trong lòng hang là dòng nước trong xanh ngày ngày tuôn trào đổ thác trắng xoá, những hàng cột đá chen chúc nhau, nép mình dọc hai bên vách thẳng đứng như những thân cây trúc. Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào, những thạch nhũ bên trong hang trở nên vô cùng lấp lánh huyền ảo.

Hang Thẩm Tét Toòng là điểm đến còn khá mới lạ với khách du lịch, bởi đây là địa điểm còn khá hoang sơ và đường vào khá khó khăn. Nhưng một khi đã đến nơi rồi thì bạn sẽ phải choáng ngợp với vẻ đẹp của nơi đây.

hang-tham-tet-toong-son-la-ivivu

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan