19-01-2023 10:55

Du lịch xanh ‘bắt chước’ lịch trình của Tăng Thanh Hà ở Đà Lạt

Du lịch xanh ‘bắt chước’ lịch trình của Tăng Thanh Hà ở Đà Lạt

Nàng ngọc nữ cùng hội bạn thân chọn nghỉ tại một khu homestay bằng gỗ và tự hái những trái hồng ở quán cà phê nông trại.

Du lịch xanh ‘bắt chước’ lịch trình của Tăng Thanh Hà ở Đà Lạt

Tăng Thanh Hà đang có chuyến du lịch "bung xoã" ở Đà Lạt cùng hội bạn thân gồm Thân Thuý Hà và May Phạm - vợ của ca sĩ Phạm Anh Khoa. Mặc dù thường xuyên cùng gia đình hay bạn bè đi du lịch rất ít khi ngọc nữ tiết lộ hình ảnh hay địa chỉ vui chơi của mình. Tuy nhiên, lần này, Hà Tăng khiến tín đồ du lịch đứng ngồi không yên vì liên tục đăng ảnh và check in những địa chỉ ăn uống, chụp ảnh mới toanh ở thành phố ngàn hoa. Bạn có thể lựa theo những gợi ý này nếu vẫn chưa có lịch trình gì cho chuyến đi Đà Lạt sắp tới của mình.

Tăng Thanh Hà đang có chuyến du lịch “bung xoã” ở Đà Lạt cùng hội bạn thân gồm Thân Thuý Hà và May Phạm – vợ của ca sĩ Phạm Anh Khoa. Mặc dù thường xuyên cùng gia đình hay bạn bè đi du lịch rất ít khi ngọc nữ tiết lộ hình ảnh hay địa chỉ vui chơi của mình. Tuy nhiên, lần này, Hà Tăng khiến tín đồ du lịch đứng ngồi không yên vì liên tục đăng ảnh và check in những địa chỉ ăn uống, chụp ảnh mới toanh ở thành phố ngàn hoa. Bạn có thể lựa theo những gợi ý này nếu vẫn chưa có lịch trình gì cho chuyến đi Đà Lạt sắp tới của mình.

Cả Hà Tăng và Thân Thuý Hà đều hào hứng khoe hình ảnh tự mình thu hoạch những trái hồng tươi ngon ở Greenbox - một tiệm cà phê kiêm trang trại thu nhỏ gây sốt suốt mùa hè vừa qua. Cà phê nông trại không mới mẻ ở Đà Lạt nhưng vừa thưởng thức đồ uống giữa không gian cây trái trĩu trịt vừa được nhân viên hướng dẫn cách chăm sóc cây trồng và thu hoạch rau quả nếu chúng đã "đủ ngày đủ tháng" thì khá độc đáo. Bạn có thể mua chính những nông sản, trái cây tươi được trồng tại nông trại mà bản thân vừa tự hái.

Cả Hà Tăng và Thân Thuý Hà đều hào hứng khoe hình ảnh tự mình thu hoạch những trái hồng tươi ngon ở Greenbox – một tiệm cà phê kiêm trang trại thu nhỏ gây sốt suốt mùa hè vừa qua. Cà phê nông trại không mới mẻ ở Đà Lạt nhưng vừa thưởng thức đồ uống giữa không gian cây trái trĩu trịt vừa được nhân viên hướng dẫn cách chăm sóc cây trồng và thu hoạch rau quả nếu chúng đã “đủ ngày đủ tháng” thì khá độc đáo. Bạn có thể mua chính những nông sản, trái cây tươi được trồng tại nông trại mà bản thân vừa tự hái.

Tọa lạc tại địa chỉ số 42 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà Lạt và nằm bên cạnh công ty Langbiang Farm, quán nhỏ được thiết kế giống một nhà kính với diện tích trồng nhiều loại cây như hồng, cà chua bi, dâu tây, các loại rau. Bạn có thể tận hưởng ánh nắng tự nhiên dịu nhẹ và sản xuất nhiều kiểu ảnh sống ảo tại "studio" thu nhỏ này. Chủ quán cho đặt nhiều tiểu cảnh tạo điều kiện cho thực khách "tác nghiệp" như xích đu, ghế gỗ, gàu múc nước, gánh hoa...

Tọa lạc tại địa chỉ số 42 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà Lạt và nằm bên cạnh công ty Langbiang Farm, quán nhỏ được thiết kế giống một nhà kính với diện tích trồng nhiều loại cây như hồng, cà chua bi, dâu tây, các loại rau. Bạn có thể tận hưởng ánh nắng tự nhiên dịu nhẹ và sản xuất nhiều kiểu ảnh sống ảo tại “studio” thu nhỏ này. Chủ quán cho đặt nhiều tiểu cảnh tạo điều kiện cho thực khách “tác nghiệp” như xích đu, ghế gỗ, gàu múc nước, gánh hoa…

Greenbox có 4 tầng, chia làm nhiều khu vực như mua sắm, khu chế biến, không gian quàn cà phê, trưng bày nông cụ... ngoài ra còn có hệ thống trồng rau thuỷ canh, có mương dẫn nước nhỏ. Đồ ăn và thức uống ở quán phần nhiều được trồng ngay từ nông trại, chế biến tại chỗ và đưa tới tay thực khách, đúng với phương châm "from farm to table". Quán cũng có phần sân thượng thoáng rộng, nhìn xuống một góc thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Greenbox có 4 tầng, chia làm nhiều khu vực như mua sắm, khu chế biến, không gian quàn cà phê, trưng bày nông cụ… ngoài ra còn có hệ thống trồng rau thuỷ canh, có mương dẫn nước nhỏ. Đồ ăn và thức uống ở quán phần nhiều được trồng ngay từ nông trại, chế biến tại chỗ và đưa tới tay thực khách, đúng với phương châm “from farm to table”. Quán cũng có phần sân thượng thoáng rộng, nhìn xuống một góc thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Bộ ba Thân Thuý Hà - Tăng Thanh Hà - May Phạm còn chứng minh khả năng "bắt trend" của mình khi lập tức check in ở quán cà phê mới mở ở Đà Lạt mang tên La Zero Cafe. Nằm ở địa chỉ 242 Yersin, quán khai trương chỉ vài tuần nhưng đã xuất hiện trên nhiều trang review với nhận xét "rất đáng để thử nghiệm". Giữa "rừng" quán cà phê mọc lên như nấm, La Zero Cafe vẫn mang dấu ấn của riêng mình với lối thiết kế tinh tế và tự nhiên.

Bộ ba Thân Thuý Hà – Tăng Thanh Hà – May Phạm còn chứng minh khả năng “bắt trend” của mình khi lập tức check in ở quán cà phê mới mở ở Đà Lạt mang tên La Zero Cafe. Nằm ở địa chỉ 242 Yersin, quán khai trương chỉ vài tuần nhưng đã xuất hiện trên nhiều trang review với nhận xét “rất đáng để thử nghiệm”. Giữa “rừng” quán cà phê mọc lên như nấm, La Zero Cafe vẫn mang dấu ấn của riêng mình với lối thiết kế tinh tế và tự nhiên.

Quán nằm trong một khu nhà cũ, nội thất mang hơi hướng vintage cổ điển với những chiếc bàn gỗ, tủ gỗ, đồ gốm, chậu cây xinh xắn... Nếu đến đây vào buổi tối, du khách sẽ phải lòng bởi ánh sáng bố trí ấm áp, hài hoà, khiến cả không gian trở nên lung linh hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể mua những món đồ lưu niệm bày trên kệ.

Quán nằm trong một khu nhà cũ, nội thất mang hơi hướng vintage cổ điển với những chiếc bàn gỗ, tủ gỗ, đồ gốm, chậu cây xinh xắn… Nếu đến đây vào buổi tối, du khách sẽ phải lòng bởi ánh sáng bố trí ấm áp, hài hoà, khiến cả không gian trở nên lung linh hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể mua những món đồ lưu niệm bày trên kệ.

Không chỉ đi cùng 2 cô bạn, Hà Tăng còn hội ngộ với cả nhóm bạn thân thiết và mở tiệc trong một homestay có tiếng ở Đà Lạt. Khai trương được hơn một năm, In The Pines được các travel blogger không chỉ trong nước và quốc tế check in liên tục. Khu nghỉ này được ví như homestay "nhà trên không" với tất cả các phòng nghỉ đều nằm ở tầng 2, thiết kế như một chuồng chim nhỏ và nối với nhau bằng hành lang bằng gỗ.

Không chỉ đi cùng 2 cô bạn, Hà Tăng còn hội ngộ với cả nhóm bạn thân thiết và mở tiệc trong một homestay có tiếng ở Đà Lạt. Khai trương được hơn một năm, In The Pines được các travel blogger không chỉ trong nước và quốc tế check in liên tục. Khu nghỉ này được ví như homestay “nhà trên không” với tất cả các phòng nghỉ đều nằm ở tầng 2, thiết kế như một chuồng chim nhỏ và nối với nhau bằng hành lang bằng gỗ.

Homestay còn có một "nhân viên" đặc biệt là chú chó xinh xắn, rất thân thiện với khách hàng, trong đó có May Phạm. In The Pines nằm trên một góc của đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thuận lợi để bạn có thể di chuyển đến khu trung tâm Đà Lạt và tham quan các danh thắng như hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt, nhà thờ Con Gà...

Homestay còn có một “nhân viên” đặc biệt là chú chó xinh xắn, rất thân thiện với khách hàng, trong đó có May Phạm. In The Pines nằm trên một góc của đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thuận lợi để bạn có thể di chuyển đến khu trung tâm Đà Lạt và tham quan các danh thắng như hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt, nhà thờ Con Gà…

In The Pines không chỉ là một homestay mà còn có không gian sân vườn là một quán cà phê, kiêm studio chụp ảnh "ảo tung chảo", thường xuyên được khách hàng trưng dụng. Các gian nhà phía trên được xây xen kẽ giữa những tán thông xanh, làm hoàn toàn bằng gỗ thông, nhiều cửa sổ thông thoáng để du khách tận hưởng không khí se lạnh của Đà Lạt.

In The Pines không chỉ là một homestay mà còn có không gian sân vườn là một quán cà phê, kiêm studio chụp ảnh “ảo tung chảo”, thường xuyên được khách hàng trưng dụng. Các gian nhà phía trên được xây xen kẽ giữa những tán thông xanh, làm hoàn toàn bằng gỗ thông, nhiều cửa sổ thông thoáng để du khách tận hưởng không khí se lạnh của Đà Lạt.

Nằm ở vị trí khá cao nên chỉ cần mở cửa, đứng ở hành lang là bạn đã có thể ngắm nhìn một phần thành phố Đà Lạt. Homestay phù hợp cho những nhóm bạn đi đông người như Tăng Thanh Hà, có thể mở tiệc BBQ dưới sân chung, tối đến nghỉ tại những căn phòng áp mái phía trên, sáng thức dậy cùng nhau tận hưởng không gian gần gũi thiên nhiên, lắng nghe chim hót.

Nằm ở vị trí khá cao nên chỉ cần mở cửa, đứng ở hành lang là bạn đã có thể ngắm nhìn một phần thành phố Đà Lạt. Homestay phù hợp cho những nhóm bạn đi đông người như Tăng Thanh Hà, có thể mở tiệc BBQ dưới sân chung, tối đến nghỉ tại những căn phòng áp mái phía trên, sáng thức dậy cùng nhau tận hưởng không gian gần gũi thiên nhiên, lắng nghe chim hót.

Ba địa chỉ ở Đà Lạt trong chuyến du lịch của Hà Tăng - 10 Lên Đà Lạt đúng mùa hoa dã quỳ, Tăng Thanh Hà không quên rủ hai cô bạn thân tranh thủ chụp bộ ảnh lãng mạn giữa rừng hoa.

 Tăng Thanh Hà không quên rủ hai cô bạn thân tranh thủ chụp bộ ảnh lãng mạn giữa rừng hoa.

Thay vì đi taxi, cả nhóm dùng xe riêng để khám phá "trèo đèo lội suối", khám phá thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ ở thành phố ngàn hoa.

Thay vì đi taxi, cả nhóm dùng xe riêng để khám phá “trèo đèo lội suối”, khám phá thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ ở thành phố ngàn hoa.

Theo Nguyên Chi/Ngôi sao

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan