18-01-2023 18:26

Du lịch một mình - trải nghiệm ai cũng nên thử một lần trong đời

Du lịch một mình - trải nghiệm ai cũng nên thử một lần trong đời

Đừng sợ đi một mình. Đừng sợ nếu bạn thích điều đó.” John Mayer.

Du lịch một mình – trải nghiệm ai cũng nên thử một lần trong đời

Du lịch một mình dường như đang trở thành xu hướng du lịch của nhiều bạn trẻ thích đi. Đó không hẳn là cách tốt nhất để học được những bài học cuộc sống có ý nghĩa, cũng không hẳn là vì có quá nhiều người lựa chọn, lại càng không phải chỉ đơn giản là làm theo khẩu hiệu “xách ba lô lên và đi”. Đó chỉ đơn thuần là phù hợp với bạn, với bất cứ ai.

Nếu bạn đã từng có suy nghĩ về việc sẽ mạo hiểm thách thức bản thân bằng việc đi du lịch một mình, nhưng vẫn còn thiếu quyết đoán hay có quá nhiều lo lắng, thì dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời.

‘Không ai tắm hai lần trên một dòng sông’ – Cơ hội không đến hai lần

Mạo hiểm du lịch một mình là cách tốt nhất để thay đổi suy nghĩ của bạn theo hướng tích cực nhất. Nó thay đổi năng lượng của bạn, quan điểm của bạn về thế giới, cách bạn suy nghĩ về người khác và cách bạn nhìn nhận về chính bản thân mình. Bạn sẽ trở nên can đảm hơn và tự tin hơn vào khả năng của mình để giải đáp những vấn đề của… thế giới.

Ảnh: witchsrocksurfcamp.com

Ảnh: witchsrocksurfcamp.com

Rời khỏi vùng an toàn của bản thân là việc nên làm

Du lịch một mình mang đến cho bạn những trải nghiệm mới, những điều mà nếu suốt đời ẩn nấp trong vỏ bọc của chính mình, bạn sẽ không bao giờ có thể tìm thấy. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu những nơi hoàn toàn xa lạ, những con người bạn chưa từng gặp và chinh phục tất cả những thách thức bạn có thể được gặp trên đường đi.

Ảnh: theweek.com

Ảnh: theweek.com

Du lịch một mình không đáng sợ như bạn nghĩ

Hãy bỏ qua một bên tất cả những lo lắng và nghi ngại ban đầu về việc du lịch một mình sẽ nguy hiểm như thế nào. Sự thật là có những điều đáng sợ mà chỉ khi bạn thực sự bạn trải qua, bạn mới nhận ra rằng nó không đáng sợ như người ta đã nói. Và trên hết là chỉ có bản thân bạn mới biết được rằng bạn có đủ khả năng để vượt qua những đáng sợ đó hay không.

Có rất nhiều điều bí ẩn về thế giới đang chờ bạn tìm hiểu và khám phá

Lên đường, tìm hiểu và khám phá một số địa điểm đẹp trên thế giới sẽ để lại cho bạn những cảm xúc tuyệt vời không nói nên lời. Trải nghiệm các nền văn hóa và lối sống khác nhau trên thế giới sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận khác nhau. Đó quả thật là một kinh nghiệm độc đáo mà hẳn là bạn không nên bỏ qua.

Cách bạn nhìn nhận thế giới sẽ khác đi

Chỉ khi nào trực tiếp đối mặt và trải nghiệm mọi thứ, bạn mới biết rằng sự thật là như thế nào. Bạn sẽ có cái nhìn khoan dung hơn, độ lượng hơn khi đặt bản thân mình vào vị trí của… toàn thế giới này.

Ảnh: localyours.com

Ảnh: localyours.com

Dành thời gian một mình sẽ giúp bạn nhận biết bản thân tốt hơn

Một trong những mối quan hệ tốt nhất mà bạn nên dành thời gian để vun đắp, đó chính là tạo mối quan hệ với chính bản thân mình. Du lịch một mình cho bạn thời gian để giải quyết những vấn đề mà bản thân bạn chưa biết, về chính mình. Bạn là ai? Bạn cần gì? Bạn thuộc về nơi nào? Hãy tìm kiếm những điều đó. Và du lịch một mình chính là giải pháp tốt nhất.

Bạn sẽ nhận ra rằng mình thật sự mạnh mẽ như thế nào

Chỉ khi con người rơi xuống tận đáy, họ mới có thể biết được mình mạnh mẽ đến mức nào. Hãy để bản thân chịu những thách thức, và tự mình vượt qua nó, và bạn sẽ không thể tưởng tượng được, khả năng của con người nói chung và khả năng của bạn nói riêng, nó kinh khủng đến mức nào.

Ảnh: worldofwanderlust.com

Ảnh: worldofwanderlust.com

Kết bạn mới ở nước ngoài là điều hết sức tuyệt vời

Một chuyến du lịch một mình thật sự không hoàn toàn cô đơn. Bởi vì bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những du khách khác cũng giống như mình. Bạn sẽ chia sẻ những câu chuyện của mình với họ, và nhận ra rằng họ cũng có cùng suy nghĩ với mình, cùng quan điểm với mình, cùng sở thích với mình,… và bạn không cô đơn.

Ảnh: worldofwanderlust.com

Ảnh: worldofwanderlust.com

Trải nghiệm du lịch một mình là một việc làm hết sức có giá trị

Chẳng có gì tuyệt vời hơn việc trực tiếp đến thăm Paris, chụp ảnh ‘đánh dấu’ ở tháp Eiffel, ở đại lộ Champs-Élysées,… và mang về những món đồ thời trang ở Paris do chính mình mua.

Có khả năng sau chuyến đi, bạn sẽ còn muốn đi du lịch một mình lần nữa, lần nữa…

Du lịch là một hoạt động có khả năng gây nghiện. Và bạn sẽ nhận ra du lịch một mình còn gây nghiện ‘kinh khủng’ đến mức nào. Hãy đi và chứng minh bạn có thể vượt qua được cơn nghiện ấy!

Ảnh: gadventures.com

Ảnh: gadventures.com

Tiểu Lam (Theo Huffingtonpost.com)

Đánh giá