27-01-2023 14:42

Du lịch Mai Châu - Top 8 điểm đến hấp dẫn nhất định phải check-in

Du lịch Mai Châu - Top 8 điểm đến hấp dẫn nhất định phải check-in

Trong bài viết này cùng iVIVU khám phá các địa điểm hấp dẫn và nổi tiếng mà bất cứ ai cũng nên đến thăm một lần khi có dịp du lịch Mai Châu.

Du lịch Mai Châu – Top 8 điểm đến hấp dẫn nhất định phải check-in

Ảnh: VnExpress

Ảnh: VnExpress.

Vào thời điểm cuối năm, du lịch khu vực vùng núi Tây Bắc và Đông Bắc lại trở nên nhộn nhịp. Khu vực vùng núi này khá rộng lớn, có nhiều địa phận với các địa điểm nổi tiếng. Trong bài viết này hãy cùng iVIVU khám phá những điểm đến nổi tiếng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Mai Châu thuộc vùng Tây Bắc nhé.

Đèo Thung Khe. Ảnh: @vox.ngoc.hoa

Check-in tại đèo Thung Khe. Ảnh: @vox.ngoc.hoa.

Đèo Thung Khe

Đèo Thung Khe hay còn gọi là đèo Đá Trắng, nằm trên quốc lộ 6, đoạn từ thành phố Hòa Bình đi Mai Châu. Đây là đoạn đèo có khung cảnh vô cùng đẹp, từ xa bạn đã có thể thấy đỉnh đèo bên dốc đá trắng, khung cảnh vô cùng hùng vĩ. Tại đây sẽ có một vài điểm dừng chân để bạn có thể dừng lại nghỉ ngơi, ngắm cảnh và thưởng thức món cơm lam đặc sản vùng núi.

Ảnh: we25.

Đèo Thung Khe nhìn từ trên cao. Ảnh: we25.

Ảnh: @telesadtmh.

Ảnh: @telesadtmh.

Hang Kia

Cách thị trấn Mai Châu khoảng 30km, do nằm ở độ cao 1.200 – 1.500m so với mực nước biển nên mây gần như bao phủ quanh năm. Khách du lịch thường hay tìm đến địa điểm này để săn mây. Người dân địa phương còn trồng rất nhiều hoa ở khu vực này để du khách chụp ảnh cùng với cầu gỗ. Vé lên điểm săn mây Hang Kia là 20.000 đồng.

Săn mây ở Hang Kia

Săn mây ở Hang Kia.

Địa điểm cây cầu gỗ được nhiều du khách tìm đến ở Hang Kia

Địa điểm cây cầu gỗ được nhiều du khách tìm đến ở Hang Kia.

Ảnh: @hanna21_02.

Ảnh: @hanna21_02.

Chợ Pà Cò

Phiên chợ họp vào mỗi chủ nhật cuối tuần. Đây là một nét văn hóa độc đáo đặc trưng của người dân nơi đây. Không chỉ là nơi buôn bán trao đổi hàng hóa, mà còn là nơi giao lưu văn hóa của người dân địa phương. Phiên chợ họp từ 5h đến 9h sáng. Các sản phẩm địa phương của người Mông, Thái, Mường được bày bán tại chợ rất đa dạng.

Chợ Pà Cò

Chợ Pà Cò.

Các mặt hàng thổ cẩm được bày bán rất nhiều ở chợ Pà Cò

Các mặt hàng thổ cẩm được bày bán rất nhiều ở chợ Pà Cò.

Ảnh: Báo Hòa Bình.

Ảnh: Báo Hòa Bình.

Bản Lác

Một bản làng bình yên, nơi in đậm bản sắc văn hóa người Thái trắng. Bản Lác cho đến ngày nay đã tồn tại hơn 700 năm. Người dân trong bản trước đây chỉ sống dựa vào nghề trồng lúa nương và dệt thổ cẩm. Sau này, vẻ đẹp của nơi đây được khám phá và du lịch bắt đầu phát triển, bản Lác trở thành một vùng trọng điểm của du lịch Mai Châu.

Một góc khung cảnh ở bản Lác, Mai Châu.

Một góc khung cảnh ở bản Lác, Mai Châu.

Ảnh: @ntzzuong_21.

Ảnh: @ntzzuong_21.

Nhà trưng bày hiện vật, cổ vật văn hóa Thái – Mai Châu

Ngôi nhà chứa đựng và lưu giữ rất nhiều dụng cụ của người dân tộc Thái của anh Kiều Văn Kiên. Suốt 10 năm nay, người đàn ông này đã đi khắp các vùng có người Thái cư ngụ để tìm hiểu, sưu tập, truyền bá những giá trị văn hóa cổ để có thể gìn giữ cho thế hệ sau. Và cuối cùng năm 2012, anh đã xin phép chính quyền dựng điểm tham quan văn hóa Thái – Mai Châu tại bản Mỏ, xã Chiềng Châu để trưng bày và giới thiệu đến du khách.

Mai Châu ivivu 14 Nhà trưng bày hiện vật cổ vật văn hóa Thái – Mai Châu

Ảnh: cand.

Ảnh: cand.

Ảnh: cand.

Ảnh: cand.

Hang Mỏ Luông

Hang động nằm sát quốc lộ 15, hang này từng có tên gọi cũ là hang Bó Luông, trong tiếng Thái cõ nghĩa là mạch nước lớn, bắt nguồn từ dãy núi Pù Khà. Mạch nước này chảy ra cánh đồng phía Tây, nhân dân địa phương đã đào đắp thành hồ chứa nước và đặt tên là hồ Mỏ Luông.

hang-mỏ-luông-ivivu

Hang ăn sâu vào lòng núi hơn 500m kể cả ngách. Chiều rộng từ 1m đến 30m. Vòm trần có chiều cao trung bình 10m, chỗ cao nhất 30m. Hang có 2 cửa chính: cửa hướng Tây Bắc trông ra nhà nghỉ Mai Châu vào bằng đường bộ; cửa hướng Tây trông ra hồ Mỏ Luông vào bằng đường thuỷ.

Ảnh: maichaulodge.

Ảnh: maichaulodge.

Hang Chiều

Hang Chiều nằm ở hướng Tây Nam của thị trấn Mai Châu. Cửa hang rộng khoảng 10 – 15m, dài ngược lên đỉnh núi khoảng hơn 30m. Lòng hang tương đối bằng phẳng, lộng lẫy. Càng lên cao nhìn xuống, thị trấn Mai Châu trù phú và thơ mộng càng hiện ra rõ nét. Để lên tới Hang Chiều du khách phải trải qua 1200 bậc đá, bên cạnh cửa hang có cây Xà Pùng cổ thụ, đứng sừng sững uy nghi.

Cầu thang lên hang Chiều

Cầu thang lên hang Chiều.

Bên trong hang Chiều

Bên trong hang Chiều.

Làng bích họa Hải Sơn

Sở dĩ nơi đây được gọi là làng bích họa là vì trên những bức tường dọc theo con đường dài hơn 800m ở thôn Hải Sơn, xã Mai Hịch đã được người dân trang trí, biến những bức tường trở thành một con đường bích họa sinh động, tràn ngập màu sắc, thấm đẫm bản sắc văn hóa và phong cảnh đặc trưng của địa phương.

Mai Châu ivivu 19 Hải Sơn

Ảnh: Báo An ninh - Thủ đô.

Ảnh: Báo An ninh – Thủ đô.

 Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan