27-01-2024 15:34

Du lịch Hòa Bình: Top 5 điểm đến đầy sức hút

Du lịch Hòa Bình: Top 5 điểm đến đầy sức hút

Cùng iVIVU khám phá top 5 điểm đến vô cùng nổi tiếng không thể không kể tên của du lịch Hòa Bình, một tỉnh thành với rất nhiều danh lam thắng cảnh.

Du lịch Hòa Bình: Top 5 điểm đến đầy sức hút

Ảnh: VnExpress

Ảnh: Vnexpress.

Du lịch Hòa Bình luôn thu hút du khách bởi rất nhiều danh lam thắng cảnh. Vùng đất này được coi là cái nôi của nền văn hóa Mường với vô vàn điều kỳ lạ đang chờ đợi được khám phá. Hãy cùng iVIVU điểm qua những địa điểm nổi tiếng không thể không kể tên khi nhắc đến du lịch Hòa Bình trong bài viết sau đây.

tour-mien-bac-4n3d-HCM-Yen-Bai-Dien-Bien-Mai-Chau-Moc-Chau-Hoa-Binh-gia-chi-5699000-VND-khach-ivivu-3

Đèo Thung Khe

Đèo Thung Khe hay còn gọi là đèo Đá Trắng, cung đèo nằm trên quốc lộ 6, đoạn từ thành phố Hòa Bình đi Mai Châu. Đoạn đèo này có khung cảnh vô cùng đẹp, từ xa bạn đã có thể thấy đỉnh đèo bên dốc đá trắng, khung cảnh vô cùng hùng vĩ. Tại đây sẽ có một vài điểm dừng chân để bạn có thể dừng lại nghỉ ngơi, ngắm cảnh và thưởng thức món cơm lam đặc sản vùng núi.

Ảnh: @ diepanhauthentic.

Ảnh: @diepanhauthentic.

Đèo Thung Khe nhìn từ trên cao.

Đèo Thung Khe nhìn từ trên cao.

Ảnh: @quynhnhupham_q.

Ảnh: @quynhnhupham_q.

Bản Lác

Bản Lác là một bản làng bình yên, nơi in đậm bản sắc văn hóa người Thái trắng. Bản Lác cho đến ngày nay đã tồn tại hơn 700 năm. Người dân trong bản trước đây chỉ sống dựa vào nghề trồng lúa nương và dệt thổ cẩm. Sau này, vẻ đẹp của nơi đây được khám phá và du lịch bắt đầu phát triển, bản Lác trở thành một vùng trọng điểm du lịch Mai Châu nói riêng và du lịch Hòa Bình nói chung.

Bản Lác được người dân xây dựng lại để phát triển du lịch

Bản Lác được người dân xây dựng lại để phát triển du lịch.

ban-lac-mai-chau-ivivu-9

Ảnh:@camsuper

Ảnh: @camsuper.

Ảnh: @phuongseol.

Ảnh: @phuongseol.

Thác Gò Lao

Thác Gò Lao hay còn được có tên gọi khác là thác Gò Mu. Thác Gò Lao nằm trên địa xã Phúc Sạn, huyện Mai Châu. Đây là điểm đến hấp dẫn rất nhiều du khách chính bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc khó cưỡng. Toàn cảnh thiên nhiên nơi đây chính là hình ảnh thác nước đổ xuống tung bọt trắng xóa cả một vùng cây xanh mướt, chính âm thanh thác nước cùng với tiếng gió rì rào trong những tán cây đã tạo cho du khách đến đây cảm giác thư thái khó tả.

Ảnh: Meou Huong.

Ảnh: Meou Huong.

Ảnh: Rodri Aranda

Ảnh: Rodri Aranda.

Đền Bà Chúa Thác Bờ

Một ngôi đền nằm bên bờ hồ rộng lớn giữa lòng hồ Hòa Bình, sau lưng ngôi đền là một hệ thống hang động thạch nhũ rộng lớn. Ngôi đền thờ hai vị nữ tướng là bà Đinh Thị Vân người Mường và một bà người Dao, xưa kia có công giúp vua Lê Lợi về quân lương, thuyền mảng vượt thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn.

Ảnh: denbachuakho

Ảnh: denbachuakho.

Năm 2009, động Thác Bờ được công nhận là Di tích danh thắng quốc gia. Thời điểm từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm, nơi đây tổ chức nhiều lễ hội đón du khách đến dâng hương tỏ lòng biết ơn và cầu mong những điều tốt lành.

Tượng bà Chúa thác Bờ. Ảnh: denbachuakho

Tượng Bà Chúa Thác Bờ. Ảnh: denbachuakho.

Bàn thờ bà Chua thác Bờ. Ảnh: Tamlinh.org

Bàn thờ Bà Chúa Thác Bờ. Ảnh: Tamlinh.org.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình

Một công trình mang tính biểu tượng của thành phố Hòa Bình. Nhà máy được xây dựng từ năm 1979 đến năm 1991 trên dòng sông Đà. Trước khi bị nhà máy thủy điện Sơn La soán ngôi, thì nhà máy thủy điện Hòa Bình từng là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

Ảnh: Báo người lao động

Ảnh: Báo Người lao động.

Ảnh: @thaiphan1504

Ảnh: @thaiphan1504.

Công trình nhà máy thủy điện Hòa Bình ngoài đóng góp rất lớn vào hệ thống lưới điện của cả nước, còn mang tính biểu tượng tình hữu nghị giữa Việt Nam và Liên Xô khi xưa, do công trình này được viện trợ kinh phí, hỗ trợ công tác xây dựng và hướng dẫn vận hành bởi Liên Xô.

Tham quan bên trong công trình đập. Ảnh: VnExpress

Tham quan bên trong công trình đập. Ảnh: Vnexpress.

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan