18-01-2023 14:30

Du lịch Hàn Quốc ngắm những cảnh đẹp mê hồn (Phần 2)

Du lịch Hàn Quốc ngắm những cảnh đẹp mê hồn (Phần 2)

Những trảng hoa vàng rực cạnh biển biếc xanh, bờ cát trắng trải dài, các ngôi làng cổ kính và cung điện lộng lẫy… thu hút nhiều du khách đến Hàn Quốc.

<strong>Làng Andong Hahoe: </strong> Ngôi làng truyền thống nổi tiếng nhất Hàn Quốc nằm ở tỉnh Gyeongsang là nơi sinh ra những học giả và quý tộc của dòng họ Ryu. Nữ hoàng Elizabeth từng tới thăm nơi đây vào năm 1999. Du khách có thể ngủ trong một ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc và trải nghiệm cuộc sống của các quý tộc.

Làng Andong Hahoe: Ngôi làng truyền thống nổi tiếng nhất Hàn Quốc nằm ở tỉnh Gyeongsang là nơi sinh ra những học giả và quý tộc của dòng họ Ryu. Nữ hoàng Elizabeth từng tới thăm nơi đây vào năm 1999. Du khách có thể ngủ trong một ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc và trải nghiệm cuộc sống của các quý tộc.

<strong>Ojakgyo: </strong> Có nghĩa là “Cầu ô thước”, cầu Ojakgyo ở tỉnh Jeolla nổi tiếng với câu chuyện Ngưu Lang - Chức Nữ, hai người sống ở hai bên sông Ngân Hà và chỉ được gặp nhau khi những con quạ kết thành cầu.

Ojakgyo: Có nghĩa là “Cầu ô thước”, cầu Ojakgyo ở tỉnh Jeolla nổi tiếng với câu chuyện Ngưu Lang – Chức Nữ, hai người sống ở hai bên sông Ngân Hà và chỉ được gặp nhau khi những con quạ kết thành cầu.

<strong>Biyangdo: </strong>Hòn đảo nhỏ bé này nằm cách cảnh Hallim của đảo Jeju 15 phút đi thuyền và là địa điểm câu cá mùa hè nổi tiếng. Theo truyền thuyết, hòn đảo bé nhỏ này bay từ Trung Quốc tới đây khoảng 1.000 năm trước.

Biyangdo: Hòn đảo nhỏ bé này nằm cách cảnh Hallim của đảo Jeju 15 phút đi thuyền và là địa điểm câu cá mùa hè nổi tiếng. Theo truyền thuyết, hòn đảo bé nhỏ này bay từ Trung Quốc tới đây khoảng 1.000 năm trước.

<strong>Gwangalli: </strong>Cùng với Haeundae, Gwangalli là một trong những bãi biển đẹp nhất Busan. Cầu Gwangsan là phông nền hoàn hảo cho những bức ảnh hoàng hôn.

Gwangalli: Cùng với Haeundae, Gwangalli là một trong những bãi biển đẹp nhất Busan. Cầu Gwangsan là phông nền hoàn hảo cho những bức ảnh hoàng hôn.

<strong>Samhwasa: </strong>Các nhà thơ và họa sĩ thường tới đền Samhwasa ở tỉnh Gangwon để tìm cảm hứng sáng tác. Đỉnh phía tây của núi Dutasan, nơi ngôi đền tọa lạc, được cho là giống như một con phượng hoàng và một con sếu, trong khi đỉnh phía đông có dạng hổ và rồng.

Samhwasa: Các nhà thơ và họa sĩ thường tới đền Samhwasa ở tỉnh Gangwon để tìm cảm hứng sáng tác. Đỉnh phía tây của núi Dutasan, nơi ngôi đền tọa lạc, được cho là giống như một con phượng hoàng và một con sếu, trong khi đỉnh phía đông có dạng hổ và rồng.

<strong>Hamdeok: </strong>Hamdeok là một ngôi làng nhỏ ven biển nằm cách sân bay Jeju 30 phút đi xe. Những đồng hoa cải vàng rực xuất hiện vào mùa hè, nổi bật trên màu xanh biếc của biển. Đây cũng là địa điểm chèo thuyền kayak được yêu thích với nước khá phẳng lặng.

Hamdeok: Hamdeok là một ngôi làng nhỏ ven biển nằm cách sân bay Jeju 30 phút đi xe. Những đồng hoa cải vàng rực xuất hiện vào mùa hè, nổi bật trên màu xanh biếc của biển. Đây cũng là địa điểm chèo thuyền kayak được yêu thích với nước khá phẳng lặng.

<strong>Bãi biển Hyeupjae: </strong>Nếu bạn hỏi một nhà văn người Hàn Quốc đâu là bãi biển đẹp nhất nước, thì hầu hết đều sẽ trả lời đó là bãi biển Hyeupjae.

Bãi biển Hyeupjae: Nếu bạn hỏi một nhà văn người Hàn Quốc đâu là bãi biển đẹp nhất nước, thì hầu hết đều sẽ trả lời đó là bãi biển Hyeupjae.

<strong>Marado: </strong>Hòn đảo nằm ở Seogwipo-si này khá khó tiếp cận, mỗi ngày chỉ có vài chuyến phà ra đảo từ bờ nam ở cảng Moseulpo.

Marado: Hòn đảo nằm ở Seogwipo-si này khá khó tiếp cận, mỗi ngày chỉ có vài chuyến phà ra đảo từ bờ nam ở cảng Moseulpo.

<strong>Bãi biển Yonghwa: </strong>Bãi biển thuộc thành phố Samcheok này có rừng thông thơm ngát và một dòng suối trong vắt, nhờ đó du khách có thể tắm và chơi đùa trong nước mặn hoặc nước ngọt.

Bãi biển Yonghwa: Bãi biển thuộc thành phố Samcheok này có rừng thông thơm ngát và một dòng suối trong vắt, nhờ đó du khách có thể tắm và chơi đùa trong nước mặn hoặc nước ngọt.

<strong>Sehwa-ri: </strong>Mòng biển đổ về bãi cát trắng nằm trên đảo Jeju này vào mùa đông. Đường đi từ Sehwa-ri tới Seongsaneup được nhiều người yêu thích vì những cảnh đẹp nên thơ.

Sehwa-ri: Mòng biển đổ về bãi cát trắng nằm trên đảo Jeju này vào mùa đông. Đường đi từ Sehwa-ri tới Seongsaneup được nhiều người yêu thích vì những cảnh đẹp nên thơ.

<strong>Songaksan: </strong>Nổi tiếng với 99 đỉnh, ngọn núi lửa của Jeju có hồ nước với đường kính lên tới 500 m. Hồ cách đỉnh cao nhất khoảng một tiếng đi bộ và nằm ở độ cao 104 m so với mực nước biển.

Songaksan: Nổi tiếng với 99 đỉnh, ngọn núi lửa của Jeju có hồ nước với đường kính lên tới 500 m. Hồ cách đỉnh cao nhất khoảng một tiếng đi bộ và nằm ở độ cao 104 m so với mực nước biển.

<strong>Udo: </strong>Là một đảo vệ tinh khác của Jeju, Udo có món lợn đen nướng đáng để bỏ công tới đây. Hòn đảo nằm cách cảng Seongsan 15 phút đi thuyền và cách sân bay Jeju một tiếng chạy xe.

Udo: Là một đảo vệ tinh khác của Jeju, Udo có món lợn đen nướng đáng để bỏ công tới đây. Hòn đảo nằm cách cảng Seongsan 15 phút đi thuyền và cách sân bay Jeju một tiếng chạy xe.

<strong>Yongduam: </strong>Yongduam, nghĩa là “tảng đá đầu rồng”, là một điểm đến không thể bỏ qua ở đảo Jeju. Thời tiết khắc nghiệt tạo ra khung cảnh hùng vĩ khi những con sóng xô vào bờ đá.

Yongduam: Yongduam, nghĩa là “tảng đá đầu rồng”, là một điểm đến không thể bỏ qua ở đảo Jeju. Thời tiết khắc nghiệt tạo ra khung cảnh hùng vĩ khi những con sóng xô vào bờ đá.

<strong>Thác Cheonjiyeon: </strong>Thác nước tuyệt đẹp này nằm ở đảo Jeju, tên thác nghĩa là “Hồ nước của thánh thần”. Theo truyền thuyết, 7 vị thần từ trên trời đã xuống tắm ở hồ nước này.

Thác Cheonjiyeon: Thác nước tuyệt đẹp này nằm ở đảo Jeju, tên thác nghĩa là “Hồ nước của thánh thần”. Theo truyền thuyết, 7 vị thần từ trên trời đã xuống tắm ở hồ nước này.

<strong>Tokkiseom: </strong>Khi được phủ đầy hoa trắng vào mùa hè, hòn đảo nhỏ này trông giống như một chú thỏ trắng muốt.

Tokkiseom: Khi được phủ đầy hoa trắng vào mùa hè, hòn đảo nhỏ này trông giống như một chú thỏ trắng muốt.

<strong>Yeongam: </strong>Đây là một điểm tham quan thanh bình và xinh đẹp nằm ở phía nam tỉnh Jeolla, với các đền đài, mộ cổ và các khu nhà truyền thống.

Yeongam: Đây là một điểm tham quan thanh bình và xinh đẹp nằm ở phía nam tỉnh Jeolla, với các đền đài, mộ cổ và các khu nhà truyền thống.

<strong>Miryang Maneosa: </strong>Hàng ngàn hòn đá quanh ngôi đền cổ ở tỉnh Gyeongsang này được cho là cá đã bị phù phép biến thành đá. Tương truyền, phụ nữ có thể cầu tự bằng cách chạm vào đá và cầu nguyện.

Miryang Maneosa: Hàng ngàn hòn đá quanh ngôi đền cổ ở tỉnh Gyeongsang này được cho là cá đã bị phù phép biến thành đá. Tương truyền, phụ nữ có thể cầu tự bằng cách chạm vào đá và cầu nguyện.

<strong>Seongsan Ilchungbong: </strong>Nơi ngắm hoàng hôn tuyệt nhất Hàn Quốc là một hồ núi nửa 5.000 năm tuổi ở Jeju, thu hút các nhiếp ảnh gia và du khách tới đây chiêm ngưỡng khung cảnh lộng lẫy.

Seongsan Ilchungbong: Nơi ngắm hoàng hôn tuyệt nhất Hàn Quốc là một hồ núi nửa 5.000 năm tuổi ở Jeju, thu hút các nhiếp ảnh gia và du khách tới đây chiêm ngưỡng khung cảnh lộng lẫy.

<strong>Changdeokgung: </strong>Là cung điện cổ thứ hai Hàn Quốc, Changdeokgung nằm ở Jongno-gu, Seoul với những góc chụp tuyệt đẹp.

Changdeokgung: Là cung điện cổ thứ hai Hàn Quốc, Changdeokgung nằm ở Jongno-gu, Seoul với những góc chụp tuyệt đẹp.

<strong>Núi Halla: </strong>Ngọn núi cao nhất Hàn Quốc và cũng là điểm tham quan nổi tiếng nhất đảo Jeju có khoảng 4.000 loài động thực vật. Du khách chỉ được phép leo núi vào ban ngày do thời tiết khá thất thường.

Núi Halla: Ngọn núi cao nhất Hàn Quốc và cũng là điểm tham quan nổi tiếng nhất đảo Jeju có khoảng 4.000 loài động thực vật. Du khách chỉ được phép leo núi vào ban ngày do thời tiết khá thất thường.

Theo Zing News

Đánh giá