27-01-2023 14:45

Du lịch Đài Loan: Mẹo di chuyển và đi lại tại Đài Loan đơn giản

Du lịch Đài Loan: Mẹo di chuyển và đi lại tại Đài Loan đơn giản

Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung và chuẩn bị tốt nhất cách di chuyển, các phương tiện đi lại thuận tiện, dễ dàng nhất khi du lịch Đài Loan.

Du lịch Đài Loan: Mẹo di chuyển và đi lại tại Đài Loan đơn giản

Thành phố Đài Bắc sầm uất nhộn nhịp

Thành phố Đài Bắc sầm uất nhộn nhịp.

Du lịch Đài Loan đã chính thức mở cửa chào đón du khách trở lại. Trong bài viết này iVIVU sẽ giúp bạn hình dung và chuẩn bị được tốt nhất cách di chuyển và các phương tiện đi lại thuận tiện, dễ dàng nhất khi du lịch Đài Loan.

Di chuyển đến Đài Loan

Hiện nay, với hệ thống đường hàng không ngày càng phát triển, với số lượng hãng hàng không khai thác các đường bay từ Việt Nam đến Đài Loan ngày càng phổ biến, không khó để khách du lịch Đài Loan tìm được chuyến bay phù hợp với mình. Đài Loan cũng là một quốc gia với số lượng sân bay quốc tế trải dài trên khắp cả nước, thuận tiện để khách du lịch lựa chọn.

Ảnh: @larry_chen_aviation

Ảnh: @larry_chen_aviation.

Trong số các sân bay quốc tế tại Đài Loan, có 2 sân bay thường được du khách Việt Nam lựa chọn làm điểm đến khi du lịch Đài Loan là sân bay Taoyuan (Đào Viên) và sân bay Kaohsiung (Cao Hùng). Ngoài các chặng bay thẳng vẫn có các chuyến bay nối chuyến, nhưng sẽ tốn thời gian nhiều hơn, bạn vẫn nên lựa chọn các chuyến bay thẳng hơn.

Thành phố Cao Hùng cũng là một trong những thành phố phát triển bậc nhất ở Đài Loan

Thành phố Cao Hùng cũng là một trong những thành phố phát triển bậc nhất ở Đài Loan.

Chặng bay từ Việt Nam đi Đài Loan khởi hành từ ba sân bay lớn là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN), sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD), sân bay quốc tế Nội Bài (HAN) với rất nhiều hãng hàng không khai thác các chặng bay như Vietnam Airlines, Vietjet Air, EVA Air, China Airlines, Mandarin Airlines, Far Eastern Air Transport, Cathay Pacific Airways, Shenzhen Airlines,…

Đối với các chặng bay thẳng từ sân bay Nội Bài, Hà Nội và sân bay Đà Nẵng đến Đài Loan trung bình sẽ mất khoảng 3,5 tiếng. Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Đài Loan trung bình khoảng 4 tiếng.

Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark). Ảnh: @kangkahyee.

Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark). Ảnh: @kangkahyee.

Phương tiện di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố

Sân bay Taiwan Taoyuan (Đào Viên)

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (TPE) cách trung tâm thành phố Đài Bắc khoảng 40km, đây là sân bay nhộn nhịp nhất Đài Loan. Sân bay được biết đến như là một trung tâm thương mại lớn với các dịch vụ y tế, nhà hàng, các cửa hàng mua sắm miễn thuế. Trung bình mỗi năm TPE đón hơn 50 triệu lượt khách và lưu thông hơn 2 tấn hàng hóa. Từ sân bay Đào Viên về trung tâm thành phố Đài Bắc có rất nhiều phương tiện để bạn lựa chọn. Xem chi tiết tại bài viết “Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Đào Viên về trung tâm Đài Bắc“.

Sân bay Đào Viên

Một góc sân bay Đào Viên.

Sân bay Kaohsiung (Cao Hùng)

Sân bay quốc tế Cao Hùng cách trung tâm thành phố khoảng 8,5km và được biết đến là sân bay nhộn nhịp thứ 2 tại Đài Loan. Bạn có thể tham khảo một số phương tiện di chuyển về trung tâm thành phố Cao Hùng thuận tiện nhất.

Sân bay Cao Hùng

Sân bay Cao Hùng.

Xe buýt – Phương tiện này được sử dụng khá phổ biến tại Đài Loan với chi phí khá rẻ, giá vé khoảng 50 – 75 TWD/chuyến với tần suất 30 phút một chuyến bạn có thể dễ dàng bắt bus ngay tại sảnh của nhà ga để về trung tâm thành phố.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Taxi – Taxi tại sân bay Cao Hùng có 2 loại là Standing taxi và Roving taxi. Trong đó, Standing taxi được tính tiền theo số km, giá trung bình khoảng 300 TWD/chuyến, còn Roving taxi bạn sẽ phải trả giá trước khi lên xe. Vì vậy, bạn cần lưu ý để chọn được xe phù hợp nhất nhé. Bạn có thể dễ dàng bắt được taxi ngay tại cửa ra sân bay 24/24.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Tàu điện ngầm KRTC – Phương tiện được ưa chuộng bởi du khách vì nhanh, thuận tiện không lo tắc đường. Bạn đón tàu ở nhà ga R4 – Kaohsiung International Airport, di chuyển đến trung tâm là trạm R11 – Kaohsiung Main Station. Thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng, trung bình 4 – 8 phút sẽ có một chuyến tàu. Giá vé là 20 – 30 TWD/chặng. Tổng chi phí tùy vào số chặng mà bạn di chuyển. Bạn có thể thanh toán vé tàu bằng cách sử dụng thẻ giao thông Easy Card hoặc mua tokens ở các máy đổi xu tự động.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Phương tiện đi lại ở Đài Bắc

Với một thành phố và đất nước phát triển như Đài Loan, không khó để bạn có thể lựa chọn được một loại phương tiện phù hợp với mình. Sau đây là một số phương tiện phổ biến ở Đài Bắc nói riêng và Đài Loan nói chung:

- Tàu cao tốc (Taiwan high speed rail- THSR): Sử dụng trong việc di chuyển giữa các thành phố.

- Tàu điện ngầm Metro (MRT): Sử dụng trong việc di chuyển đi lại tại thành phố Đài Bắc hay các thành phố khác.

- Xe buýt công cộng: Phương tiện khá phổ biến trong việc di chuyển đi lại tại thành phố Đài Bắc hay các thành phố khác.

- Ubike (Xe đạp thuê): Loại hình phương tiện giao thông khá ấn tượng tại đây, duy nhất chỉ có ở khu vực Đại Bắc.

- Taxi: Loại hình di chuyển khá nhanh, nhưng cũng khá là tốn kém.

- Một số loại hình phương tiện khác như: xe máy, tàu hỏa,…

Một góc đường ở Đài Bắc nhộn nhịp

Một góc đường ở Đài Bắc nhộn nhịp. Ảnh: Lost Bird.

Một số lưu ý khi sử dụng phương tiện di chuyển MRT:

- Tránh trường hợp đi đâu quá muộn sẽ lỡ mất chuyến tàu, vì tàu điện ngầm MRT chỉ hoạt động đến 12am (12h sáng).

- Tránh ra nhầm cửa, vì mỗi ga tàu điện có 9 cửa ra ngoài, nên xác định rõ hướng đi, nhằm giảm thiểu, tiết kiệm tối đa thời gian đi lại.

- Cần xác định rõ hướng đi của tàu điện, vì thế App Google Maps đi MRT và bản đồ là rất quan trọng, tránh tình trạng nhầm đường và bị lạc.

Bản đồ tàu MRT

Bản đồ tàu MRT.

 Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan