27-01-2024 13:13

Du lịch Cô Tô tháng nào đẹp nhất?

Du lịch Cô Tô tháng nào đẹp nhất?

Quần đảo Cô Tô từng xuất hiện trong “Kí Cô Tô” của nhà văn uyên bác Nguyễn Tuân. Cùng tìm hiểu thời điểm đẹp để du lịch Cô Tô, khám phá đảo theo cách “nghệ sĩ” nhất!

Du lịch Cô Tô tháng nào đẹp nhất?

Ảnh: iVIVU

Ảnh: iVIVU

Khí hậu đặc trưng ở Cô Tô

Trước khi quyết định du lịch Cô Tô, hãy tham khảo khí hậu đặc trưng vùng đảo này để không bị các hiện tượng thời tiết ảnh hưởng tiêu cực đến chuyến đi.

Khí hậu Cô Tô thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có mùa đông lạnh bởi ảnh hưởng của khí hậu hải dương. Nhiệt độ trung bình năm 22,7°C, dao động từ 17 – 28°C, nhiệt độ trung bình cao nhất từ 27 – 30°C. Về mùa đông, nhiệt độ trung bình thấp nhất từ 13,5 – 15,8°C.

Ảnh: iVIVU

Ảnh: iVIVU

Ở Cô Tô, nắng khá dồi dào, đạt từ 1700-1820 giờ/năm và có sự phân hóa theo mùa. Lượng mưa Cô Tô tương đối cao, trung bình năm là 1.707,8 mm. Tuy vậy, lượng mưa phân bố không đều và phân làm 2 mùa rõ rệt: Mùa mưa nhiều từ tháng 5 đến tháng 9; Mùa mưa ít từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau.

Ảnh: iVIVU

Ảnh: iVIVU

Độ ẩm không khí trung bình năm khoảng 84%. Độ ẩm không khí thường thay đổi theo mùa và các tháng trong năm, tháng 3 và 4 có độ ẩm cao nhất tới 90%, thấp nhất vào tháng 10 và 11 là 77 – 78%. Đảo Cô Tô là một trong những nơi chịu nhiều ảnh hưởng của bão. Bão thường xuất hiện từ tháng 6 đến tháng 11, nhiều nhất là tháng 6 và tháng 8, bão thường gây ra gió mạnh từ 40 – 50 m/s và mưa lớn từ 300 – 400 mm/ngày.

Du lịch Cô Tô tháng nào đẹp?

Ảnh: iVIVU

Ảnh: iVIVU

Thời điểm du lịch Cô Tô thích hợp và lý thú nhất là mùa hè bởi thời tiết hè nắng nóng oi bức, được đắm mình trong làn gió biển cũng như làn nước biển trong xanh sẽ rất tuyệt vời. Bắt đầu từ tháng 4, tháng 5 dương lịch chính là lúc thời tiết đảo Cô Tô bắt đầu bước vào hè, mùa hè nóng bởi gió mùa đông nam. Mùa hè nắng nóng cũng chính là mùa mưa nhiều, bởi vậy hãy lên kế hoạch chi tiết, xem trước dự báo thời tiết để không bị mưa làm ảnh hưởng những chuyến khám phá Cô Tô.

Ảnh: iVIVU

Ảnh: iVIVU

Ngoài hè, mùa thu cũng khá hấp dẫn để trải nghiệm du lịch Cô Tô. Thu mang đến cho Cô Tô những vẻ đẹp lãng mạn, yên bình, rất khác so với mùa hè. Hoàn toàn trái ngược với mùa hè, du lịch Cô Tô mùa thu bạn sẽ thấy các bãi biển vắng vẻ hơn, nhưng cũng vì vậy mà không gian trở nên lắng đọng, đầy chất thơ. Với những cặp đôi thì cùng dạo bước bên nửa kia trong không khí rất “thu” sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp khó phai.

Nhìn chung mỗi mùa đều mang lại vẻ đẹp khác nhau, tùy mỗi người sẽ có sở thích du lịch vào những tháng khác nhau. Du lịch Cô Tô luôn hấp dẫn trong mọi mùa đối với các tâm hồn dễ rung động trước cái đẹp. Hãy theo dõi iVIVU.com để nhận thông báo sớm nhất về các ưu đãi đặc biệt!

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan